Bitcoinและหุ้นสหรัฐยังคงแข็งแกร่งแม้การว่างงานในสหรัฐอเมริกาเพิ่มสูงขึ้น


แม้ว่าการว่างงานในสหรัฐอเมริกาเพิ่มสูงขึ้นอย่างมากเนื่องจากวิกฤตเศรษฐกิจที่เกิดจากการระบาดของโคโรนาไวรัสอย่างต่อเนื่องแต่ Bitcoin และหุ้นสหรัฐกลับไม่ลดลง มูลค่าการซื้อขายในตลาด Crypto เพิ่มขึ้นหนึ่งแสนสามพันล้านดอลลาร์ ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาหลังจาก Bitcoin พุ่งขึ้น $ 10,000 ต่อเหรียญเมื่อวานนี้เนื่องจากการคาดการณ์ว่าการ Harving ในวันอังคารหน้าจะส่งผลให้ราคาเพิ่มขึ้น (การ Halving ของ Bitcoin เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทุกรอบสี่ปีที่รางวัลการขุดในบล็อกเชนของ Bitcoin จะลดลงครึ่งหนึ่ง ทำให้อุปทานลดลงและรักษาอัตราเฟ้อของ Bitcoin) หากนับตั้งแต่กลางเดือนกุมภาพันธ์ Bitcoin ยังไม่ได้แตะตัวเลขหลักหมื่นเหรียญ สินทรัพย์ crypto สำคัญอื่น ๆ เช่น Ethereum และ XRP ของ Ripple เพิ่มขึ้นโดยรวมน้อยกว่า 1% โดยสรุปแล้วมูลค่าตลาดรวมของ cryptocurrencies ทั้งหมดตอนนี้สูงกว่า 268,000 ล้านเหรียญ ในขณะเดียวกันค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ (DJIA) ปิดเมื่อศุกร์วานนี้ขึ้นไป 400 จุดสูงกว่าวันก่อน ในจดหมายข่าวล่าสุดของนาย Mati Greenspan ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้ง Quantum Economics กล่าวว่า Bitcoin และหุ้นมีความสัมพันธ์กันมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา ตัวเลขการดีดขึ้นในวันนี้ชี้ให้เห็นว่า "ความไม่เกี่ยวข้องกัน" ระหว่าง cryptoและตลาดหุ้นยังคงไม่เกิดขึ้น "ความไม่เกี่ยวข้องกัน" ตามที่นาย Mati Greenspand กล่าวก็คือ "การเทียบความสัมพันธ์ระหว่างเศรษฐกิจสหรัฐและตลาดหุ้นและขยายไปเทียบกับตลาด crypto ว่าเกี่ยวข้องหรือไม่เกี่ยวข้องกัน"

แม้จะมีการแกว่งตัวเชิงบวกในทั้งสองตลาด แต่อัตราการว่างงานในอเมริกาพุ่งขึ้นสู่ระดับ “ถดถอย” มากกว่า 14% กรมแรงงานสหรัฐประมาณการว่าในเดือนที่ผ่านมามีอัตราว่างงานจำนวน 20.5 ล้านคน แต่ข่าวดีก็คือที่ประมาณร้อยละ 75 ของการว่างงานเหล่านั้นถือว่าเป็น "ตัวเลขชั่วคราว" เนื่องจากการระบาดของ COVID-19 นี่อาจเป็นสาเหตุที่ตลาดไม่ตอบสนองต่อตัวเลขการว่างงาน นักวิเคราะห์ยังชี้ให้เห็นว่าแม้จะมีตัวเลขการจ้างงานจะไม่ดี แต่งานจำนวนมากที่หายไปในเดือนเมษายนก็อยู่ในอุตสาหกรรมเฉพาะเช่นการเดินทางและการต้อนรับ นอกจากนี้หลายรัฐเช่นแคลิฟอร์เนียและฟลอริด้าได้เห็นร้านค้าต่าง ๆ และ“ ผู้ค้าปลีกที่มีความเสี่ยงต่ำ” เปิดตัวในวันนี้เพื่อพยายามผ่อนคลายมาตรการป้องกัน coronavirus อย่างค่อยเป็นค่อยไป ในขณะเดียวกัน Apple กล่าวในวันนี้ว่ากำลังวางแผนที่จะเริ่มเปิดร้านค้าในสัปดาห์หน้าในรัฐไอดาโฮและอลาสก้า ส่วน Disney World กำลังจะเปิดให้บริการอีกครั้งในช่วงปลายเดือนนี้ บางทีเรามองโลกในแง่ดีว่าสิ่งที่เลวร้ายที่สุดที่เกิดขึ้นนั้น ทำให้เราซื้อ Bitcoin หรือ หุ้นได้ในราคาที่ถูกเป็นโอกาสในภาวะวิกฤติ


ที่มา : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480