ข้อมูลเผยตลาด Bitcoin Options นั้นเติบโตเร็วกว่าตลาด Bitcoin Futures อย่างมาก

ข้อมูลจาก Skew.com แสดงให้เห็นว่า Bitcoin Options จะเติบโตเร็วกว่าตลาดซื้อขายล่วงหน้า (Bitcoin Futures) ที่เปิดตัวในเดือนธันวาคม 2017 ข้อมูลของ Skew แสดงให้เห็นว่าความสนใจในการเปิดสัญญา Bitcoin Option เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา

Bitcoin Option “เริ่มที่จะเล่นกับตลาดฟิวเจอร์สที่เติบโตมาก่อนหน้านี้” ตามสถิติของ Skew.com “ การเปิดสัญญา Options กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในไตรมาสนี้ ซึ่งได้ตั้งข้อสังเกตเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2020


Bitcoin Futures ได้รับรองเป็นผลิตภัณฑ์การซื้อขายล่วงหน้าโดยเข้าร่วมแพลตฟอร์ม Exchange ที่มีการควบคุมอย่างเข้มงวด เช่น Cboe และ CME Group ย้อนกลับไปในปี 2017 ไม่เพียงแต่ BTC option ที่เติบโตดีแต่ Ethereum Option ก็เติบโตด้วยเหมือนกัน


BTC options data and chart via Skew.com


ความแตกต่างระหว่าง Bitcoin options และ Bitcoin Futures นั้นค่อนข้างง่ายที่จะทำความเข้าใจ "Bitcoin Futures ของ CME แสดงให้เห็นถึงข้อผูกพันในการซื้อหรือขาย Bitcoins ที่เป็นตัวแทนราคาที่กำหนดไว้ล่วงหน้าและส่งมอบในเวลาที่กำหนด"


ในขณะที่ Bitcoin options นั้น"เป็นสิทธิ์ในการเล่นโดยไม่มีข้อผูกพันในการซื้อหรือขายสินทรัพย์อ้างอิง"


ตลาด Bitcoin options ได้เติบโตแข็งแกร่งในปี 2019 และการเติบโตนั้นเร็วกว่า Futures ที่มีมานานกว่าสองปี News.Bitcoin.com รายงานเมื่อเร็ว ๆ นี้เกี่ยวกับการวิเคราะห์ Cryptocompare ซึ่งแสดงปริมาณการซื้อขายสัญญา Futures ในรูปสินทรัพย์ดิจิตอลสูงถึง 32% ในเดือนพฤษภาคม


ข้อมูลฟิวเจอร์ BTC (จำนวนที่เปิดสัญญาสะสม open interest ) อ้างอิง Skew.com


ข้อมูล Skew ที่แชร์บน Twitter แสดงให้เห็นว่านอกเหนือจาก Exchanges ที่มีการควบคุมเช่น กลุ่ม CME ก็ยังมีแพลตฟอร์มซื้อขาย Options และ Futures ชั้นนำ ได้แก่ Huobi, Okex, Deribit และ Bitmex เป็นต้น


อ่านเพิ่มเติม : coinstats.app

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480