Telegram ละทิ้งโครงการ crypto มูลค่า 1.7 พันล้านดอลลาร์แล้ว

Telegram ยอมแพ้ในการเปิดตัว Telegram Open Network (TON) เนื่องจากการฟ้องร้องของ SEC

สรุป

- Telegram ละทิ้ง TON - สำนักงาน ก.ล.ต.สหรัฐ ทำให้การเปิดตัว TON ล่าช้าและ Telegram ต้องคืนเงินให้นักลงทุน - Pavel Durov ผู้ร่วมก่อตั้ง Telegram จะไม่สนับสนุนความพยายามเปิดตัว TON ใหม่ของบุคคลที่สาม


Telegram ผู้ให้บริการแอพ messenger ที่มีสมาชิกราว 400 ล้านคน ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้ยกเลิกการใช้เครือข่ายบล็อกเชนซึ่งเป็นเครือข่าย Telegram Open Network หลังจากมีข้อพิพาทที่ยืดเยื้อและยาวนานกับ ก.ล.ต. สหรัฐ "วันนี้เป็นวันที่น่าเศร้าสำหรับพวกเราที่ Telegram พวกเรากำลังประกาศยุติโครงการบล็อคเชนของเรา" เขียนโดยนาย Pavel Durov ผู้ร่วมก่อตั้ง Telegram โดยโพสต์ในบล็อค “การมีส่วนร่วมอย่างแข็งขันกับ TON ของTelegram ได้สิ้นสุดลงแล้ว” ตั้งแต่เดือนตุลาคม ก.ล.ต. ได้กล่าวหา ICO $ 1.7 พันล้านเหรียญของ Telegram ในปี 2018 สำหรับเงินดิจิตอล (TON) ที่ให้อำนาจแก่เครือข่าย Grams ว่าเป็นการเสนอขายหลักทรัพย์ที่ผิดกฎหมาย ถึงแม้ Telegram จะปฏิเสธข้อกล่าวหา แต่ ก.ล.ต. มีคำสั่งให้ระงับชั่วคราวครั้งหนึ่ง หลังจากนั้นอีกครั้งทำให้ล่าช้าในการเปิดตัวเครือข่ายดังกล่าว เนื่องจากส่วนหนึ่งของข้อตกลงการจัดซื้อสำหรับ Grams โดย Telegram สัญญาว่าจะส่งคืนโทเค็นหากเครือข่ายไม่เปิดตัวภายในวันที่ 30 เมษายน เครือข่ายไม่เปิดตัวดังนั้น Telegram จึงเสนอให้คืนเงินให้กับนักลงทุนในอีกสองสัปดาห์ต่อมา “อย่าเชื่อใจ” โครงการบุคคลที่สาม แต่กลุ่มผู้พัฒนาอิสระได้ปฏิญาณว่าโครงการจะดำเนินต่อไปแม้ว่าจะไม่มีการติดต่อกับ Telegram แท้จริงแล้ว devs ได้เปิดตัวเครือข่ายของพวกเขาซึ่งเรียกว่า Free TON เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เครือข่ายบล็อกเชนนั้นใช้รหัสต้นทางของ TON และโทเค็นดั้งเดิม“ TON Crystals” ได้รับการสนับสนุนจากเครื่องมือตรวจสอบโหนดมืออาชีพแล้ว “ นี่เป็นการเปิดตัวชุมชน การเปิดตัวสู่สาธารณะดำเนินการโดยผู้ที่สนใจเห็นงาน Free TON ” นาย Ron Millow เคยเป็นหัวหน้าฝ่ายขายที่ TON Labs ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้พัฒนา TON เป็นบุคคลที่สามซึ่งเปิดตัว blockchain ที่แยกกัน กล่าวในเซสชั่นถามตอบสาธารณะในวันที่ 7 พฤษภาคม หากสนใจในโครงการ ในจดหมายของ นาย Pavel Durov ไม่เห็นด้วยกับโครงการของบุคคลที่สาม:“ อย่าไว้ใจพวกเขาด้วยเงินหรือข้อมูลของคุณ ไม่มีสมาชิกปัจจุบันหรืออดีตของทีมของเราที่เกี่ยวข้องกับโครงการใด ๆ เหล่านี้” กล่าวเพิ่มอีกว่า “ในขณะที่เครือข่ายที่ใช้เทคโนโลยีที่เราสร้างขึ้นสำหรับ TON อาจปรากฏขึ้น แต่เราจะไม่มีความเกี่ยวข้องใด ๆ กับพวกเขาและจะไม่สนับสนุนพวกเขาไม่ว่าทางใดทางหนึ่ง” นาย Durov กล่าว


อ่านเพิ่มเติม : decrypt.co

1 ความคิดเห็น
  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480