สื่อจีนที่ต่อต้านคริปโตให้ความเห็นเชิงบวกต่อการ Halving ของ Bitcoin ?

เรื่องราวเกี่ยวกับ Bitcoin ได้ออกอากาศโดยสื่อทีวีของรัฐบาลจีน โดยได้ออกอากาศเรื่องเกี่ยวกับสาเหตุที่ราคา Bitcoin จะเพิ่มขึ้นหลังจากการ Halving

สรุป

  • China Central Television ได้ออกอากาศเรื่องการ Halving ของ Bitcoin ที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันที่ 12 พฤษภาคมouh

  • สื่อของรัฐในประเทศจีนไม่ค่อยพูดถึง cryptocurrencies มากนัก และมักจะคอยเตือนให้ระมัดระวังเงินคริปโตอยู่เสมอ

  • จีนผลักดันวาระ “ Blockchain ไม่ใช่ Bitcoin”

China Central Television ซึ่งเป็นสื่อในการควบคุมของรัฐบาลจีนโดยตรง ได้ออกอากาศเกี่ยวกับการ Halving ของ Bitcoin ในวันอาทิตย์ที่ผ่านมาซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวที่แปลกประหลาดมากสำหรับประเทศจีนซึ่งมีอคติต่อ Bitcoin


การออกอากาศโดย China Central Television ซึ่งเป็นเครือข่ายโทรทัศน์ของรัฐบาลจีนได้พูดถึง“ การพุ่งสูงขึ้นของราคา Bitcoin” ก่อนที่การ Halving จะมาถึงและชี้ให้เห็นว่านาย Paul Tudor Jones ผู้จัดการกองทุน Hedge Fund ผู้มีชื่อเสียงได้บอกต่อนักลงทุนของเขาเกี่ยวกับประโยชน์ของ Bitcoin ในการป้องกันความเสี่ยง เนื้อหากล่าวเพิ่มเติมเกี่ยวกับนักวิเคราะห์เชื่อว่าการ Halving ของ Bitcoin ซึ่งคาดว่าจะเกิดขึ้นในวันอังคาร “จะเป็นสัญญาณเชิงบวกสำหรับ Bitcoin” และ“จะผลักดันให้ราคาน่าจะสูงขึ้น” และได้กล่าวอีกด้วยว่าราคาของ Bitcoin ได้เพิ่มขึ้นก่อนการ Halving ที่จะเกิดขึ้นนี้ ซึ่งมันแปลกมาก รัฐบาลจีนกล่าวกับสื่อจีนก่อนหน้านี้ว่า cryptocurrencies “เป็นแชร์ลูกโซ่ที่ผิดกฏหมาย" รัฐบาลยังป้องกันไม่ให้ Exchanges ในจีนซื้อขาย Bitcoin ตั้งแต่ปี 2017 แต่ตอนนี้ทำไมอยู่ดีๆก็แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับราคาของ Bitcoin ? การเผยแพร่การออกอากาศดังกล่าวทำให้บัญชีทวิตเตอร์นามว่า “ Molly” ผู้ซึ่งเป็นหัวหน้าฝ่ายการตลาดที่ HashKey Hub แพลตฟอร์มการจัดการคริปโตของฮ่องกง โดยเธอได้ทวีตว่านี่เป็นครั้งแรกที่เธอเห็นสื่อระดับชาติของจีนพูดถึง "Bitcoinจะพุ่งขึ้น"


Blockchain ไม่ใช่ Bitcoin แม้ว่าจีนอาจเกลียดCryptocurrrencies แต่ก็ยอมรับเทคโนโลยีบล็อกเชนอย่างมาก ประธานาธิบดีจินผิงประธานกล่าวในคำปราศรัยในเดือนตุลาคม 2019 ว่า blockchain มีความสำคัญต่อการพัฒนาประเทศ รัฐบาลจีนได้เริ่มต้นเครือข่ายบล็อกเชนที่เป็นของรัฐ (หนึ่งในหลายโครงการและการบิน) และเป็นผู้นำในการจดสิทธิบัตรแอพพลิเคชั่นของบล็อกเชน และได้เริ่มเปิดตัว DCEP สกุลเงินดิจิตอลของจีน แต่ Bitcoin เป็นสกุลเงินดิจิตอลที่เป็น Decentralized อย่างแท้จริงมากกว่า DCEP สกุลเงินดิจิตอลของจีน

ที่มา : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480