ศาลฎีกาของจีนออกกฎหมายคุ้มครอง Crypto


By : Jasmineศาลสูงสุดของจีนและคณะกรรมการพัฒนาการปฏิรูปแห่งชาติ (NDRC) ได้ตีพิมพ์เอกสารเมื่อวันพุธที่ผ่านมา (22 กรกฎาคม 2020) เป็นเอกสารที่รวบรวมความคิดเห็นและข้อเสนอแนะของพวกเขาในหลายๆ ด้าน รวมไปถึง “สิทธิในทรัพย์สินที่มีอยู่ภายใต้กรอบความคุ้มครองของกฎหมาย”

“เป็นการคุ้มครองสิทธิประโยชน์สำหรับกลุ่มผู้ถือสกุลเงินดิจิตอลที่มีคุณสมบัติเสมือนสินทรัพย์ที่มีรูปแบบเป็นเครือข่ายและกลุ่มผู้ใช้งานซึ่งเป็นฐานข้อมูลที่สำคัญ”

เอกสารข้างต้นมีข้อเสนอแนะทั้งหมด 31 ข้อ รวมไปถึงมาตรฐานที่ใช้การกำหนดขอบเขตคุณสมบัติสกุลเงินดิจิตอลรวมไปถึงการคุ้มครองสิทธิในทรัพย์สิน

โดยก่อนหน้านี้ในเดือนพฤษภาคม จีนได้เพิ่มความคุ้มครองทางกฎหมายของสิทธิการเป็นเจ้าของ crypto และในเดือนเดียวกัน ธนาคารกลางของจีนซึ่งเป็นธนาคารประชาชนของจีน (PBOC) ได้มีการร่างกฎหมายสำหรับการซื้อขายสกุลเงินดิจิตอลในประเทศ โดยศาลจีนหลายแห่งมีวินิจฉัยว่า Bitcoin และ Ethereum เป็นทรัพย์สินที่ควรได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย

ที่มา : news.bitcoin.com


  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480