ศาลเยอรมันปกป้องความเป็นส่วนตัวของพลเมือง


By : Jasmineศาลรัฐธรรมนูญของเยอรมนีได้วินิจฉัยว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยข่าวกรองสามารถเข้าถึงข้อมูลทั้งในโทรศัพท์มือถือและอินเทอร์เน็ตส่วนตัวได้มากเกินไป โดยศาลได้สั่งให้สมาชิกสภานิติบัญญัติแก้ไขกฎหมายที่เกี่ยวข้องในเรื่องนี้ เพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของพลเมืองเยอรมัน

กฎหมายการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลในปัจจุบัน


โดยศาลรัฐธรรมนูญของสหพันธรัฐเยอรมนีเมือง Karlsruhe ได้มีคำตัดสินเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (17 กรกฎาคม 2020) ได้วินิจฉัยให้แก้ไขกฎหมายและการบังคับใช้ในการควบคุมขั้นตอนการทำงานในการรับข้อมูลส่วนตัวของพลเมือง

“คำพิพากษาของศาลเป็นเสมือนชัยชนะสำหรับนักเคลื่อนไหวด้านความเป็นส่วนตัว โดยได้ตังข้อสังเกตการทำงานของตำรวจสหพันธรัฐรวมไปถึงหน่วยข่าวกรองภายในประเทศที่สามารถเข้าถึงชื่อ, ที่อยู่, รหัสผ่านอีเมล์ หรือแม้กระทั่งรหัส PIN ของโทรศัพท์มือถือของผู้ใช้งาน”

เรื่องนี้เริ่มจากหนึ่งในคดีความที่มีการพิจารณาคดีเมื่อปีค.ศ. 2013 นำโดยสมาชิกพรรคฝ่ายค้าน Katharina Nocun และ Patrick Breyer ซึ่งเป็นโจทก์ร่วมกับพลเมืองอีกประมาณ 6,000 คน ให้มีการพิจารณากฎหมายที่มีอยู่ใหม่ เรื่องเกิดจากการบังคับใช้กฏหมายในการให้บริษัทโทรคมนาคม Deutsche Telekom ส่งมอบข้อมูลให้กับเจ้าหน้าที่ในการเก็บข้อมูลและตรวจสอบ ซึ่งเป็นการกระทำที่อยู่ภายใต้กรอบของรัฐธรรมนูญประเทศเยอรมนี

จากเหตุการณ์นี้ศาลได้มีคำสั่งให้สมาชิกสภานิติบัญญัติแก้ไขกฎหมายโทรคมนาคมของเยอรมนีและกฎหมายอื่นๆที่เกี่ยวข้อง ภายในวันที่ 31 ธันวาคม 2021

ที่มา : news.bitcoin.com


  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480