Crypto startup ระดมทุนได้ต่ำกว่า 50% ตามสภาวะการณ์ที่ต้องต่อสู้กับ Covid-19

Venture Capital (VC) สำหรับโครงการที่เกี่ยวกับคริปโตมีแนวโน้มลดลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเดือนเมษาที่ผ่านมาเข้าขั้นเลวร้าย

สรุป

  • การเปิดเผยเงินทุน VC สำหรับโครงการคริปโตลดลงเหลือเพียง $ 50 ล้านในเดือนเมษายน

  • หากไม่นับรวม 300 ล้านดอลลาร์ที่ระดมทุนโดย Bakkt เมื่อเดือนมีนาคมยังคงเห็นว่ามีมูลค่าเกือบ 120 ล้านดอลลาร์ที่ลงทุนใน VC

  • ดีลทั้งหมดลดลงพร้อมกับเงินทุนที่เปิดเผย แต่ข้อตกลงเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับเดือนที่แล้ว


มีนาคมเป็นเดือนที่ยากลำบากสำหรับ Venture Capital (VC) ในโครงการคริปโตฯที่ได้รับเงินทุนสนับสนุน เกี่ยวเนื่องจากสภาวะการณ์ที่ต้องต่อสู้กับผลกระทบของ COVID-19 โดยเดือนเมษายนยิ่งแย่ลง การระดมทุนที่เปิดเผยลดลงมากกว่า 50% ในทุกข้อเสนอ มียอดระดมทุนเพียง 50 ล้านดอลลาร์ในเดือนเมษายนเท่านั้น เมื่อเทียบกับ 117 ล้านดอลลาร์ในเดือนมีนาคม มันเป็นสัญญาณของการรัดเข็มขัดที่เกิดขึ้นจากการระบาดของ COVID-19 ในเศรษฐกิจแบบดั้งเดิม แม้ว่า cryptocurrencies จำนวนมากจะราคาเพิ่มสูงขึ้น สำนักข่าว Decrypt ได้รายงานเมื่อเดือนที่แล้วว่าเงินทุน VC ได้ลดลงตั้งแต่ปี 2019 แต่ตัวเลขในเดือนนี้เป็นตัวอย่างที่ชัดเจนว่าสภาพแวดล้อมทางเศรษฐกิจในปัจจุบันส่งผลกระทบต่อนักลงทุนอย่างไร ด้วยอัตราการว่างงานของสหรัฐที่เกี่ยวข้องกับ coronavirus เกือบ 15% ความกลัวของการชะลอตัวทางเศรษฐกิจที่กำลังเติบโต สภาคองเกรสและธนาคารกลางสหรัฐอนุญาตให้มีการแจกเงินเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในหลายภาคส่วนของเศรษฐกิจ จากแหล่งข้อมูลของรัฐบาลสหรัฐ ระบุว่า มันเพิ่มโอกาสเติบโตที่อ่อนแอลงสำหรับการลงทุนใน VC แต่จากข้อตกลงที่ได้ลงนามในเดือนเมษายนโครงการ DeFi และ FinTech ดึงดูดความสนใจมากที่สุดคิดเป็นเกือบ 40% เมื่อรวมกับโครงการโครงสร้างพื้นฐานระดับองค์กรและบล็อกเชนนั้นมีสามประเภทที่เป็นตัวแทนของข้อเสนอเดือนเมษายนมากกว่า 60% และแม้จะมีความสนใจจากสื่อเพิ่มมากขึ้น แต่ก็ยังไม่มีการบันทึกข้อตกลงสำหรับโครงการที่เกี่ยวข้องกับเกมส์ในเดือนเมษายน ภายในระบบนิเวศ DeFi / Fintech การให้กู้ยืม การธนาคาร Excahnge และหมวดการเทรดทั้งหมด มีโครงการหลายโครงการระดมทุนที่โดดเด่นในเดือนนี้ ได้แก่ Atomic Loans Cadence และ dForce ซึ่งมีข้อตกลงค่อนข้างที่ออกแนวต่อสู้กับการโจมตีจากแพลตฟอร์มของจีน

อ่านเพิ่มเติม : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480