BITCOIN กลับมาผงาดอีกครั้ง ด้วยสาเหตุจาก.... ?


ภาพถ่ายโดย Sharon McCutcheon บน Unsplash

สรุป

- Bitcoin กำลังถูกจับตาว่ามันกำลังเป็นรอบขาขึ้นรอบใหม่ เมื่อรัฐบาลสหรัฐกำลังดำเนินการฟื้นฟูเศรษฐกิจ นับถอยหลังการยกเลิกการ lockdown -นักวิเคราะห์ยังคงกังวลการระบาด Covid-19 ในรอบที่สอง ยิ่งทำให้มีความเสี่ยงต่อตลาดการลงทุนมากขึ้น -ขณะนี้มีเงินประมาณ 2.3 ล้านล้านดอลลาร์ในกองทุนตลาดเงินและธนาคารพร้อมเข้าสู่ตลาดลงทุน


การวิเคราะห์ความสัมพันธ์ที่เพิ่มขึ้นของ Bitcoin กับตลาดหุ้นสหรัฐอาจนำไปสู่ราคาที่เพิ่มสูงขึ้นตามรายงานวิเคราะห์ชี้นำ นักวิเคราะห์ของ Unigestion กล่าวในหมายเหตุว่า นักลงทุนถือเงินสดมูลค่า 2.3 ล้านล้านดอลลาร์และหลักทรัพย์ที่เน้นเงินสดเป็นหลัก เช่น กองทุนตลาดเงินในสหรัฐฯได้ดึงดูดเงินไหลเข้า 1.1 ล้านล้านดอลลาร์ในช่วงการระบาดของ Covid-19 ในขณะเดียวกันเงินฝากธนาคารพุ่งทะลุ 1.2 ล้านล้านดอลลาร์นับตั้งแต่หุ้นตกในเดือนกุมภาพันธ์ บริษัท Unigestion ได้ติดตามกลยุทธ์กองทุนเฮดจ์ฟันด์เพื่อติดตามดู โดยพบว่าเฮดจ์ฟันด์ได้ลงทุนในสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงอยู่ในระดับที่ต่ำ นอกจากนี้ยังตั้งข้อสังเกตอีกว่าการลดการถือหุ้นสหรัฐฯ เพื่อลดความผันผวนนั้น อาจทำให้นักลงทุนสถาบันเข้าไปลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยงมากขึ้น “เงินจำนวนนี้สามารถเข้าลงทุนได้ในระยะสั้น หาก Covid-19 ยังมีแนวโน้มลดลงต่อไป” Unigestion กล่าว BITCOIN ได้รับประโยชน์จากการที่บริษัทต่างๆกลับมาเปิดอีกครั้ง การประเมินของ Unigestion ได้แสดงให้เห็นว่าหลังจาก Bitcoin และดัชนีวอลล์สตรีทปิดตัวสูงขึ้นอย่างสอดคล้องกันท่ามกลางการระมัดระวังการเปิดตัวของเศรษฐกิจทั่วโลก ในขณะที่ค่าเงินดิจิตอลเพิ่มขึ้น 1.58 เปอร์เซ็นต์ ดัชนี S&P 500 ของสหรัฐเพิ่มขึ้น 0.9% นักวิเคราะห์ตั้งข้อสังเกตว่าการผ่อนปรนนโยบาย Lockdown อาจนำเศรษฐกิจกลับมา ทำผลการดำเนินงานในธุรกิจเพิ่มสูงขึ้น หากไม่ได้ผลกำไรที่ดีที่สุดในไตรมาสที่สองจะการช่วยเหลือเพิ่มเติมโดยการสนับสนุนนโยบายจากธนาคารกลาง บริษัทในสหรัฐอเมริกามีพลังพอที่จะให้โอกาสการจ้างงานคืนมาหลังจากที่ได้เห็นการว่างงานเพิ่มขึ้นอย่างน่าตกใจ (มากกว่า 20,000 ล้านตำแหน่ง)


ภายใต้สถานการณ์ดังกล่าวนักลงทุนสามารถถือครองเงินสดบางส่วนเพื่อลงทุนในตลาดที่มีความเสี่ยง Bitcoin อาจได้รับประโยชน์เช่นกันเนื่องจากในระยะยาวมีแนวโน้มวิ่งขึ้นไปเนื่องจากการ halving ในขณะเดียวกัน Bitcoin ดีดขึ้นและลดลงตาม S&P 500 ซึ่งมีความสัมพันธ์กันเชิงบวกอย่างไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และด้วยความหวาดกลัวของการระบาดในรอบที่สองของ coronavirus ทั้งนักลงทุนรายย่อยและนักลงทุนสถาบันจึงสามารถถือครองทั้งเงินสดและลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยงควบคู่กันไปด้วยในระยะสั้นและระยะยาว


อ่านเพิ่มเติม : bitcoinist.com

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480