เว็ปเทรด ZIPMEX แพลตฟอร์มใหม่ด้านการลงทุน Crypto ที่ได้รับใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. ไทย


By : JasmineZipmex แพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยน cryptocurrency เอเชียที่ได้รับใบอนุญาตในการให้บริการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิตอลในประเทศไทยหลังจากใช้เวลาในการออกใบอนุญาตนาน 12 เดือน Zipmex มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ ในส่วนระบบปฏิบัติการและดำเนินงานอยู่ที่อินโดนีเซียและออสเตรเลีย โดยมีมูลค่าการจดทะเบียนบริษัท ณ ปัจจุบันอยู่ที่ 18 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นมูลค่ารวมหลังจากที่มีการเพิ่มทุนก่อนหน้านี้อีก 5 ล้านดอลลาร์ ใบอนุญาตซื้อขาย Bitcoin ที่บริษัทได้รับ เป็นไปตามรอบของการระดมทุนระดับ Pre-Series A เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ที่มีมูลค่าการลงทุน $3 ล้านดอลลาร์ นำทีมโดยบริษัท Infinity Blockchain Holdings

Zipmex ขยายการดำเนินงานในไทยส่งผลให้ตลาดมีการแข่งขันเพิ่มขึ้น

จากรายงานในประเทศไทย มีบริษัทที่ได้รับใบอนุญาตประกอบกิจการแพลตฟอร์มด้านการลงทุนสกุลเงินดิจิตอลเพียง 4 แห่งเท่านั้น จากทั้งหมด 20 แห่ง โดยเริ่มนับตั้งแต่ต้นปี 2020 จนถึง ณ ปัจจุบัน บริษัท Zipmex เป็นรายล่าสุดที่เพิ่มขึ้นมา โดย 4 บริษัทที่ได้รับใบอนุญาตก่อนหน้านี้ คือ Bitcoin Exchange, Bitkub Online, Satang Corporation และ Huobi Thailand

ในขณะเดียวกันได้มีการตั้งข้อสังเกตว่า 2 บริษัทที่ถูกปฏิเสธใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. ก่อนหน้านี้ เช่น Cash2coin และ Southeast Asia Digital Exchange ได้ถูกปฏิเสธเนื่องจากกระบวนการที่ไม่สอดคล้องกับระบบการยืนยันตัวตน Know-Your-Customer (KYC) และกระบวนการต่อต้านการฟอกเงิน

โดยนับตั้งแต่ ก.ล.ต. ของประเทศไทยเริ่มกำกับดูแลทุกธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ดิจิตอล ประกอบกับการควบคุมกฎหมายที่อยู่ภายใต้พรก.ฉุกเฉินตั้งแต่ปี พ.ศ. 2561 ส่งผลให้มีเพียงไม่กี่บริษัทที่ได้รับอนุญาต

บริษัท Zipmex ได้เริ่มกระบวนการยื่นขอใบอนุญาตเมื่อต้นปี 2019 โดยต้องปฏิบัติตามเงื่อนไขที่เข้มงวดหลายประการก่อนที่จะได้รับไฟเขียวจากกระทรวงการคลังและ ก.ล.ต. ของประเทศไทย ซึ่งจะต้องมีสัดส่วนคนไทยในการเป็นผู้ถือหุ้นอย่างน้อย 1.6 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 50 ล้านบาท)

การปฏิบัติตามกฎข้อบังคับจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ทำให้บริษัทที่เกิดใหม่อย่าง Zipmex เป็นที่รู้จักในวงการ Cryptocurrency ทั่วโลก ซึ่งเป็นการเพิ่มความน่าเชื่อถือประกอบกับการเติบโตของบริษัทที่โดดเด่นในปัจจุบัน

"ไม่มีอะไรที่จะประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ สำหรับแพลตฟอร์ม cryptocurrency รุ่นใหม่นี้" ผู้ร่วมก่อตั้ง Zipmex และประธานเจ้าหน้าที่บริหารในประเทศไทยกล่าว

“การได้รับใบอนุญาตและควบคุมโดย ก.ล.ต. นั้นเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ เนื่องจากเราเชื่อว่าบริษัทที่อยู่ภายใต้การควบคุมของกฎหมายจะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับกลุ่มลูกค้าใหม่ที่ต้องการเข้าสู่ตลาดสินทรัพย์ดิจิตอล”การเติบโตของ Cryptocurrency ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

สำหรับตลาดการซื้อขายสกุลเงินดิจิตอลและสินทรัพย์เสมือนกำลังเติบโตอย่างโดดเด่นในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยเฉพาะประเทศไทยเป็นหนึ่งในไม่กี่ประเทศแรกที่ออกกฎหมายสกุลเงินดิจิตอล

ประเทศไทยมีความคืบหน้าอย่างมีนัยสำคัญ จากการอนุญาตให้มีการเปิดบริษัทเพื่อการทำธุรกรรมด้านสกุลเงินดิจิตอลที่เพิ่มมากขึ้น โดยในเดือนมีนาคม 2019 ประเทศไทยเริ่มพัฒนาแพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิตอลของตนเองและสำนักงาน ก.ล.ต. อนุมัติให้มีการเสนอขายเหรียญ (ICO)

เช่นเดียวกันกับประเทศฟิลิปปินส์ ได้วางกรอบการกำกับดูแลเพื่อส่งเสริมและคุ้มครองเงินทุนของนักลงทุน ที่นอกเหนือจากการควบคุมการได้มาซึ่งสินทรัพย์สกุลเงินดิจิตอล ในส่วนของประเทศสิงคโปร์รัฐบาลมีนโยบายส่งเสริมเงินสกุลดิจิตอลเช่นเดียวกัน มีส่วนในการตัดสินใจของเจ้าของกิจการศูนย์อาหารรายใหญ่ของสิงคโปร์ Kopitiam ในการยอมรับการชำระเงินเป็น Bitcoin และ สกุลเงินดิจิตอลอื่นๆ

สิ่งสำคัญของการเติบโตในอุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิตอล เกิดจากการให้ความสนใจและกระบวนการทำงานที่เพิ่มมากขึ้นในระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งการพัฒนาทั้งหมดเหล่านี้เป็นสิ่งที่ช่วยส่งเสริมและทำให้เกิดแพลตฟอร์ม Zipmex ส่งผลให้ตลาดมีการแข่งขันเพิ่มสูงขึ้น

ที่มา : thereporter.asia


  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480