บริษัท BitPay เปิดตัวบัตรคริปโต Mastercard แบบ Prepaid สำหรับผู้ใช้งานในสหรัฐอเมริกา

ทางเลือกล่าสุดสำหรับการแปลง crypto เป็นเงินสดที่สามารถใช้จ่ายได้ทั่วโลกโดยร่วมมือกับ Mastercard แทนที่ก่อนหน้านั้นบัตร BitPay ได้ร่วมมือกับ VISA ซึ่งกำลังจะปิดให้บริการ

สรุป

  • BitPay และ Mastercard ได้เป็นพันธมิตรกันโดยเปิดตัวบัตร BitPay สำหรับผู้ใช้ในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น

  • การ์ดใช้ได้โดยเติมเหรียญ crypto เข้าไปใบบัตรแล้วสามารถแปลงเป็นเงินสดใช้ได้ทั่วโลก

  • บัตร Visa ของ BitPay จะปิดตัวลงในสิ้นปี 2020 นี้


ในสัปดาห์นี้บริษัท BitPay ผู้ให้บริการชำระเงินโดยใช้คริปโต ได้ประกาศเปิดตัวบัตร BitPay ซึ่งเป็นบัตรแบบเติมเงิน (Prepaid) โดยร่วมมือกับ Mastercard ซึ่งขณะนี้สามารถบริการสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น


บัตร BitPay ใช้งานโดยเติมเหรียญ cryptocurrencies หรือ Stablecoin เข้าไปในบัตรโดยใช้แอพสมาร์ทโฟน เงินคริปโตจะถูกแปลงเป็นเงินสดในทันทีจากนั้นคุณสามารถใช้บัตรนี้ใช้จ่ายออนไลน์หรือร้านค้าอื่น ๆ ที่รับบัตรของ Mastercard ได้ทั่วโลก


ปัจจุบันบัตร BitPay รองรับ Bitcoin, Bitcoin cash, Ethereum และ XRP รวมถึง Stable coin เช่น Gemini Dollar (GUSD), PAX และ BUSD ของ Binance


บัตรสามารถให้ผู้ใช้งานตั้งค่าการเติมเหรียญคริปโตได้อัตโนมัติ หรือเติมเหรียญคริปโตด้วยตนเอง รวมถึงการสามารถใช้ถอนเงินสดผ่าน ATM และซื้อ crypto และทำ gift cards ได้ รองรับยอดวงเงินสูงสุดถึง 25,000 ดอลลาร์ จำกัดการเติม, การใช้จ่ายที่ 10,000 ดอลลาร์ต่อวันโดยรวมถึงการถอนเงินจากตู้ ATM รายวันสูงสุดสามครั้งต่อวัน จำกัดที่ 2,000 เหรียญต่อครั้ง


“การ์ด BitPay นำเสนอสิทธิประโยชน์และคุณสมบัติใหม่สำหรับผู้ใช้งานโดยสามารถแปลง Bitcoin และสกุลเงินดิจิตอลอื่น ๆ เป็นเงินสดที่สามารถใช้ได้โดยไม่มีความเสี่ยงด้านความผันผวนของคริปโต” นาย Stephen Pair ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ BitPay กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ทำงานร่วมกับ Mastercard เพื่อขยายการใช้งาน crypto ให้มากขึ้น ในขณะเดียวกันก็ช่วยให้ธุรกิจต่างๆดึงดูดลูกค้าใหม่ที่ต้องการใช้จ่ายด้วยBitcoin และเสนอที่ที่ให้ลูกค้าได้ซื้อ Bitcoin เพิ่มขึ้น”


BitPay เป็นบริษัท cryptocurrency payments ที่ใหญ่ที่สุดในโลกและนี่เป็นครั้งแรกที่ Mastercard ได้เปิดตัวบัตรที่เข้ากันได้กับ crypto โดยสงวนไว้สำหรับผู้ใช้ในสหรัฐฯ เท่านั้น


อย่างไรก็ตาม บัตร VISA BitPay ก่อนหน้านี้ สำหรับผู้ใช้งานในสหรัฐฯก็จะถูกปิดตัวลงภายในสิ้นปีนี้ ตามคำแถลงของ บริษัท วันสุดท้ายของการเติมเหรียญคริปโตเข้าสู่ บัตร BitPay VISA ได้คือวันที่ 31 กรกฎาคมนี้โดยที่บัตรจะไม่สามารถใช้ได้อีกต่อไปหลังจากวันที่ 31 ธันวาคมนี้


ที่มา : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480