รายงานใหม่อ้างว่า Bitcoin จะเหมือนกับสินทรัพย์ทองคำที่เติบโตมากที่สุดในปี 2020

รายงานแนวโน้ม commodity ของ Bloomberg ในเดือนมิถุนายน 2020 ให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์ที่ใกล้เคียงกับทองคำโดยเป็น "ว่าที่สินทรัพย์ที่เติบโตมากที่สุด" ในปีนี้

สรุป

  • รายงานวิเคราะห์ตลาดจากแหล่งข่าว ฺBloomberg มีความมั่นใจใน Bitcoin เนื่องจากสภาวะการณ์เศรษฐกิจในปัจจุบัน

  • ทั้ง Bitcoin และทองคำได้รับผลประโยชน์จากความวุ่นวายโดยตลอดภายในปี 2020

  • มุมมองแนวโน้มกระทิงช่วยให้มีความเชื่อมั่นว่า Bitcoin เป็นเหมือนดั่ง “ทองคำดิจิตอล”


รายงานวิเคราะห์ตลาดล่าสุดจาก Bloomberg คาดการณ์ว่า Bitcoin และทองคำจะยังคงทำผลงานเหนือกว่าสินค้าโภคภัณฑ์อื่นในปี 2020


ในการวิเคราะห์ตลาดและมุมมองสินค้าโภคภัณฑ์ในเดือนมิถุนายน 2020 Bloomberg วางตำแหน่งให้ Bitcoin คู่กับทองคำในฐานะ “ว่าที่สินทรัพย์ที่เติบโตมากที่สุดในปี 2020" ส่วนหนึ่งมาจากการระบาดของ COVID-19 ส่วนหนึ่งมีเหตุผลที่รายงานว่าทั้งคู่ทำผลงานได้ดีกว่าสินทรัพย์อื่น ๆ ในปี 2020 และนักวิเคราะห์คาดว่ามันจะไม่เปลี่ยนแปลงอันดับในเร็วๆนี้


“ในบรรดาสินทรัพย์ไม่กี่ชนิดท่ามกลางความสับสนวุ่นวายในปีนี้ จะเห็นว่า ทองคำและ Bitcoin กำลังสร้างฐานราคาที่แข็งแกร่งขึ้นในมุมมองของเรา” Bloomberg ได้กล่าวในรายงาน


Bloomberg เชื่อว่าทองคำได้รับแรงซื้อหนุนอย่างแข็งแกร่งที่ระดับ 1,700 ดอลลาร์ต่อออนซ์ “ทุกวันที่ผ่านระดับราคานี้ได้มันจะสร้างฐานราคาแข็งแกร่งขึ้นเพื่อเติบโตแบบขั้นบันได”


เราจะเห็นระยะการสะสมตัวที่คล้ายกันนี้เกิดชึ้นกับ Bitcoin ด้วยซึ่งได้ทำการซื้อขายในช่วง $ 9,000 - $ 10,000 เนื่องจากมันฟื้นตัวขึ้นมาจากวัน Black Thursday ที่ราคาร่วงลงอย่างรุนแรงที่สุด นักลงทุนกำลังสะสมในระดับราคาเหล่านี้ ทำให้ Bloomberg วิเคราะห์ว่าเป็นการสร้างฐานราคาเพื่อการเติบโตอย่างแข็งแกร่งในอนาคต


Bloomberg ยังกล่าวอีกว่า Bitcoin กำลังเป็นแนวโน้มขาขึ้นที่ “พักตัว” อย่างต่อเนื่องแม้ว่าการวิเคราะห์เชิงบวกนั้นจะไม่มีเหตุผลอะไรรองรับนอกจากทำนายราคา Bitcoin ว่าจะสูงขึ้นอีก


อ่านเพิ่มเติม : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480