Bitcoin เพิ่มขึ้น หุ้นสหรัฐลดลงในสัปดาห์นี้เนื่องจากแนวโน้มเศรษฐกิจยังคงน่ากลัว

หุ้นสหรัฐตกเนื่องจากยอดค้าปลีกลดลงและธนาคารกลางเตือนว่าการฟื้นตัวของเศรษฐกิจจาก COVID-19 จะช้ากว่าที่คาด ในขณะที่Bitcoin พุ่งขึ้น

สรุป

- ตลาดหุ้นปิดทำการในสัปดาห์นี้โดยแย่ที่สุดในรอบสองเดือน

- Bitcoin เพิ่มขึ้นมากกว่า 10% ในสัปดาห์นี้

- สัญญาณทั้งหมดชี้ไปที่การฟื้นตัวทางเศรษฐกิจที่ล่าช้าลงกว่าที่คาดไว้ในตอนแรกเนื่องจาก Covid-19


เป็นสัปดาห์ที่แสดงให้เห็นได้ชัดเจนถึงความสัมพันธ์ระหว่าง Bitcoin กับตลาดหุ้นlสหรัฐนั้นไม่เกี่ยวข้องกัน ตามที่ที่นักวิเคราะห์และนักเทรดบางคนต่างบอกว่ามันไม่เคยสัมพันธ์กันจริงๆ ในตอนแรก ในขณะที่ Bitcoin ได้เห็นกำไรจำนวนมากในสัปดาห์นี้ ตลาดหุ้นสหรัฐยังคงลดลงต่อเนื่องจากคำเตือนว่าเศรษฐกิจสหรัฐอาจฟื้นตัวจากการแพร่ระบาดของ coronavirus ได้ช้ากว่าที่คาดการณ์ไว้ Bitcoin ขึ้นไปถึงถึง 10,000 ดอลลาร์ อีกครั้งในช่วงการ Halving ครั้งที่สาม ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เกิดทุกสี่ปีที่จะลดรางวัลการขุดลงครึ่งหนึ่ง เพื่อจำกัดอุปทานและลดอัตราเฟ้อของ Bitcoin แต่หลังจากการ Halving ราคา Bitcoin ได้ร่วงลงไปจนถึงระดับ 8,000 ดอลลาร์ซึ่งเป็นสัญญาณของความกังวลใจในตลาดในช่วงเหตุการณ์ Halving (Ethereum เช่นเดียวกันลดลงถึง $ 185 ) อย่างไรก็ตามตั้งแต่นั้นมา Bitcoin และตลาดเหรียญ crypto อื่น ๆ ก็กลับมาคำรามอีกครั้ง ในขณะที่ Bitcoin อาจจะลดลงประมาณ 5% ในวันนี้ แต่ Bitcoin ให้ผลตอบแทนที่มากกว่า 10% ในสัปดาห์ที่ผ่านมาและตอนนี้มีการซื้อขายประมาณ 9,300 ดอลลาร์มูลค่าการตลาดของ cryptocurrencies ทั้งหมดเพิ่มขึ้นเกือบ 8% และตอนนี้อยู่ที่ 253,000 ดอลลาร์ ในขณะเดียวกันหุ้นสหรัฐซื้อขายติดลบนับตั้งแต่ต้นสัปดาห์ ค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ (DJIA) ลดลงมากกว่า 500 จุดในวันพุธ ดัชนี S&P 500 ลดลงเกือบ 2% ในขณะที่ดัชนีดาวโจนส์ปิดในวันนี้เพิ่มขึ้น 60 จุด แต่จบลงสัปดาห์นี้ลดลงมากกว่า 2% มันเป็นสัปดาห์การซื้อขายที่เลวร้ายที่สุดสำหรับ ค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ (DJIA) ในรอบเกือบสองเดือน เช่นเดียวกัน S&P 500 ก็ไม่ดีมากนัก ขึ้นมาปิดวันนี้ที่ 2,863 จุดและปิดลดลงถึง 2% ในสัปดาห์นี้เช่นกัน ตลาดดูเหมือนจะตอบสนองต่อข่าวยอดการค้าปลีกที่ไม่ดีในเดือนเมษายนซึ่งแย่กว่าที่คาดการณ์ไว้มาก รายงานของรัฐบาลชี้ให้เห็นว่ายอดค้าปลีกในเดือนเมษายนลดลงมากกว่า 16% ซึ่งแย่กว่าตัวเลขคาดการณ์ 12.3% ตามที่นักเศรษฐศาสตร์คาดการณ์ไว้ในตอนแรก การระบาดของโรคโคโรนาไวรัสทำให้การใช้จ่ายโดยรวมลดลงโดยอุตสาหกรรมเสื้อผ้าเป็นที่นิยมอย่างมาก ยอดขายเสื้อผ้าลดลงมากกว่า 78% ในขณะที่ยอดขายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ลดลง 60% รายได้จากร้านอาหารลดลงเกือบ 30% ดูเหมือนว่าการจัดการเศรษฐกิจของสหรัฐฯจะไม่ได้ไร้น้ำยาซะทีเดียวในแง่ของการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจแม้จะมีการมองโลกในแง่ดีที่เจ้าหน้าที่ได้ให้ความเห็นเมื่อเดือนที่แล้ว แต่เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมานาย Jerome Powell ประธานธนาคารกลางสหรัฐแสดงความกังวลว่าการกลับมาของ Covid-19 อาจทำให้การฟื้นตัวช้ากว่าที่คาดการณ์ไว้ เขากล่าวว่าอาจจำเป็นต้องมี“มาตรการเพิ่มเติม” เพื่อป้องกันไม่ให้สหรัฐเข้าสู่“ภาวะถดถอยที่ยืดเยื้อ” แม้ว่าเขาจะมั่นใจได้ว่าธนาคารกลางสหรัฐจะไม่ทำให้อัตราดอกเบี้ยติดลบก็ตาม สภาคองเกรสดูเหมือนจะเร่งความต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติมมากขึ้น ขณะที่พรรคเดโมแครตเปิดตัวมาตรการแจกเงินเพื่อบรรเทาทุกข์ใหม่มูลค่า 3 ล้านล้านดอลลาร์เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ซึ่งออกแบบมาเพื่อช่วยฟื้นเศรษฐกิจ อย่างไรก็ตามพรรครีพับลิและวุฒิสภาคาดว่าจะคัดค้านมาตรการนี้เลี่ยงการใช้จ่ายเพิ่มเติม


ที่มา : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480