การระบาดของ Coronavirus ทำให้ตัวเลข การหลอกลวงเอาเงิน Cryptocurrency พุ่งขึ้นจริงหรือไม่?


สำนักงานสืบสวนกลางแห่งสหรัฐอเมริกา (FBI) ได้ส่งการแจ้งเตือนว่าการหลอกลวงเอาเงิน cryptocurrency มีตัวเลขเพิ่มขึ้นตั้งแต่ต้นเดือนถึงกลางเดือนเมษายนที่ผ่านมาซึ่งเป็นช่วงที่มีการระบาดใหญ่ จากข้อมูลของ FBI แจ้งว่า การหลอกลวงหลัก ๆ จะรวมไปถึงแบล็กเมล์, work from home scams และที่สำคัญกว่านั้นคือการหลอกลวงเพื่อการกุศลและการลงทุน FBI เตือนประชาชนผ่านข่าวประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับความพยายามในการแบล็กเมล์ขู่ว่าจะเปิดโปงความลับด้วยวิธีเก่าแก่เช่นแฉความลับสกปรกและความลับอื่น ๆ อย่างไรก็ตามในช่วงที่มีการระบาดของ FBI นั้นคาดว่าจะเกิดภัยคุกคามจากการแบล็กเมล์หากเหยื่อไม่ยอมจ่ายด้วยเงิน cryptocurrency โดยเฉพาะอย่างยิ่งให้จ่ายด้วย Bitcoin ยิ่งไปกว่านั้น FBI ยังคาดว่าการหลอกลวงเพื่อการกุศลจะเพิ่มขึ้นหลายเท่าและนี่เป็นหนึ่งในเรื่องที่สำคัญที่สุด Coronavirus หรือการระบาดของโรค COVID-19 ได้เกิดขึ้นไปทั่วโลกและความเห็นอกเห็นใจนั้นเป็นเรื่องธรรมดา แต่คุณควรใช้ความระมัดระวังในขณะที่ให้การบริจาคเพื่อการกุศลแก่องค์กรใด ๆ สุดท้าย FBI ยังเตือนถึงกลโกงการลงทุนปลอมที่จะหลอกคุณให้ได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนที่ดี แต่เนื่องจากสถานการณ์ปัจจุบันมันเป็นเรื่องยากมาก ถ้าเป็นไปได้คุณควรตรวจสอบการลงทุนนั้นอย่างละเอียดถี่ถ้วนก่อนลงทุน

หลอกลวง Cryptocurrency เพิ่มขึ้นจริงหรือไม่? แม้ว่าจะมีการรายงานว่าการหลอกลวง cryptocurrency เพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่ก็ไม่มีหลักฐานที่แท้จริงว่าการหลอกลวงเพิ่มขึ้นในช่วงการแพร่ระบาด แม้ว่าข่าวล่าสุดจะเปิดเผยว่าการหลอกลวงทางโทรศัพท์ได้เพิ่มขึ้นในพื้นที่ Eugene และ Orlando หลายคนอยู่ที่บ้านในช่วงการระบาดใหญ่ซึ่งหมายความว่าพวกเขามีแนวโน้มที่จะรับโทรศัพท์ นอกจากรายงานของตำรวจจากเมือง Orlando แล้วยังมีข้อมูลไม่มากนักที่จะยืนยันว่าการหลอกลวงเอาเงินดิจิตอลเพิ่มขึ้นระหว่างการระบาดใหญ่

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480