Bitcoin ไหลออกจาก Exchange ในราคาเริ่มต้นที่ 10,000 ดอลลาร์

ผู้ใช้ Bitcoin แห่ถอนเหรียญออกจาก Exchange ทำลายสถิติเท่าที่เคยบันทึกมา บริษัทวิจัย Glassnode กล่าวว่านี่อาจเป็นสัญญาณที่ดี เพราะ....

สรุป

  • ข้อมูลจาก Glassnode แสดงให้เห็นว่าผู้คนแห่ถอน Bitcoin ออกจาก Exchange ซึ่งมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Bitcoin

  • แนวโน้มซึ่งเริ่มต้นก่อนที่การ halving ของ Bitcoin อาจชี้ไปที่ความเชื่อมั่นนักลงทุนที่ดีขึ้น

  • ปัจจัยอื่น ๆ อาจรวมถึงความไม่ไว้วางใจที่เพิ่มมากขึ้นใน Exchange ในขณะที่ผู้ใช้งานและนักลงทุนเติบโตเพิ่มขึ้น

ผู้ใช้ยังคงถอน Bitcoin จาก Exchange มากที่สุดทำลายสถิติในประวัติศาสตร์เท่าที่เคยบันทึกมา ซึ่งถอนเหรียญ Bitcoin ในช่วงราคา 10,000 ดอลลาร์ นาย Liesl Eichhols นักยุทธศาสตร์การเติบโตของบริษัทวิจัย blockchain Glassnode เขียนเกี่ยวกับแนวโน้มในรายงานประจำสัปดาห์ล่าสุดระบุว่าสภาวะตลาดโดยรวมของ Bitcoin และความเชื่อมั่นของนักลงทุนซึ่งอยู่บนพื้นฐานของข้อมูลที่รวบรวมโดย Galssnode นั้นอยู่ในระดับที่แข็งแกร่ง


และแม้ว่าราคา Bitcoin จะไม่เพิ่มขึ้นมากนัก แต่ก็ยังมีความรู้สึกในแง่ดีในตลาด มันสะท้อนให้เห็นในราคาของ Bitcoin ซึ่งยังคงทำกำไรที่ $ 10,000 แต่มันก็สะท้อนให้เห็นในแง่ของข้อมูลอื่นๆ ซึ่งพบว่า จำนวน Bitcoin จะถูกถอนออกจาก Exchange อย่างมาก จากข้อมูลของ Glassnode ผู้ใช้งานแห่กำลังถอน Bitcoin เป็นจำนวนมาก ผู้ถือ Bitcoin ถูกถอนออกจาก Exchange นับตั้งแต่วันที่ 12 มีนาคมในการถอน Bitcoin นี้กลายเป็น “การแลกเปลี่ยน BTC ที่ใหญ่ที่สุดและยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Bitcoin” Glassnode กล่าวว่านี่อาจเป็นผลมาจากความเชื่อมั่นเชิงบวกในแง่ของการ Halving ซึ่งเกิดขึ้นทุก 4 ปีที่ทำให้เกิดผันผวนค่อนข้างมากในอุตสาหกรรม crypto เมื่อสัปดาห์ที่แล้วเนื่องจากแนวโน้มราคาเพิ่มขึ้นหลังจาก halving และคาดว่าจะยังคงเพิ่มขึ้นต่อไปหลังจากนั้น “คำอธิบายที่เป็นไปได้สำหรับการ Halving นี้ก็คือนักลงทุนถอนเงินจาก Exchange เพื่อเก็บไว้ใน Cold storage (Hardware wallet) ซึ่งแสดงถึงแนวโน้มระยะยาว” รายงานระบุ ข้อมูลที่แสดงให้เห็นว่าเจ้าของบัญชีขนาดเล็กมีแนวโน้มกำลังเพิ่มขึ้น (ควบคู่ไปกับยอดเงินคงเหลือในกระเป๋าเงินของวาฬ Bitcoin และอื่น ๆ ) ยืนยันมุมมองนี้โดย Glassnode เขียนไว้ในรายงาน แต่มีอีกปัจจัยหนึ่งที่สามารถอธิบายได้ว่าทำไมผู้ถือ Bitcoin จึงย้ายเงินออกจาก Exchange แบบ Centralize ในช่วง Black Thursday ในเดือนมีนาที่ผ่านมา BitMEX exchange ได้รับผลกระทบทางเทคนิคซึ่งอาจส่งผลให้เกิดการร่วงลงอย่างรุนแรงของ Bitcoin ในช่วงการขายของตลาดส่วนใหญ่ เมื่อสถานที่ซื้อขาย Bitcoin Future อย่าง BitMEX ได้สูญเสียส่วนแบ่งการตลาดที่สำคัญให้กับคู่แข่งและการถอนเงินออกจาก Exchange อาจกลายเป็นแนวโน้มของความไม่ไว้วางใจต่อ BitMEX ของนักลงทุน Bitcoin แต่ผู้ถือ Bitcoin อาจเลือกที่จะเชื่อในตัวเองด้วยเหรียญของพวกเขามากกว่า Exchange ซึ่งเป็นวิธีที่ Bitcoin ตั้งใจจะใช้ในตอนแรก


ที่มา : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480