การ Halving ของ Bitcoin กำลังใกล้เข้ามา แต่ครั้งนี้อาจต่างออกไป

อัพเดตเมื่อ: พ.ค. 6

การลดลงครึ่งหนึ่งของรางวัลการขุด Bitcoin (การ Halving) ในปี 2020 นั้นไม่เหมือนกับที่ผ่านมา ตามรายงานใหม่จาก CryptoCompare

สรุป - การ Halving ของ Bitcoin กำลังใกล้เข้ามาในเร็วๆนี้

- การ Halving ก่อนหน้านี้เกี่ยวข้องกับการเพิ่มขึ้นของราคา Bitcoin

- CryptoCompare บอกว่าครั้งนี้จะต่างออกไป


รายงานใหม่โดย CryptoCompare อธิบายว่าเงื่อนไขของการ Halving ของ Bitcoin ในเดือนถัดไปนั้นแตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับการ Halving สองครั้งก่อนหน้านี้ของ Bitcoin ซึ่งเกิดขึ้นในปี 2016 และ 2012 ในช่วงกลางเดือนหน้าอุปทานของ Bitcoins ที่ออกมาเป็นรางวัลการขุดนั้นจะลดลงครึ่งหนึ่ง เหตุการณ์นี้เรียกว่า "การ Halving" ซึ่งจะเกิดขึ้นทุก ๆ สี่ปีและสร้างขึ้นจาก Code ของ Bitcoin โดยเฉพาะ การ Halving ก่อนหน้านี้มีความเกี่ยวข้องกับการขึ้นราคา ตามทฤษฎีแล้วสิ่งนี้เป็นเพราะการแบ่งครึ่งทำให้ต้นทุนในการขุด Bitcoin นั้นสูงขึ้นกว่ามาก เนื่องจากอุปทานของ Bitcoin ที่ค่อยๆเพิ่มขึ้นในอัตราที่ช้าลง แต่ความต้องการ Bitcoin กลับเพิ่มขึ้น จึงส่งผลให้ราคาเพิ่มขึ้น

มีความสนใจมากขึ้นในการ Halving Bitcoin ในปี 2020 (เป็นการ Halving ครั้งที่ 3 นับตั้งแต่การสร้าง Bitcoin ในปี 2008) ในครั้งนี้ ข้อมูล Google Trends แสดงให้เห็นว่ามีความสนใจมากกว่าการ Halving ในปี 2016 จากกราฟ CryptoCompare ด้านล่างแสดงข้อมูล Google Trend สำหรับ การ Halving Bitcoin เมื่อเทียบกับราคาของ Bitcoin


แม้ธนาคารกลางทั่วโลกต่างกำลังพิจารณาใช้สกุลเงินดิจิทัลของตนเอง แต่ทุกสายตาที่จ้องมอง Bitcoin นั้นมันเหมือนกับทองดิจิตอลจริงหรือ ดังนั้นราคาควรจะเพิ่มขึ้นหลังจาก การ Halving Bitcoin แน่นอนใช่หรือไม่?


กรณี Bitcoin ไม่เพิ่มขึ้นตามที่คาดการณ์

CryptoCompare ให้ความเห็นว่า"เราอาจไม่เห็นราคาพุ่งขึ้นอย่างมากเนื่องจากการ Halving เหตุผลแรกก็คือ ปริมาณการซื้อขายแลกเปลี่ยนรายวันนั้นสูงขึ้นในปี 2020 “เรามีผู้เล่นที่กว้างขึ้น ผู้เล่นในตลาดที่ใหญ่ขึ้น มี Exchange ที่มากขึ้นและตลาดตราสารอนุพันธ์ที่พัฒนาแล้วมากขึ้น” CryptoCompare กล่าว นาย Constantine Tsavliris หัวหน้าฝ่ายวิจัยบอกกับสำนักข่าว Decrypt ว่านี่หมายความว่า“ ตลาดเติบโตเต็มที่และมีประสิทธิภาพมากขึ้น การกำหนดราคาในเหตุการณ์ในอนาคตในตลาดที่ดีกว่าและโอกาสในการเก็งกำไรใด ๆ ในตลาดนั้นอาจจะหายไปอย่างรวดเร็ว” ข้อมูลที่ผลิตโดย CryptoCompare แสดงให้เห็นว่าในปี 2016 ปริมาณ Bitcoin รวมต่อวันในการซื้อขายมักจะไม่เกิน 1 พันล้านเหรียญ แต่ทุกวันนี้การซื้อขายแลกเปลี่ยนไปไกลมากกว่านั้น ในวันที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมาซึ่งเกิดเหตุการณ์ "พฤหัสบดีวิปโยค" (ฺBlack Thursday) Exchanges ต่างๆชั้นนำ มีมูลค่าการเทรดรวม 21.6 พันล้านเหรียญสหรัฐต่อวัน และตั้งแต่นั้นมากลุ่มวาฬนั้นร่ำรวยกว่าเดิมจากเมื่อก่อนที่พวกเขามีโอกาสน้อยที่จะขาย crypto จำนวนมหาศาลเพื่อชดเชยการ Halving ของ Bitcoin, นาย Tsavliris กล่าว และอีกเหตุผลหนึ่ง เหมืองขุด Bitcoin เป็นผู้ที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดจากการ Halving ของ Bitcoin "กลายเป็นผู้เล่นที่เล็กกว่าในปี 2020” ตามรายงาน CryptoCompare พบว่าเหมืองขุดในปี 2016 ในช่วงการ Halvingนั้น “มีแนวโน้มที่จะส่งผลกระทบต่อราคา Bitcoin มากขึ้นเนื่องจากเหมืองขุดต่างขาย Bitcoins ของพวกเขาออกมาอย่างมากมาย ซึ่งตอนนั้นเป็นผู้เล่นรายใหญ่และมีแรงกดดันจากการขายอย่างรุนแรงมากส่งผลต่อราคา Bitcoin ร่วงลง”


ที่มา : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480