ราคา Bitcoin ลดลงสามวันก่อนที่การ Halving กำลังจะใกล้เข้ามา

Bitcoin มีสัปดาห์ที่ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมมากอย่างไม่เคยพบมาก่อนตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ แต่เมื่อเวลาเที่ยงคืนที่ผ่านมาราคาของมันกลับร่วงลงหลายร้อยดอลลาร์

สรุป

  • ราคา Bitcoin ปรับตัวลดลงเหลือ $ 9,580

  • สิ่งนี้เกิดขึ้นทันทีหลังจาก Bitcoin ดีดถึงเป้า $ 10,000 ซึ่งสูงที่สุดนับตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์

  • จะดีดกลับขึ้นมาหรือไม่ ? ซึ่งการ Halving กำลังจะเกิดขึ้นในอีก 3 วัน ข้างหน้า

ราคาของ Bitcoin สะดุดลงเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาโดยลงไปที่ระดับต่ำสุดที่ $ 9,580 การลดลงดังกล่าวเกิดขึ้นในสัปดาห์ที่แล้วที่มูลค่าของ Bitcoin พุ่งสูงขึ้นถึง 10,000 ดอลลาร์หลายครั้งและการ Halving กำลังจะมาถึงในอีก 3 วัน ซึ่งคาดว่าจะเกิดขึ้นในวันอังคารที่จะถึงนี้


ราคาตกต่ำจากประมาณ $ 10,000 เริ่มเมื่อเวลาเที่ยงคืน ราคาของ Bitcoin ลดลงเหลือเพียง $ 9,580 ในช่วงบ่ายวันเสาร์ Bitcoin กลับมาลดลงอีกครั้งโดยเด้งกลับมาที่ราคา $ 9,600 (ตอนที่เขียน)

การลดลงเมื่อชนเป้าที่ $ 10,000 ของ Bitcoin ถือเป็นชัยชนะของชุมชน Bitcoin และเป็นสัญญาณของการฟื้นตัวที่สมบูรณ์แบบของเหรียญหลังจากเหตุการณ์ Black Thursday ราคาของ Bitcoin ร่วงลงอย่างรุนแรงมากในช่วงกลางเดือนมีนาคมเมื่อ Coronavirus ระบาดไปทั่วโลกและทำให้ Bitcoin ลดลงสู่ระดับต่ำสุดที่ 4,100 ดอลลาร์จากระดับสูงสุดใกล้ที่ 9,100 ดอลลาร์ซึ่งเป็นราคาก่อนหนึ่งเดือนหลังจากราคาสูงสุดในปีนี้คือ $ 10,457 ในกลางเดือนกุมภาพันธ์ ทุกสายตากำลังจับตาราคาของ Bitcoin ในสุดสัปดาห์นี้ก่อนที่การ Halving ซึ่งมีกำหนดจะเกิดขึ้นในวันอังคารหรือเมื่อใดก็ตามที่บล็อกลำดับที่ 630,000 ถูกขุดขึ้นมา เมื่อ Halving เกิดขึ้นผลตอบแทน Bitcoin ที่นักขุดจะได้รับสำหรับการขุดบล็อกใหม่จะลดลงครึ่งหนึ่ง ซึ่งเป็นเพราะนโยบายการเงินบางส่วนที่ถูกเขียนขึ้นมาในโปรโตคอลของ Bitcoin จากนั้นอุปทานของ Bitcoins ใหม่จะลดลงตามความต้องการที่สูงขึ้นตามหลักการ บางคนคิดว่าเหตุการณ์ Halving นี้จะทำให้ Bitcoin ราคาเพิ่มขึ้นซึ่งเคยเกิดขึ้นมาแล้วในอดีต แต่ราคา Bitcoin ที่ย่อลงเล็กน้อยก่อนการ Halving นี้ ทำให้เกิดความเชื่อมั่นในสินทรัพย์นี้เพิ่มมากขึ้นที่สามารถฟื้นตัวอย่างแข็งแกร่งถึงแม้จะมีการระบาดของ coronavirus นักเทรดรายอื่นอาจไม่ได้สนใจจากการย่อตัวของราคามากนัก เพราะเชื่อว่าการ Halving ได้ถูกกำหนดราคาในตลาดไว้แล้วและไม่คาดหวังว่ามันจะดีดขึ้นอยากรุนแรง อย่างไรก็ตามสำหรับพวกเขาแล้วการย่อลงของราคา Bitcoin ในสุดสัปดาห์นี้เป็นส่วนหนึ่งของเกมวัดใจ Bitcoin ที่บ้าคลั่ง


ที่มา : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480