ค่าธรรมเนียมธุรกรรมของ Bitcoin ลดลงกว่า 89% ในเวลาไม่ถึงเดือน !

ข้อมูลจาก Bitinfocharts แสดงค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมโดยเฉลี่ยอยู่ 0.71 ดอลลาร์ โดยลดลงอย่างมากจากเดือนที่แล้วซึ่งค่าธรรมเนียมนั้นสูงถึง 6.65 ดอลลาร์

สรุป

  • ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรม Bitcoin เคยทำจุดสูงสุดในเดือนที่แล้ว

  • แต่ตอนนี้ Bitcoin ราคาคงที่ โดยค่าธรรมเนียมกลับมาร่วงลงต่ำสุดเท่ากับก่อนหน้านั้นในช่วงเดือนเมษายน

  • ตอนนี้มีค่าธรรมเนียมธุรกรรมเฉลี่ยอยู่ที่ 0.71 ดอลลาร์

ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมของ Bitcoin ลดลงไปสู่ระดับต่ำสุด ค่าธรรมเนียมที่ใช้ในการส่ง Bitcoin ในปัจจุบันโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 0.711 ดอลลาร์ ข้อมูลจาก Bitinfocharts แสดงให้เห็นว่า


ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมของ Bitcoin ลดลงตั้งแต่เดือนที่แล้วหลังจากการ Halving ในวันที่ 11 พฤษภาคม ค่าธรรมเนียมในการส่ง Bitcoin สูงถึง 6.65 ดอลลาร์ในวันที่ 20 พฤษภาคมซึ่งเป็นค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมเฉลี่ยสูงสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2018


ผู้เชี่ยวชาญบางคนกล่าวว่าค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมจะเพิ่มขึ้นหลังจาก การ Halving ของวันที่ 11 พฤษภาคม ซึ่งก็เป็นเช่นนั้นจริงแต่ค่าธรรมเนียมก็ค่อย ๆ ลดลงเรื่อย ๆ


ข้อมูลแสดงให้เห็นว่าค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมลดลงเกือบ 90% - 89.3% ในเวลาเพียง 25 วัน


ค่าธรรมเนียมครั้งล่าสุดที่อยู่ในระดับต่ำนี้เคยเกิดขึ้นแล้วเมื่อปลายเดือนเมษายนซึ่งลดลงเหลือ 0.66 ดอลลาร์ จากนั้นมันก็เพิ่มสูงขึ้นไม่นานหลังจากการ Halving เนื่องจากผู้คนจำนวนมากทำธุรกรรมบนเครือข่ายมากขึ้นในช่วงดังกล่าว


ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมปกติจะเพิ่มขึ้นหากมีการใช้งานจำนวนมากบนเครือข่าย เมื่อเครือข่ายหนาแน่นผู้ที่ส่ง Bitcoin สามารถเลือกจ่ายค่าธรรมเนียมแพงขึ้นเพื่อให้ธุรกรรมของพวกเขาผ่านการประมวลผลอย่างรวดเร็วโดยเหมืองขุดสามารถเรียกเก็บค่าธรรมเนียมจำนวนมากขึ้นเพื่อให้ Bitcoin ส่งไปได้เร็วขึ้น


เครือข่าย Bitcoin เคยคึกคักที่สุดในช่วงเดือนธันวาคม 2017 โดยค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมเคยสูงถึง 55 ดอลลาร์


ผู้ใช้งาน Bitcoin มีตัวเลือกในการจ่ายค่าธรรมเนียมที่ต่ำกว่า แต่พวกเขาเสี่ยงต่อการรอคอยเป็นเวลาหลายชั่วโมงเนื่องจากเหมืองขุดให้ความสำคัญกับการทำธุรกรรมที่จ่ายค่าธรรมเนียมสูงกว่าให้ได้ทำธุรกรรมก่อน


ผู้ใช้งาน Bitcoin สามารถเลือกที่จะไม่จ่ายค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมแพงๆได้ แต่ในการทำเช่นนั้นจะทำให้ Bitcoin ที่จะต้องส่งอาจถูกเพิกเฉยโดยเหมืองขุดไม่ทำธุรกรรมให้ทำให้ Bitcoin ส่งไปไม่ถึงปลายทาง


ที่มา : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480