อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังอินเดีย เสนอให้มีกฎหมายควบคุม Crypto เป็นเสมือนสินค้าโภคภัณฑ์


By : JasmineMr. Subhash Chandra Garg อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังและเศรษฐกิจของอินเดีย ได้เสนอข้อคิดเห็นในชุมชน Crypto ของอินเดียว่าทรัพย์สิน Crypto ควรได้รับการควบคุมเป็นเสมือนสินค้าโภคภัณฑ์ แต่สำหรับ Bitcoin และ Cryptocurrencies อื่นๆ เขายังยืนกรานว่ายังเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมายในประเทศ

โดยเขาได้มีโอกาสเข้าร่วมสัมมนาออนไลน์เกี่ยวกับการควบคุม Cryptocurrency ในประเทศ ในหัวข้อเรื่อง “Cryptocurrency ในอินเดีย : อนาคตจะเป็นอย่างไร” ถูกจัดขึ้นโดยบริษัทที่ดูแลด้านกฎหมาย Khaitan & Co. ร่วมกับ Blockon และ Crebaco Global โดย Mr. Garg เป็นผู้บรรยายคนสำคัญและเขาก็ได้ปรากฏตัวในการอภิปรายผ่านเว็บ

ผู้ร่วมอภิปรายในการสัมมนาผ่านเว็บเรื่อง “Cryptocurrency ในอินเดีย : อนาคตจะเป็นอย่างไร”

ที่มา : จากการนำเสนอของบริษัท Khaitan & Co.


Mr. Garg ได้อธิบายเพิ่มเติมผ่านทาง Twitter เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาว่า เขาได้ทำการสัมมนาผ่านเว็บเกี่ยวกับ “วิวัฒนาการของเงินกระดาษ Demat เป็นเสมือนสกุลเงินดิจิตอลในอนาคต ที่มีการออกกฎหมายควบคุมเหมือน Cryptocurrencies ในปัจจุบัน เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้คนถูกหลอกลวงจากกลุ่มมิจฉาชีพ พร้อมทั้งอนุญาตให้มีการพัฒนา"

ในระหว่างการปราศรัยเขาได้ยกตัวอย่าง ทองคำ เงิน และเพชร เป็นทรัพย์สินที่มีมูลค่าและผู้ที่ต้องการครอบครองจำเป็นต้องใช้เงินในการลงทุน เฉกเช่นสินทรัพย์ Crypto ควรเป็นสินค้าโภคภัณฑ์ไม่ใช่สกุลเงินดิจิตอล ทั้งนี้เขาได้กล่าวโดยสรุปว่า

“หน้าที่ของรัฐบาลคือการออกกฎหมาย...จะช่วยปกป้องคนที่ไม่รู้ ... ฉันอยากจะแนะนำให้รัฐบาลควบคุมเรื่องนี้ให้เป็นอย่างดี”


ที่มา : news.bitcoin.com


  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480