ค่าธรรมเนียมเครือข่าย Bitcoin เพิ่มสูงขึ้นก่อนที่ Bitcoin จะ Halving ในวันอังคารนี้

ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมเฉลี่ยสูงถึง $ 3.19 ในวันศุกร์ที่ผ่านมา

สรุป

  • ค่าธรรมเนียมธุรกรรม Bitcoin ทำสถิติสูงสุดใหม่ในสัปดาห์นี้

  • ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมเฉลี่ยสูงถึง $ 3.19 ในวันศุกร์

  • เป็นไปได้ว่าเครือข่ายจะมีราคาแพงขึ้นหลังจากการ Halving

ค่าธรรมเนียมเฉลี่ยของการทำธุรกรรม Bitcoin สูงถึงระดับสูงสุดในรอบสิบเดือน ในวันที่ 8 พฤษภาคม ค่าธรรมเนียมเฉลี่ยพุ่งแตะ 3.19 ดอลลาร์ซึ่งเป็นราคาสูงสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2019 จากรายงานของ Bitinfocharts


ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรม Bitcoin โดยเฉลี่ยสูงสุดครั้งล่าสุดนับตั้งแต่กรกฎาคม 2019 ซึ่งอยู่ที่ $ 2.94 ในวันที่ 30 เมษายนค่าธรรมเนียมเฉลี่ยเพิ่มขึ้นตลอดเดือนเมษายนซึ่งเพิ่มขึ้น 673% ในเดือนพฤษภาคมค่าธรรมเนียมลดลงไปที่ $ 1.80 เมื่อสัปดาห์ที่แล้วก่อนค่อย ๆ กลับไปสู่จุดสูงสุดใหม่ที่สูงสุด $ 3.19 เมื่อวานนี้ค่าธรรมเนียมลดลงไปเหลือ $ 2.7 ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมสูงส่งสัญญาณว่ามีผู้ใช้เครือข่าย Bitcoin มากขึ้น เนื่องจากทุกคนต้องการให้การทำธุรกรรมของพวกเขาเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เครือข่ายจะคำนวณว่าผู้ใช้ยินดีจ่ายค่า Premium ในจัดลำดับความสำคัญในการตรวจสอบความถูกต้องของการทำธุรกรรม การปรับขึ้นรค่าธรรมเนียมนี้เกิดขึ้นเมื่อความต้องการการทำธุรกรรมมีมากกว่าอุปทานของผู้ทำเหมือง เมื่อราคาของ Bitcoin พุ่งแตะระดับสูงสุดตลอดกาลในเดือนธันวาคม 2017 และการใช้เครือข่ายพุ่งทะลุทำให้ค่าการทำธุรกรรมโดยเฉลี่ยสูงถึง 55 ดอลลาร์ โดยธุรกรรมบางรายการใช้เวลาหลายวันในการประมวลผล ความตึงเครียดที่เพิ่มขึ้นในเครือข่ายน่าจะเกิดจากการที่ Bitcoin จะ ้Halving ในวันอังคารนี้ เมื่อบล็อกที่ 630,000 ถูกขุดขึ้นมา จะทำให้เหมืองขุดได้รับรางวัลการตรวจสอบการทำธุรกรรมลดลงครึ่งหนึ่ง ด้วยเหตุการณ์ดังกล่าวจะทำให้อุปทานใหม่ของ Bitcoin มีจำกัดและบางคนคิดว่าราคาของ Bitcoin จะเพิ่มขึ้นตามที่เคยเกิดขึ้นในอดีต นักลงทุนจำนวนมากกำลังซื้อ Bitcoin เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการ Halving ทำให้เกิดความตึงเครียดในเครือข่าย การ Halving จะทำให้ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรม Bitcoin เพิ่มสูงขึ้นหรือไม่? บางคนอาจคิดว่าเหมืองขุดจะเรียกเก็บค่าธรรมเนียมที่สูงขึ้นหลังจากการ Halving เนื่องจากเหมืองขุดต้องทำงานหนักเป็นสองเท่าสำหรับเงินเดียวกัน เหมืองขุดจะทำการ process ธุรกรรมที่จ่ายเงินให้กับพวกเขาอย่างเพียงพอเพื่อผลกำไร นาย Dan Held ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจของ Kraken เขียนไว้ในบล็อกโพสต์เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาว่า


“เมื่อแนวโน้มเงินเฟ้อเข้าใกล้ศูนย์ เหมืองขุดก็จะได้รับรายได้จากค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมมากขึ้นเท่านั้น” ดังนั้น “เมื่อราคาของ BTC เพิ่มขึ้นมูลค่าของรางวัลบล็อกก็เพิ่มขึ้นเช่นกันซึ่งเป็นการกระตุ้นให้เหมืองขุดนำ hashrate online มาขุดเหมืองมากขึ้น” บางคนคิดว่าทฤษฎีนี้ไม่สมเหตุผลและค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมนั้นจะไม่เพิ่มขึ้นหลังจากการ Halving "เหมืองขุด Bitcoin ไม่ได้เป็นผู้กำหนดค่าธรรมเนียม” นาย Nic Carter หุ้นส่วนของ Castle Island Ventures กล่าวกับสำนักข่าว Decrypt ในเดือนกุมภาพันธ์ว่า เขาคิดว่ามีโอกาสมากขึ้นที่ค่าความยากในการขุดจะลดลง “ หากเหมืองขุด Bitcoin ปฏิเสธที่จะทำธุรกรรมที่มีค่าธรรมเนียมต่ำกว่านั่นจะเป็นโอกาสทางการตลาดสำหรับผู้ทำเหมืองขุดรายใหม่ที่เข้ามาและจัดการ [ธุรกรรม] นั้น” เขากล่าว “ เพราะไม่มีอุปสรรคในการทำเหมืองขุดแล้ว” เมื่อตลาด Bitcoin กำลังเริ่มร้อนแรง เหมืองขุดไม่มีทางที่จะเลิกทำธุรกิจในเร็ว ๆ นี้


ที่มา : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480