จีนกำลังสูญเสียความเป็นผู้นำด้านอุตสาหกรรมเหมืองขุด Bitcoin

รายงานใหม่ของ TokenInsight เผยพบปัจจัยหลายอย่างที่ไม่ส่งผลดีนักสำหรับอุตสาหกรรมเหมืองขุด Bitcoin ในประเทศจีน

สรุป

  • จีนกำลังจะสูญเสียความสนใจในอุตสาหกรรมการขุด Bitcoin

  • จีนไม่ได้ใช้ไฟฟ้ามากเท่ากับเหมืองขุด Bitcoin ส่วนอื่น ๆ ของโลกอย่างที่เคยเป็นอีกแล้ว

  • นักวิเคราะห์ของ TokenInsight คาดว่าเหมืองขุด Bitcoin ของจีนจะแย่ลงไปอีก


จีนกำลังสูญเสียความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมเหมือง Bitcoin ตามการวิเคราะห์ที่เผยแพร่ในวันนี้โดย บริษัท วิเคราะห์ crypto TokenInsight


TokenInsight อ้างอิงข้อมูลจาก คณะศูนย์การเงินทางเลือกของมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ซึ่งประเมินว่าการใช้ไฟฟ้าโดยรวมของเหมืองขุด Bitcoin ที่มาจากประเทศจีนลดลงจาก 75.63% ในเดือนกันยายน 2019 เหลือ 65.08% ในสิ้นเดือนเมษายน


ตัวเลขชี้บ่งอย่างหยาบได้การรวบรวมข้อมูลของมหาลัยเคมบริดจ์ ได้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึง Hash rate จากจีนลดลง นาย Johnson Xu หัวหน้านักวิเคราะห์จาก TokenInsight บอกว่า Hash rate คือพลังการคำนวณโดยรวมที่ทำให้ Bitcoin blockchain มีความปลอดภัย


ในช่วงเวลาเดียวกันข้อมูลของมหาลัยเคมบริดจ์ แสดงให้เห็นว่าปริมาณการใช้ไฟฟ้าจากเหมืองขุด Bitcoin ในสหรัฐอเมริกาเพิ่มขึ้นจาก 4.06% เป็น 7.24% เหมืองขุด Bitcoin ในคาซัคสถานก็เพิ่มสูงขึ้นเช่นกันเมื่อเดือนกันยายน 2019 มีสัดส่วน Hash rate เพิ่มขึ้นถึง 1.42 % หลังจากนั้นภายในวันที่ 7 พฤษภาคม 2020 Hash rate เพิ่มขึ้นถึง 6.17%


ผลกระทบจาก Bitcoin Halving

นาย Johnson Xu กล่าวว่าความเป็นผู้นำด้านอุตสาหกรรมเหมืองขุด Bitcoin ในจีนกำลังถอดถอยลงอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากความผันผวนของราคาและการ Halving เมื่อเดือนที่แล้ว สัดส่วนของเหมืองขุด Bitcoin ในจีนได้ลดลงเมื่อเหมืองขุด Bitcoim ได้ปิดตัวลงเมื่อเทียบกับเหมืองขุดอื่น ๆ เขากล่าว


นาย Johnson Xu อธิบายว่า Bitcoin Halving ทำให้ทุกอย่างยากสำหรับอุตสาหกรรมเหมืองขุดของจีน “ จีนมีเครื่องขุดรุ่นเก่าจำนวนมากพอสมควรเนื่องจากไม่มีมีแรงจูงใจพอที่จะเปลี่ยนไปใช้เครื่องขุดรุ่นใหม่” ในประเทศจีนต้นทุนค่าไฟฟ้าถูกกว่าทำให้อัตรากำไรดีขึ้น


นาย Johnson Xu กล่าวว่าเหมืองขุดต้องออกจากประเทศจีนเพื่อไปขุดที่ประเทศอื่น “สถานการณ์การทำเหมืองขุดในประเทศจีนไม่ค่อยเอื้ออำนวย” เนื่องจาก “จำกัดโอกาสในการเข้าถึงทุน”อ่านเพิ่มเติม : decrypt.co  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480