ธนาคารกลางของอินเดียไฟเขียวให้บริษัท Crypto เปิดบัญชีธนาคารได้แล้ว

ธนาคารกลางของอินเดียยอมแพ้หลังจากที่ศาลฎีกาตัดสินว่าไม่สามารถห้ามนักเทรด crypto และบริษัทที่เกี่ยวข้องกับ Crypto ไม่ให้เข้าถึงบริการของธนาคาร

สรุป

  • ในเดือนเมษายน 2018 ธนาคารกลางของอินเดีย (RBI) มีคำสั่งห้ามสถาบันทางการเงินที่อยู่ในการควบคุมของธนาคารกลางระงับให้บริการธนาคารแก่นักเทรดหรือบริษัทที่เกี่ยวข้องกับ Crypto

  • ในเดือนมีนาคม 2020 ศาลฎีกาของอินเดียได้ยกเลิกคำสั่งห้ามแล้วแต่มีรายงานว่าธนาคารบางแห่งยังคงไม่ทำตามคำสั่งยกเลิก

  • RBI ได้ชี้แจงว่าไม่มีข้อจำกัดอีกต่อไปสำหรับนักเทรดหรือบริษัท crypto ที่จะเปิดบัญชีธนาคาร

ธนาคารกลางอินเดีย (RBI) เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคมกล่าวว่า "ไม่มีข้อห้ามดังกล่าวแล้ว" ซึ่งได้ตอบคำถามอย่างเป็นทางการว่า ธนาคารยังคงไม่ให้บริการแก่เทรดเดอร์ crypto และธุรกิจ crypto หรือไม่ จากรายงานของสื่อ Economic Times.


คำชี้แจงของธนาคารกลางมีมานานกว่าสองเดือนหลังจากการพิจารณาคดีของศาลฎีกาเมื่อวันที่ 4 มีนาคมที่ยกเลิกคำสั่งห้ามของธนาคารกลางในการให้บริการ ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับ Crypto ในระหว่างนั้น นักเทรด crypto บางคนยังบ่นว่าธนาคารยังคงแบนบัญชีธนาคารของพวกเขา


ในเดือนเมษายน 2018 RBI ได้ยื่นหนังสือเวียนที่ห้ามหน่วยงานใด ๆ ที่ควบคุมไม่ให้บริการแก่บุคคลหรือธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับ Crypto Currencies การตัดสินใจดังกล่าวเกิดส่งผลกระทบต่อ crypto exchanges ต่างๆนำไปสู่การปิด Crypto exchanges ในท้องถิ่นหลายแห่ง อาทิเช่น Zebpay, Coinome, Koinex และ Cryptokart


ธุรกิจของ Crypto ต้องต่อสู้กับการห้ามในศาลซึ่งในที่สุดก็ยกเลิกคำสั่งห้ามของ RBI ดังกล่าว "RBI ต้องแสดงความรับผิดชอบอย่างน้อยที่สุดก็ควรรับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้น" จากคำตัดสินของศาล "แต่ไม่มีเลย"


อย่างไรก็ตามมีข่าวลือว่า RBI จะยื่นอุทธรณ์ต่อศาลและขอให้ศาลเปลี่ยนใจ

อ่านเพิ่มเติม : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480