Bitcoin ร่วงลงเล็กน้อย ขณะที่ดัชนี S&P 500 ทำจุดสูงที่สุดในรอบสองเดือน

รัฐกำลังจะผ่อนคลายมาตรการ Lockdown และจะให้บริษัทเปิดทำการอีกครั้ง เนื่องจากข่าวดีเกี่ยวกับการรักษา COVID ที่มีแนวโน้มดีขึ้น ดัชนี S&P 500 ดีดขึ้นเป็นวันที่ดีที่สุด ขณะที่ Bitcoin เคลื่อนไหวไม่มาก

คริปโตและหุ้นกลับมาเคลื่อนไหวอีกครั้งแต่ในทิศทางตรงกันข้ามกันในวันนี้ ในขณะที่ตลาดหุ้นดูเหมือนว่าจะฟื้นตัวขึ้นปรับตามแนวโน้มเศรษฐกิจโลกที่ดีขึ้น แต่ Bitcoin ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ร่วงลงในอดีต ราคาของ Bitcoin ลดลงประมาณ 2% ในวันนี้จากข่าวที่ว่า 50 BTC ที่ขุดได้ในต้นปี 2009 ได้ถูกย้ายอย่างกะทันหัน สิ่งนี้นำไปสู่การคาดเดาว่า Satoshi Nakamoto ซึ่งเป็นผู้สร้าง Bitcoin ได้ย้ายส่วนหนึ่งของ Bitcoin สะสมไว้ก่อนหน้านี้ของเขาออกไป จากกระแสข่าวดังกล่าวนั้นดูเหมือนว่าจะไม่มีมูลความจริงนัก ในขณะที่ Bitcoin ลดลงไปที่ $ 9,500 คู่แข่งอย่าง Ethereum ก็ลดลงเช่นกัน ขณะนี้ ETH ซื้อขายอยู่ที่ประมาณ $ 210 ซึ่งลดลง 1.8% จาก $ 214 เมื่อวาน ในทางกลับกันหุ้นสหรัฐได้กลับมาพุ่งขึ้นโดยที่ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ (DJIA) ปิดทำการซื้อขายวันนี้สูงถึง 400 จุด ดัชชี S&P 500 เพิ่มขึ้นเกือบ 2% เป็นวันซื้อขายที่ดีที่สุดในรอบสองเดือนโดยได้แรงหนุนจากการวิ่งขึ้นของหุ้นที่แข็งแกร่งอย่างหุ้น Facebook และ Amazon ซึ่งเพิ่มขึ้น 6% และ 2% ตามลำดับ การเคลื่อนไหวเป็นไปตามแนวโน้มในบรรดา 50 รัฐของสหรัฐอเมริกากำลังเริ่มเปิดเศรษฐกิจอีกครั้งในระดับที่แตกต่างกัน ในขณะที่กฎแตกต่างกันไปในแต่ละรัฐมันเป็นสัญญาณบ่งบอกถึงแนวโน้มการฟื้นตัวของกิจกรรมทางเศรษฐกิจซึ่งได้รับผลกระทบจากการระบาดใหญ่ของโคโรนาไวรัส วิทยาลัยและมหาวิทยาลัยทั่วประเทศเริ่มที่จะชั่งน้ำหนักถึงความเป็นไปได้ที่จะเปิดชั้นเรียนในฤดูใบไม้ร่วง แนวโน้มดังกล่าวอาจเกี่ยวข้องกับความเป็นไปได้ที่วัคซีน COVID-19 จะออกสู่ตลาดเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ บริษัท Inovio Pharmaceuticals ซึ่งเป็นกับคู่แข่ง Moderna Therapeutics กำลังทดลองใช้วัคซีน coronavirus และกล่าวว่าสูตรดังกล่าวผลิตแอนติบอดีในหนูและหนูตะเภาได้แล้ว บริษัทกำลังจะเริ่มการทดลองในมนุษย์ในเดือนเมษายนแม้ว่าผลลัพธ์เหล่านี้จะไม่สามารถใช้ได้จนถึงเดือนมิถุนายน ตอนนี้ Inovio กล่าวว่ากำลังมองหาการทดสอบวัคซีนในสัตว์ที่มีขนาดใหญ่เช่นลิงและกระต่าย มันเป็นการเริ่มต้น - และอาจเป็นสัญญาณว่าโลกรวมถึงตลาดการลงทุนอาจจะกลับมาเป็นปกติในไม่ช้า


ที่มา : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480