Bitcoin สร้างมาเพื่อเป็นสินทรัพย์หลบภัย (Safe Haven) และไม่สัมพันธ์กับตลาดหุ้นสหรัฐ

ความสัมพันธ์ระหว่าง Bitcoin กับตลาดหุ้นสหรัฐนั้นเป็นสัญญาณที่น่ากังวลสำหรับนักลงทุนเนื่องจากนักเศรษฐศาสตร์กังวลเศรษฐกิจอาจจะหดตัวอย่างรุนแรงกลายเป็นรูปแบบเศรษฐกิจแบบ U-Shape Recovery

อย่างไรก็ตาม หลังจากตลาดหุ้นสหรัฐและคริปโตร่วงอย่างรุนแรงเมื่อเดือนมีนาที่ผ่านมา ดัชนีดาวส์โจนร่วงลงไป 3,000 จุดจากจุดสูงสุดที่ประมาณ 29,500 จุด ในขณะที่ Bitcoin ฟื้นตัวและยังคงซื้อขายเหนือระดับ $ 9000 นาย Mati Greenspan นักวิเคราะห์การเงินและ crypto ได้ทวีตว่า # Bitcoin (เส้นสีส้ม) ได้พุ่งขึ้น ในขณะที่หุ้นสหรัฐ (เส้นสีน้ำเงิน) ปรับตัวลดลงในสัปดาห์ที่ผ่านมา


ความผันผวนเทียบกับสกุลเงินที่เกิดขึ้นใหม่(BTC) นอกจากนี้ความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นเนื่องจาก coronavirus และความล้มเหลวของตลาดน้ำมันดิบที่เกิดขึ้นตามมา ก็เริ่มที่จะมีแนวความคิดที่ว่า "Bitcoin เป็นสินทรัพย์หลบภัยสำหรับนักลงทุน (Safe Haven) ที่ดีกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับน้ำมัน Bitcoin มีความเสถียรของราคามากกว่า นาย Willy Woo นักวิเคราะห์ที่มีชื่อเสียงกล่าว มูลค่าตลาด Bitcoin มีขนาดเทียบเท่ากับตลาดหุ้นของประเทศเกิดใหม่ (Emerging Country) แล้ว โดยที่มูลค่าตลาดของมันอยู่ที่ $ 170,000 ล้านดอลลาร์ เทียบกับประเทศที่มีจีดีพีในอันดับที่ 53 ตามรายงานของ CoinGape เมื่อเร็ว ๆ นี้พบว่าา การส่งออกน้ำมันจำนวนมาก จากประเทศที่พัฒนาแล้วในตะวันออกกลางและละตินอเมริกากำลังต่อสู้กับความตกต่ำทางเศรษฐกิจอย่างรุนแรงด้วยภาวะเงินเฟ้อรุนแรงอย่างมาก


ในอดีตความผันผวนของตลาดสกุลเงินที่เกิดใหม่นั้นเทียบได้กับ Bitcoin สองครั้ง นาย Tyler D. Coates เทรดอนุพันธ์ที่โด่งดังได้ทวีตกล่าวว่า "ดูเหมือนว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้นสองครั้งตั้งแต่ปี 2012 โดย Halving สองครั้งสุดท้าย นำไปสู่การเทขายอย่างรุนแรงแล้วก็กลายเป็นจุดต่ำสุด จากนั้นก็ดีดขึ้นไปอย่างรุนแรง (To the Moon) เป็นการเรียงลำดับเหตุการณ์ที่ค่อยข้างดี #halving และจากนั้นดีดขึ้นไปดวงจันทร์" นอกจากนี้ยังสามารถสังเกตได้ว่า Bitcoin จะมีความผันผวนที่เพิ่มขึ้น จากอดีตการ Havling ทั้งสองครั้งที่ผ่านมา เมื่อถึงกำหนด การ Halving ภายในหนึ่งสัปดาห์การเคลื่อนไหวของราคาอาจจะยังคงผันผวนได้ในระยะสั้น


อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : coingape.com

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480