Bitcoin สามารถขึ้นไปถึง 180,000 ดอลลาร์ ในอีก 10 ปีข้างหน้าได้ ขึ้นอยู่ปัจจัยเพียงหนึ่งเดียวก็คือ..

แพลตฟอร์มจัดอันดับคริปโต Weiss Crypto Ratings ระบุว่าราคาของ Bitcoin สามารถขึ้นไปใกล้ระดับ 180,000 ดอลลาร์ซึ่งเป็น 20 เท่าของมูลค่าปัจจุบัน

Weiss Crypto Ratings ระบุเพิ่มเติมว่าสิ่งนี้อาจเกิดขึ้นภายใน 10 ปีข้างหน้าซึ่งหมายความว่า Bitcoin อาจเพิ่มขึ้นในช่วงปี 2030


แต่อะไรรับประกันได้ว่าเหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้น ? ความต้องการที่มากขึ้นอย่างนั้นหรือ ? Weiss Crypto Ratings มีความคิดเห็นอย่างเป็นกลางว่าหาก Bitcoin สามารถเลียนแบบได้ 1 ใน 3 ของ สินทรัพย์ที่ปลอดภัยเช่น ทองคำ ซึ่งหมายความว่าหาก Bitcoin จะสามารถทำตัวเองให้ดึงดูดธุรกิจทุกประเภทให้เข้ามาลงทุนเพื่อนำมาป้องกันความเสี่ยงจากโดยเป็นตัวเก็บมูลค่า (Stores of Value) ฺBitcoin ก็จะเพิ่มมูลค่าให้กับตนเองมากขึ้น


อย่างไรก็ตาม Bitcoin ต้องทำให้ตนเองผันผวนน้อยลงและเพิ่มความต้องการมากขึ้นเพื่อช่วยให้ Bitcoin สร้างชื่อเสียงอย่างรวดเร็วในฐานะที่เป็นตัวเก็บมูลค่าที่เชื่อถือได้


แต่อุปสรรคที่สำคัญก็คือ นักลงทุนมีวัฒนธรรมการซื้อ Bitcoin ก็ต่อเมื่อราคาร่วงลงซึ่งเป็นปัจจัยที่ทำให้ราคาของ Bitcoin ซบเซา


แม้ความจริงที่ว่านักลงทุน Bitcoin ชั้นนำที่รู้จักกันดีว่ากลุ่มปลาวาฬมี Bitcoin เพิ่มขึ้น 2% ตั้งแต่เหตุการณ์ Halving แต่ความซบเซาในราคาทำให้เกิดข้อเสียเปรียบของ Bitcoin ระยะยาวหาก Bitcoin ต้องการวิ่งขึ้นไป


ถึงกระนั้น Bitcoin ก็ไม่ได้อยู่ห่างจากความสนใจในการลงทุนที่เพิ่มขึ้น จากเหตุการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ทั่วโลก ซึ่งแสดงให้เห็นว่านักลงทุนเริ่มเชื่อมั่นและตระหนักถึงศักยภาพของ Bitcoin โดยไม่คำนึงถึงการเคลื่อนไหวของราคาตลาดในปัจจุบัน ด้วย Bitcoin มีประสิทธิภาพเหนือกว่าทองคำในช่วงหนึ่งเดือนที่ผ่านมาโดยให้ผลตอบแทน 5.9% ในขณะที่ทองคำมูลค่าลดลง 1% เป็นไปได้ที่ Bitcoin จะสามารถรักษาตำแหน่งว่าที่สินทรัพย์ที่มีทรงประสิทธิภาพดีที่สุดในช่วงที่เหลือของปี 2020


ในขณะเดียวกันผู้ใช้งานบางคนแสดงความกังวลเกี่ยวกับความเป็นไปได้ของค่าธรรมเนียมเครือข่ายของ Bitcoin ที่เพิ่มขึ้น พร้อมกันหากราคาเป็นไปตามเป้า $ 180,000


ผู้ใช้ Twitter รายหนึ่งโพสว่า “หาก Bitcoin ขึ้นไปที่ $ 180,000 แล้ว ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมจะต้องจ่ายเท่าไหร่ หากต้องการส่ง Bitcoin มูลค่า $ 100 ?” และคนใน Twitter อีกคนตอบด้วยการบอกใบ้ถึงความจริงที่ว่าโครงสร้างของ Bitcoin โดยปริยาย อาจนำไปสู่การคิดค่าธรรมเนียมเพิ่มขึ้นรวมถึงความล่าช้าในการดำเนินการธุรกรรมซึ่งอาจใช้เวลานานถึงหนึ่งสัปดาห์


"เป็นความจริงที่ว่า ยิ่งสนใจ Bitcoin มากเท่าไหร่ก็ยิ่งมีค่าธรรมเนียมมากขึ้นเท่านั้น"


นาย Ruben Somsen ผู้ก่อตั้ง Seoul bitcoin meetup ที่ได้เปิดตัวเมื่อปีที่แล้วกล่าวว่า


“ตราบใดที่ผู้คนเริ่มสนใจ Bitcoin มากขึ้นค่าธรรมเนียมย่อมเพิ่มขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้”


สิ่งนี้เป็นความจริงของ Bitcoin ตั้งแต่เริ่มต้นและในปี 2019 ค่าธรรมเนียมเพิ่มขึ้นจาก $ 0.50 เป็น $ 1 และ $ 2 ตามลำดับ หลังจากราคา Break out ณ ราคาแนวต้านที่สำคัญ แม้ว่าค่าธรรมเนียมหลังการ Halving ลดลงจาก $ 6.65 เป็น $ 0.56 ช่วงวันที่ 20 พฤษภาคม -14 มิถุนายน จำนวนธุรกรรมก็มีการชะลอตัวเช่นกัน


ในทั้งหมดนี้ผู้เชี่ยวชาญด้านการเทรดยังคงตอกย้ำถึงความจริงที่ว่านอกเหนือจากปัจจัยพื้นฐานอื่น ๆแล้ว Bitcoin อาจ Break out ภายใน 6 เดือนข้างหน้านี้


ที่มา : zycrypto.com

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480