Hashrate ของ Bitcoin กำลังลดลงอย่างมาก หลังการ Halving

Hashrate ของ Bitcoin ลดลงอย่างมากหลังการ Halving แต่มันเป็นการเคลื่อนไหวที่หลายคนคาดการณ์เอาไว้ในอุตสาหกรรมเหมืองขุดและคาดว่าจะเป็นเพียงสถานการณ์ชั่วคราว

สรุป

  • หลังจากการ Halving ครั้งที่สามของ Bitcoin ทำให้รายได้จากการขุดเหมืองลดลงครึ่งหนึ่ง

  • ความแข็งแกร่งของเครือข่ายที่วัดด้วย hashrate นั้นเชื่อมโยงกับรายได้นี้อย่างมากและซึ่งลดลงในเวลาเดียวกันด้วย

  • เหมืองขุดกล่าวว่าพวกเขาคาดไว้อยู่แล้วว่า hasrate จะลดลงและมันจะเป็นแค่ชั่วคราว

Bitcoin เพิ่งจะ Halving ทำให้รางวัลการขุดลดลงครึ่งหนึ่ง จาก 12.5 เป็น 6.25 BTC ต่อบล็อก และหลังจากที่เกิดเหตุการณ์ลดลงของอุปทานนี้ทำให้อุปทานการไหลเข้าประจำวันของ Bitcoin ไม่ได้เป็นเพียงสิ่งเดียวที่ลดลงไปด้วย Hashrate ของเครือข่าย Bitcoin (หรือการวัดโดยรวมของจำนวนพลังการคำนวณที่ใช้ในการขุด Bitcoin) ก็ลดลงประมาณ 20% ตามตัวเลขที่วัดได้จาก นาย Ethan Vera เจ้าของเหมืองขุด Bitcoin Luxor “เนื่องจากการ Halving ดูเหมือนว่าจะทำให้ประมาณ 20% ของ Hashrate ของเครือข่ายนั้นปิดตัวลง ลดลงจาก 120 [exahashes] เป็น 100 [exahashes]นาย Ethan Vera กล่าว hashrate ที่ลดลงนี้เท่ากับลดรายได้ของเหมืองขุดไปด้วยตามที่ นาย Ethan Vera กล่าวว่า "ตอนนี้เหลือ 8.1 เซนต์ [ต่อterahash] ซึ่งลดลงจาก 13.5 เซนต์ [ต่อterahash] ก่อนการ Halving ซึ่งคิดเป็น 40% ของรายได้จากคนขุด” ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมารายได้เฉลี่ยของเหมืองขุดลดลงครึ่งหนึ่งจาก $ 0.14 ต่อ Terrahash เป็น $ 0.07 อ้างจากแหล่งขุดเหมือง f2pool ตามข้อมูล BitInfoCharts Hashrate ปัจจุบันของ Bitcoin อยู่ที่ประมาณ 117 exahashes ต่อวินาที Hashrate เป็นตัวบ่งชี้ที่บอกช้า ความหมายตัวเลขที่เราเห็นในวันนี้คือตัวเลขที่คำนวณโดยใช้ข้อมูลจากเมื่อวาน โดยพื้นฐานแล้วนี่หมายความว่าเราจะต้องรอประมาณหนึ่งสัปดาห์เพื่อหาว่า hasrate มีการเปลี่ยนแปลงมากน้อยเพียงใด “ ใช่ [คาดว่าจะเป็นเช่นนี้”) นาย Jan Janapek ผู้ก่อตั้งเหมืองขุด Slush กล่าวว่า “การประมาณการลดลงระหว่าง 10-25% เนื่องจากฮาร์ดแวร์ขุดแบบเก่าจะใช้ไม่ได้ ดังนั้น 15% ลดลงไปก็เป้นไปตามที่เราคาดเอาไว้” อย่างไรก็ตามสิ่งที่พวกเขาไม่เห็นกำลังจะมาถึงตามข้อมูลจาก Denis Rusinovich ผู้ดำเนินการขุด 80 เมกะวัตต์ในคาซัคสถานนั้นคือ Bitcoin วิ่งไป $ 10,000 โดยตรงก่อนที่จะลดลงครึ่งหนึ่ง สิ่งนี้ทำให้นักขุดที่ไม่ทำกำไรทำธุรกิจได้นานกว่าที่คาดหมายหมายถึงการชะล้างจะใช้เวลานานกว่าและจะมีภาระมากกว่าที่จะเป็น “ โดยทั่วไปแล้วคนงานเหมืองคาดว่าไว้แล้วว่า hashrate จะลดลงโดยรวมจะอยู่ที่ประมาณ 30% แต่ชัดเจนว่าเหมืองขุดใหญ่หลักแห่งหนึ่งที่ไม่มีใครคาดคิดว่าระดับราคา BTC จะลดลงหลัง Halving ทำให้กำจัดเหมืองขุดที่ไม่มีประสิทธิภาพออกไปจากระบบซึ่งจะอยู่ในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา” นาย Rusinovich กล่าว อ่านเพิ่มเติม : https://decrypt.co/28763/bitcoin-hashrate-is-tanking-nobody-panic


  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480