ตลาดหุ้นสหรัฐร่วงอย่างรุนแรงแย่ที่สุดในเดือนนี้ไม่ส่งผลดีกับ Bitcoin ซึ่งร่วงลงเช่นกัน

หลังจากตลาดหุ้นสหรัฐฟื้นฟูที่แข็งแกร่งหลังเหตุการณ์การระบาดของไวรัส Covid-19 ทั่วโลก แต่อัตราการว่างงานที่เพิ่มขึ้นและเหตุการณ์การก่อความไม่สงบในประเทศ ส่งผลต่อตลาดหุ้นในวันนี้

สรุป

  • ตลาดหุ้นสหรัฐปิดทำการในวันนี้โดยดัชนี Down Jones ติดลบกว่า 1,800 จุด เลวร้ายที่สุดนับตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา

  • Bitcoin ก็ร่วงลงไปแล้วกว่า 5 เปอร์เซ็นต์ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  • ความผิดพลาดนี้อาจเป็นผลมาจากความกังวลเกี่ยวกับการระบาดรอบที่สองของ COVID-19 เนื่องจากจำนวนผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันแล้วในสหรัฐอเมริกาทั้งหมดทะลุ 2 ล้านคนแล้ว


ดัชนี Dow Jones เปิดตลาดร่วงลงต่ำกว่า 5.7% ในขณะที่ S&P 500 เปิดมาร่วงต่ำกว่า 4.8% เมื่อปิดทำการซื้อขาย Dow Jones ปรับตัวลดลงกว่า 1,800 จุด ร่วงอย่างรุนแรงแย่ที่สุดภายในวันเดียวนับตั้งแต่ Black Thursday เมื่อตลาดหุ้นทั่วโลกเกิดความกลัวจากการระบาดของโคโรนาไวรัส


ทั้งหมดนี้อาจเป็นหายนะสำหรับ Bitcoin การร่วงลงอย่างรุนแรงของตลาดหุ้นสหรัฐทำให้ Bitcoin ลดลงเช่นเดียวกับที่เกิดขึ้นในกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เมื่อราคาของ Bitcoin ลดลง 40% ในเวลาไม่กี่วันนับจากนั้น


ปัจจุบันราคาของ Bitcoin ลดลงไป 5% ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา
“ ในระยะสั้นการเคลื่อนไหวลงของตลาดหุ้นสหรัฐน่าจะส่งผลกระทบในเชิงลบต่อตลาด crypto โดยรวมเนื่องจากเทรดเดอร์จะทำการขายเพื่อลดความเสี่ยง” นาย Alexander S. Blum ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของบริษัทวิเคราะห์คริปโต Two Prime กล่าวว่า “สองสามเดือนที่ผ่านมามีหลักฐานว่าการเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นดั้งเดิมมีความสัมพันธ์กับการเคลื่อนไหวในตลาด crypto ด้วย”


การร่วงลงของหุ้นและ Bitcoin ในวันนี้อาจเป็นผลมาจากความกังวลที่เกิดขึ้นกับการระบาดรอบที่สองของ COVID-19 ในสหรัฐอเมริกา มีสัญญาณเตือนว่าการประท้วงครั้งใหญ่ในเรื่องการเหยียดเชื้อชาติอาจทำให้เกิดการแพร่ระบาดครั้งใหม่ โรงพยาบาลหลายแห่งรายงานว่ามีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นและในวันที่ 6 มิถุนายนสหรัฐอเมริกาบันทึกจำนวนผู้ป่วยรายใหม่สูงสุดในรอบกว่าหนึ่งเดือน


จำนวนผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันในสหรัฐอเมริกาในวันนี้ทะลุกว่า 2 ล้านคนสูงที่สุดในโลกตามข้อมูลจาก Johns Hopkins University วิกฤติดังกล่าวส่งผลให้ Fedอัดฉีดเงินหลายล้านล้านดอลลาร์เข้าสู่ระบบเศรษฐกิจสหรัฐฯเพื่อพยายามกระตุ้นเศรษฐกิจให้กลับมาดำเนินการได้อีกครั้ง วันนี้สหรัฐฯมีหนี้ในประเทศถึง 26 ล้านล้านดอลลาร์และเพิ่มขึ้นในอัตรา 1 ล้านล้านดอลลาร์ต่อเดือน


อ่านเพิ่มเติม : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480