ตลาด Bitcoin Future มีปริมาณการซื้อขายต่ำที่สุดในปี 2020 แล้ว

ราคา Bitcoin ร่วงลง 3% นั้นไม่สามารถดีดกลับขึ้นไปสู่จุดสูงสุดของปีได้ และยังคงซื้อขายราคาต่ำกว่า 9,500 ดอลลาร์

ผลกระทบของการร่วงลงอย่างรุนแรงของราคา Bitcoin คราวก่อนไม่ได้จำกัดเฉพาะการซื้อขายปกติในอุตสาหกรรมคริปโต แต่ได้กระทบถึงตลาดอนุพันธ์คริปโตอีกด้วย เราได้เห็นราคา Bitcoin ร่วงลง ในวันที่ 11 มิถุนายน โดยลดลงจาก 9,934 ดอลลาร์ เป็น 9,293 ดอลลาร์ ในอีกสองวันต่อมาตลาด Bitcoin Future ก็มีปริมาณการซื้อขายที่ต่ำที่สุดในปี 2020 เรียบร้อยแล้วจากข้อมูลกราฟของ Skew รายงานปริมาณ BTC Futures ล่าสุด ในวันที่ 13 มิถุนายนพบว่ามีปริมาณการซื้อขายน้อยกว่า 4 พันล้านดอลลาร์แล้ว แม้จะมีการเคลื่อนไหวของราคามากนัก ราคา Bitcoin ก็ค่อนข้างทรงตัวในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา เนื่องจากไม่มีการเปลี่ยนแปลงของราคาอย่างฉับพลันแบบในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา การขาดความผันผวนในการเคลื่อนไหวของราคา Bitcoin อาจเป็นสาเหตุทำให้ปริมาณการเทรด BTC Futures ตกต่ำลงด้วย


นอกจากนี้ยังพบว่าปริมาณการเทรดคริปโตได้ลดลงในแพลตฟอร์มการเทรดอนุพันธ์คริปโต เช่น Binance, BitMEX, OKEx และ Huobi ยกตัวอย่าง BitMEX พบสภาพคล่องการซื้อขายสัญญารวมกว่า 75 ล้านสัญญาเท่านั้น ซึ่งเป็นการเปิดสัญญาซื้อขาย (open interest) ต่ำกว่าที่ควรจะเป็น ยิ่งแพลตฟอร์มเหล่านี้ใช้ BTC Futures เป็นเครื่องมือการเก็งกำไรรายวันมากกว่าการป้องกันความเสี่ยงด้วยแล้วแต่ปริมาณการซื้อขายก็ยังลดต่ำลงมาก


ในส่วน Exchange ที่ได้รับการกำกับดูแลอย่างเช่น CME ซึ่งนักเทรดใช้ BTC Futures เป็นเครื่องป้องกันความเสี่ยง ปริมาณการเปิด Open interest ค่อนข้างคงที่เมื่อเทียบกับ Exchange ที่ไม่ได้รับการกำกับดูแลด้านบนอย่าง Binance, BitMEX, OKEx และ Huobi


นอกจากนี้มีข้อมูลที่น่าสนใจโดยตลาด Bitcoin Option เราได้เห็นพัฒนาการที่สำคัญเช่นกัน โดยเราได้พบข้อสังเกตุสองประการ ประการแรกการซื้อขายในระดับรายวันดูเหมือนจะซบเซาเนื่องจากตลาดมีความผันผวนต่ำ ประการที่สองพบว่าจำนวนสัญญา BTC Option จำนวนมากกำลังจะหมดอายุในวันที่ 26 มิถุนายน 2020 นี้ ซึ่งมีมากกว่า 100,500 สัญญา !ที่มา : eng.ambcrypto.com

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480