ขณะนี้มีตู้เอทีเอ็ม Bitcoin กว่า 8,000 ตู้ทั่วโลก

การติดตั้งทั่วโลกเพิ่มขึ้น 150% ในสองปีโดยส่วนใหญ่อยู่ที่สหรัฐอเมริกา แต่กฎระเบียบกำลังจะออกมาควบคุม

สรุป

  • การติดตั้ง Bitcoin ATM ทั่วโลกมี 8,000 ตู้

  • โดยจำนวนของ Bitcoin ATM นั้นเพิ่มขึ้น 150% ในช่วงสองปีที่ผ่านมา

  • Bitcoin ATM ส่วนใหญ่อยู่ในอเมริกาเหนือและในแคนาดา ผู้มีอำนาจเริ่มออกกฎระเบียบควบคุม

จำนวน Bitcoin ATM ทั่วโลกเพิ่มขึ้น 150% ในช่วงสองปีที่ผ่านมา สำรวจข้อมูลโดย AksjeBloggen บริษัทผู้ให้บริการทางการเงินของนอร์เวย์


นับตั้งแต่เปิดตัว Bitcoin ATM เครื่องแรกในปี 2013 ขณะนี้มีมากกว่า 8,000 ตู้ที่ติดตั้งในกว่า 75 ประเทศซึ่งบ่งบอกถึงการเติบโตอย่างแข็งแกร่งของอุตสาหกรรม cryptocurrency


ในช่วง 6 เดือนแรกของปีนี้มีการติดตั้งตู้ Bitcoin ATM มากกว่า 1,713 ตู้ โดยส่วนใหญ่อยู่ในทวีปอเมริกาเหนือข้อมูลจาก Coin ATM Radar เผยให้เห็นว่า ตู้ Bitcoin ATM เริ่มต้นด้วยจำนวนการติดตั้งที่แสดงถึงการเติบโตอย่างช้าๆ แต่หลังจากนั้นในเดือนมกราคม 2017 มีตู้ Bitcoin ATM ราว 1,000 เครื่องเพิ่มขึ้นทุกปีจนกระทั่งภายในต้นปี 2020 มี Bitcoin ATM 6,352 เครื่องที่เปิดให้บริการ
ตู้ Bitcoin ATM ยู่ในการควบคุมของหน่วยงานกำกับดูแล

การเติบโตที่แข็งแกร่งนั้นสาเหตุมาจากมาจากราคาต้นทุนของถูกลง ตู้ Bitcoin ATM ดูเหมือนจะกลายเป็นเป้าหมายแรกสำหรับการควบคุมเนื่องจากรัฐบาลทั่วโลกพยายามที่จะป้องกันการฟอกเงินตาม ที่ บริษัท blockchain Ciphertrace ให้ข้อมูล


จากรายงานเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาชี้ให้เห็นว่า 88% ของเงินทุนจากตู้เอทีเอ็ม Bitcoin ที่อยู่ในสหรัฐฯถูกส่งไปยังตลาดแลกเปลี่ยน (Exchange) ในปี 2019 และถูกนำออกไปนอกประเทศ


จากข้อมูลของ Ciphertrace ระบุว่า ปริมาณของเงินถูกนำออกไปที่ Exchange ต่างประเทศซึ่งมีแนวโน้มที่จะถูกนำไปใช้ในการฟอกเงินเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าทุกปีตั้งแต่ปี 2017 เจ้าหน้าที่รัฐกังวลว่าตู้ Bitcoin ATM นี้จะเป็นประโยชน์สำหรับการฟอกเงินเนื่องจากการอนุญาตให้ทำธุรกรรมระหว่างเงินเฟียตสองสกุล ที่มี Bitcoin เป็นตัวกลาง


ในแคนาดาหน่วยงานกำกับดูแลเริ่มมีการควบคุมธุรกรรมการโอน-ถอน Bitcoin ATM โดยเพิ่งผ่านกฎหมายที่บังคับให้ผู้ประกอบการรายงานธุรกรรมทั้งหมดที่มีมูลค่าสูงกว่า 10,000 ดอลลาร์แคนาดา (ประมาณ 7,400 ดอลลาร์)


ได้ประกาศแจ้งเตือนลูกค้าให้ระวังการทำธุรกรรมที่หลอกลวงโดยได้ปรากฏการแจ้งเตื่อนบนเครื่อง Bitcoin ATM ในแคนาดาเยอรมนี สเปน และสหรัฐอเมริกายังมีตู้เอทีเอ็ม Bitcoin ในสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ซึ่งเป็นช่องทางการหลีกเลี่ยงภาษีและการฟอกเงิน


ในปี 2019 พลเมืองสหรัฐนาย Kunal Kalra ฟอกเงิน 25ล้านดอลลาร์ ผ่านทางเครื่อง DIY Bitcoin ATM ในกรณีนี้รายละเอียดค่อนข้างซับซ้อน ทำให้ ตู้ Bitcoin ATM จึงเป็นที่หมายตาของรัฐที่จะทำการควบคุมให้มากขึ้น


ที่มา : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480