ราคา Bitcoin ฟื้นตัวหลังจากลดลงเมื่อวันพุธที่ผ่านมา

Cryptocurrency มูลค่าสูงสุดอันดับหนึ่งในตลาด ราคาได้ฟื้นคืนอย่างแข็งแกร่งตั้งแต่ต้นสัปดาห์

สรุป

  • ราคา Bitcoin กำลังจะเริ่มดีขึ้นในวันจันทร์ที่จะถึงนี้

  • ราคา Bitcoin เพิ่มขึ้นสูงสุดเกือบ 9,600 ดอลลาร์ในสัปดาห์นี้


ราคา Bitcoin ใช้เวลาหนึ่งสัปดาห์ในการฟื้นตัว หลังจากนั้นค่อยๆแกว่งตัวลดลงเริ่มจากวันพุธ

แม้ในสัปดาห์ราคาค่อนข้างผันผวนอย่างมาก แต่ Bitcoin ก็ยังพยายามดีดกลับขึ้นมาในวันนี้และเริ่มดูดีขึ้นเพื่อเตรียมรับสัปดาห์หน้า


Bitcoin ทำจุดต่ำสุดเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาโดยราคาตกลงมาที่ 8,720 ดอลลาร์ อ้างอิงข้อมูลจากเว็บไซต์ CoinMarketCap มันแกว่งตัวลงมาตั้งแต่เมื่อวันพุธที่แล้วเมื่อราคาของ Bitcoin เริ่มลดลงจากระดับสูงสุดที่ 9,800 ดอลลาร์


สถานการณ์เริ่มดูดีขึ้นจริง ๆ ในกลางสัปดาห์ ราคาของ Bitcoin จาก 8,666 ดอลลาร์ในเช้าวันพุธได้เพิ่มขึ้นเป็น 9,200 ดอลลาร์ในช่วงบ่าย ตั้งแต่นั้นมา Bitcoin ก็ดีดขึ้นอย่างเดียวนับจากนั้น


ในวันพฤหัสบดี Bitcoin เพิ่มขึ้นอีก 300 ดอลลาร์ จาก 9,150 ดอลลาร์ในเวลาไม่กี่ชั่วโมงในตอนเช้าเป็น 9,450 ดอลลาร์ในตอนเย็น ราคาปรับตัวสูงขึ้นอีก 100 ดอลลาร์ในเช้าวันศุกร์ แต่กลับลดลงอย่างรวดเร็วใกล้เคียงกับราคาของวันพฤหัสบดีในช่วงบ่าย


ท้ายที่สุดในเช้าวันเสาร์ราคาปรับตัวขึ้นจากระดับต่ำสุดที่ 9,366 ดอลลาร์สู่ระดับสูงสุดที่ 9,595 ดอลลาร์


ทำไมราคาของ Bitcoin ถึงสูงขึ้น?

ยังไม่มีเหตุผลสำหรับการดีดขึ้นมาในครั้งนี้


ในสหรัฐอเมริกาเพิ่งเกิดความสับสนอลหม่านในสัปดาห์นี้ เมื่อการระบาดของโรคโคโรนาไวรัสได้เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วคร่าชีวิตผู้คนมากกว่า 100,000 คนในสหรัฐอเมริกา และการตายของชาวอเมริกันผิวดำด้วยน้ำมือของตำรวจทำให้เกิดการประท้วงอย่างกว้างขวาง


และเป็นสัปดาห์เดียวกันกับที่ธนาคารเพื่อการลงทุนอย่าง Goldman Sachs ซึ่งเป็นหนึ่งใน "กลุ่มทุนสถาบัน" ที่มีชื่อเสียงได้กล่าวโจมตี Bitcoin จากการประชุมผ่านทางวีดีโอ conference ว่า “ Bitcoin ไม่ใช่สินทรัพย์" โดยให้เหตุผลว่า “Bitcoin ไม่ได้สร้างกระแสเงินสดเหมือนพันธบัตร” "มันไม่สร้างรายได้ใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเติบโตทางเศรษฐกิจทั่วโลก” และ "มันไม่แสดงหลักฐานการถึงการป้องกันความเสี่ยงจากเงินเฟ้อ”


ใครจะไปรู้ละว่าทำไม แต่ในวันนี้ Bitcoin ทำผลงานได้ดีมากในสิ้นสัปดาห์นี้ แต่จะดีที่สุดที่จะไม่ถามคำถามมันมากเกินไป


ที่มา : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480