เวเนซุเอลาสั่งห้ามการขุด Bitcoin ในภาคครัวเรือน

แปลโดย Godz Admin08

ตามที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการเคหะและที่อยู่อาศัยแห่งชาติของเวเนซุเอลาระบุว่ารัฐบาลได้สั่งห้ามการทำเหมืองขุด Bitcoin ในย่านที่มีรายได้น้อย นาย Ildemaro Villarroel บอกกับประชาชนว่าข้อ จำกัดนั้นเกิดจาก “การใช้พลังงานไฟฟ้าที่มากเกินไป” ในพื้นที่นั้น


รัฐบาลพรรคสังคมนิยมแห่งเวเนซูเอลาได้ตัดสินใจที่จะไม่อนุญาตให้มีการขุด cryptocurrency ในละแวกใกล้เคียงโดยเฉพาะพื้นที่ที่มีรายได้ต่ำโดยมีค่าใช้งานไฟฟ้าที่สูงเกินไป


นาย Ildemaro Villarroel รัฐมนตรีว่าการกระทรวงที่อยู่อาศัยและที่อยู่อาศัยแห่งชาติของเวเนซุเอลาอธิบายว่าการห้ามดังกล่าวเกิดจากการใช้พลังงานในปริมาณที่มากเกินไป ข่าวดังกล่าวเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับทหารของเวเนซุเอลายึดเครื่องขุด Antminers Bitmain ประมาณ 315 เครื่อง


นาย Ildemaro Villarroel กล่าวในระหว่างการประกาศว่า “ห้ามมิให้ติดตั้งอุปกรณ์การขุด cryptocurrency ในผังเมืองของ Gran Misión ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของประเทศเวเนซุเอลาเนื่องจากการใช้พลังงานสูง”


ในงานประสานงานนี้เราได้ตรวจพบอันตรายขององค์ประกอบเหล่านี้ของความต้องการไฟฟ้าที่สูงขึ้นในบ้านเรือนในพื้นที่สาธารณะของโครงการ Gran Misión Vivienda


คลิปวิดีโอสั้นๆ จากการประกาศของนาย Villarroel นั้นได้ทวีตขึ้นโดย Vtv Canal 8 เป็นการออกอากาศทางโทรทัศน์ของเวเนซุเอลา ประชาชนเวเนซูเอลาบางคนไม่ชอบคำสั่งแบนการขุด bitcoin ในละแวกใกล้เคียงนี้และได้ทวีตเหน็บรัฐบาลว่า “สำหรับรัฐบาลเท่านั้นที่ทำได้สินะ”

ในเดือนมีนาคม 2017 ก่อนที่ราคาบิทคอยน์จะวิ่งขึ้นอย่างแรง ในเดือนธันวาคมมีรายงานเกี่ยวกับการปราบปรามการเหมืองขุด cryptocurrency ที่กำลัง “ขยายตัว” ซึ่งใช้ไฟฟ้าที่รัฐอุดหนุนในเวเนซุเอลาซึ่งมีราคาถูกมากและในพื้นที่ที่มีรายได้ต่ำนั้นมีราคาไฟฟ้าถูกมากแทบจะฟรี


รายงานต่าง ๆ ตลอดปี 2017 และปีถัดไปเปิดเผยว่าเจ้าหน้าที่รัฐขู่เข็ญเหมืองขุด Bitcoin


รายงานระบุว่าเจ้าหน้าที่รัฐร้องขอเงิน $ 1,000 ต่อเครื่องขุดจากสองพี่น้องตระกูล Caracas ยิ่งไปกว่านั้นทั้งสองพี่น้องต้องจ่ายเงินให้กับตัวแทนเจ้าหน้าที่รัฐเพื่อรักษาชีวิตในการทำเหมืองขุดต่อไป


ในฤดูใบไม้ผลิของปี 2561 มีรายงานว่ารัฐบาลเวเนซุเอลาสั่งห้ามนำเข้าเรือขุด bitcoin และการบังคับใช้กฎหมายอย่างต่อเนื่องเพื่อปราบปรามการทำเหมืองขนาดเล็ก


คำสั่งล่าสุดของ นาย Ildemaro Villarroel อาจเป็นคำเตือนแก่ผู้ประกอบการที่ทำเหมือนขุดในโครงการ Gran Misión Vivienda ซึ่งเป็นคำเตือนและอาจดำเนินการจับกุมได้ในที่สุด


ที่มา : news.bitcoin.com


  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480