บริษัทการลงทุนของ Warren Buffett ขาดทุนหนักเกือบ 50,000 ล้านเหรียญ

กลุ่มการลงทุน Berkshire Hathaway ของกลุ่มนักลงทุนมหาเศรษฐีมีผลประกอบการขาดทุนเกือบ 50,000 ล้านเหรียญ

สรุป

  • นักลงทุนที่มีชื่อเสียงผู้ซึ่งไม่เคยมีความเชื่อมั่นใน Bitcoin นาย Warren Buffett เคยกล่าวว่า Bitcoin นั้น “ ไม่มีมูลค่าใดๆเลย” ตอนนี้บริษัทของเขาเองผลประกอบการขาดทุนเกือบ 50,000 ล้านเหรียญ

  • บริษัท การลงทุน Berkshire Hathaway ประสบความสูญเสียครั้งใหญ่เนื่องจากวิกฤต coronavirus ที่กระทบการลงทุนในหุ้นสหรัฐ

  • ในขณะที่เงินดิจิตอลราคาฟื้นฟูอย่างที่น่าทึ่งหลังBlack Thursday

บริษัทด้านการลงทุนที่ดำเนินการโดย Warren Buffett ซึ่งเป็นหนึ่งในนักวิจารณ์ที่ต่อต้าน Bitcoin ที่เปิดเผยมากที่สุด ได้รายงานผลประกอบการขาดทุนเกือบ 5 หมื่นล้านดอลลาร์ในไตรมาสก่อนหน้านี้ กลุ่มการลงทุนของเขาคือ Berkshire Hathaway ซึ่งสูญเสียมูลค่า 49.75 พันล้านดอลลาร์หรือ 30,653 ดอลลาร์ต่อหุ้นเนื่องจากการระบาดของ COVID-19 กระทบการลงทุนในหุ้นสหรัฐ แต่กำไรจากการดำเนินงานของ บริษัท เป็นจำนวนที่บริษัทสร้างขึ้นโดยไม่หักดอกเบี้ยและภาษีเพิ่มขึ้นเกือบ 6% เป็น 5.87 พันล้านดอลลาร์ (นาย Warren Buffett อวดผลการดำเนินงานว่ามีประสิทธิภาพที่ดีกว่ากำไรสุทธิ) เกือบ 90 บริษัท ใน Berkshire รวมถึง Coca Cola, Bank of America, Apple และ American Express ต่างร่วงลลงอย่างรุนแรงเนื่องจาก COVID-19 เมื่อเดือนที่แล้วนาย Charlie Munger รองประธาน Berkshire Hathaway กล่าวว่าธุรกิจบางอย่างที่รวมทุนกับบริษัทอาจต้องปิดตัวลง ตลาดหุ้นสหรัฐได้ร่วงลงอย่างรุนแรงตั้งแต่ coronavirus และตลาดหุ้นลดลงทั่วโลกเข้าสู่ความโกลาหล เศรษฐกิจโลกอยู่ในภาวะหยุดนิ่งเนื่องจากประเทศส่วนใหญ่ใช้มาตรการ Lockdown อย่างเข้มงวด การลงทุนที่ไม่สอดคล้องกับรูปแบบดั้งเดิมและการไหลของเงินทุนในกระหลักอย่าง Bitcoin และ cryptocurrencies อื่น ๆ ก็ประสบกับการร่วงลงอย่างรุนแรงเป็นประวัติการณ์ในเดือนมีนาคมนี้เช่นกันซึ่งเกี่ยวข้องกับตลาดหุ้นสหรัฐตกอย่างรุนแรง แต่ในวันที่มืดมนที่สุดของ Bitcoin ในช่วงกลางเดือนมีนาคม cryptocurrency ที่ใหญ่ที่สุด ราคาได้ฟื้นคืนอย่างน่าอัศจรรย์และก่อนการ Halving ในปลายเดือนนี้ พบว่าปริมาณการซื้อขาย Bitcoin Future เพิ่มขึ้นสูงเป็นประวัติการณ์ นาย Warren Buffett หนึ่งในชายที่รวยที่สุดในโลกได้วิพากษ์วิจารณ์จาก ฺBitcoin มาเนิ่นนาน โดยเรียก Bitcoin ว่า "เป็นยาเบื่อหนู" และกล่าวว่ามันไม่มีมูลค่าอะไรเลย และในปีนี้นาย Warren Buffett ได้คุยกับนาย Justin Sun ของ Tron (ในช่วงวันอาหารค่ำที่มีชื่อเสียงมากวันหนึ่ง) ว่า "แม้ว่าเทคโนโลยีบล็อคเชนอาจเป็นแรงผลักดันทางการเงิน แต่ Bitcoin ไม่ได้ให้คุณค่าอะไรเพิ่มเติม" “Bitcoin ไม่สามารถอิงมูลค่า blockchain ได้ สิ่งที่มีค่าบางครั้งก็ไม่ได้เป็นการลงทุนที่ดี” นาย Warren Buffett กล่าว ใน 2020 อาจเป็นปีที่เห็น คำพูดของนาย Warren Buffett ย้อนเข้าหาตัวของเขาเอง


ที่มา : https://decrypt.co/27442/warren-buffett-investment-firm-losses

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480