มูลค่าตลาดของ DeFi เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าโดยเพิ่มถึง 2 พันล้านดอลลาร์ในสองเดือน

มูลค่าของ Token ที่เป็นชี้วัดของ Project DeFi นั้นเพิ่มขึ้นกว่า 2 พันล้านดอลลาร์ อ้างอิงข้อมูลจาก DeFiMarketCap

สรุป

  • มูลค่า Token ของ DeFi สูงกว่า 2 พันล้านดอลลาร์ในช่วงสุดสัปดาห์

  • DeFiMarketCap ติดตามมูลค่าของ Token ที่เป็นตัวแทน Project DeFi ต่างๆเมื่อเทียบกับมูลค่าของโทเค็นที่ถูกล็อคอยู่ภายใน Project DeFi

  • DeFi ถูกใช้ในการดำเนินงานประจำวันของ Protocols นั้น ๆ และมักจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเมื่อ Protocols กลายเป็นที่นิยมมากขึ้น


DeFi Token กำลังฮิตมากในตอนนี้

มูลค่าตลาดรวมสำหรับผลิตภัณฑ์การเงินแบบกระจายศูนย์ (DeFi) ทะลุ 2 พันล้านดอลลาร์ในช่วงสุดสัปดาห์ ซึ่งเพียงไม่กี่สัปดาห์หลังจากการเปิดตัวตลาด DeFi เป็นครั้งแรกซึ่งมีมูลค่า ณ ขณะนั้นกว่า 1 พันล้านดอลลาร์มูลค่าที่เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าของ Token ที่เชื่อมต่อกับ Project DeFi นั้นเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าอุตสาหกรรมกำลังขยายตัวอย่างรวดเร็วในขณะที่ผู้ใช้มองหาวิธีกู้เงินและรับผลประโยชน์นอกเหนือการควบคุมของธนาคารและสถาบันการเงินแบบดั้งเดิม


DeFiMarketCap วัดมูลค่ารวมของ Token ที่เชื่อมต่อกับ Project DeFi และ Protocols อย่างเช่น Token ของ Maker และ Compound ในทางกลับกันอาจวัดค่ามูลค่ารวมที่ถูกล๊อค (Total Value Locked หรือ TVL) จากข้อมูลติดตามของเว็บ DeFi Pulse โดยจะบันทึกมูลค่าของสินทรัพย์เช่น ETH และ DAI ที่ใช้ในการดำเนินงานจากแอพ DeFi สำหรับการดำเนินกิจกรรมต่างๆเช่นการจัดหาสภาพคล่องและการกู้ยืมเงิน


Token ของผลิตภัณฑ์ DeFi จะได้รับมูลค่าตอบแทนโดยการใช้งานโดยเป็นส่วนหนึ่งของฟังก์ชั่นบางอย่างใน Protocols ที่กำหนด ตัวอย่างเช่น Token MKR ของ Maker ใช้ในการรักษามูลค่าของ DAI โดยให้คงที่ที่ 1 ดอลลาร์ ใช้เป็นสกุลเงินเดียวที่สามารถใช้ชำระค่าธุรกรรมในระบบนิเวศ Maker


Maker Protocol ครองตลาด Defi เป็นอันดับหนึ่งมากกว่าเจ้าอื่นๆอีก 3 อันดับทั้งหมดด้วยมูลค่ารวมกว่า 419 ล้านดอลลาร์ ตามด้วย Protocol 0x ที่มี 326 ล้านดอลลาร์ และ Synthetix ที่ 169 ล้านดอลาร์


อ่านเพิ่มเติม : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480