สหภาพยุโรปคาดการณ์เศรษฐกิจจะตกต่ำที่สุดนับตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 2

นาย Paolo Gentiloni นักเศรษฐศาสตร์กล่าวว่าสหภาพยุโรป “เข้าสู่ภาวะถดถอยทางเศรษฐกิจที่ร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์เท่าที่เคยมีมา”

สหภาพยุโรปล่าสุดได้ประกาศการแพร่ระบาดของ Covid-19 ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ทางเศรษฐกิจถอดถอย ในการแถลงล่าสุดระบุว่าการระบาดใหญ่ทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจตกต่ำที่สุดนับตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่สอง “ตอนนี้มันค่อนข้างชัดเจนว่าอียู ได้เข้าสู่ภาวะถดถอยทางเศรษฐกิจที่ร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์เท่าที่เคยมี” นาย Paolo Gentiloni กรรมาธิการยุโรปด้านเศรษฐกิจและการเงินกล่าวในการแถลงข่าววันนี้ สหภาพยุโรปถูกตั้งขึ้นในปี 1993 นาย Paolo Gentiloni ยังบอกด้วยว่ามันเป็น "ความตื่นตะลึงทางเศรษฐกิจที่เลวร้ายที่สุดที่ไม่มีมาก่อนตั้งแต่เกิดภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่" ความคิดเห็นของ นาย Paolo Gentiloni เป็นไปตามการคาดการณ์ว่าเศรษฐกิจของสหภาพยุโรปจะหดตัว 7.4% ในปีนี้ก่อนที่จะขยายตัว 6.1% ในปีหน้า ความเสียหายส่วนใหญ่ได้เกิดขึ้นไปแล้ว การว่างงานพุ่งทะลุจุดสูงสุด การใช้จ่ายของรัฐอยู่ในระดับสูงเป็นประวัติการณ์และธนาคารขนาดใหญ่ห้าแห่งในยุโรปได้สูญเสียมูลค่าตลาด 40% ในไตรมาสแรกของปีนี้ตามข้อมูลจาก Finanso.se นาย Paolo Gentiloni กล่าวว่าความเสียหายจะ “ไม่เท่ากัน” แต่จะการกระจายไปทั่วประเทศสมาชิกอียู ประเทศที่ขึ้นอยู่กับการท่องเที่ยวเช่น สเปนและอิตาลี (ซึ่งเป็นหนึ่งในประเทศที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดใหญ่ที่สุด) จะมีความเสี่ยงมากกว่าเช่นเดียวกับประเทศที่พึ่งพาแรงงานระยะสั้น การฟื้นฟูจะไม่สม่ำเสมอ การฟื้นฟูอย่างรวดเร็วขึ้นอยู่กับความเร็วในการยกเลิกจากมาตรการ Lockdown ในธุรกิจการบริการที่สำคัญเช่นการท่องเที่ยวในแต่ละเขตเศรษฐกิจและทรัพยากรทางการเงินของแต่ละประเทศ นาย Paolo Gentiloni กล่าว นาย Paolo Gentiloni กล่าวว่า "การกระทำที่เด็ดขาดร่วมกันกับสมาชิกอียู" จะช่วยลดความกังวล แต่สหภาพยุโรปยังห่างไกลจากการรวมเป็นหนึ่ง สหราชอาณาจักรซึ่งเป็นหนึ่งในประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปที่ร่ำรวยที่สุดได้เลือกที่จะออกจากสหภาพ การตัดสินใจใช้เวลานานก่อนที่จะมีการระบาดใหญ่ของ coronavirus และผู้ร่างกฎหมายยังไม่ได้แก้ไขกำหนดการการออกจากสมาชิกสหภาพยุโรปอย่างเป็นทางการ


ที่มา : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480