Bitcoin มีแนวโน้มขาขึ้น แต่อาจผันผวนได้จากความอ่อนไหวในด้านกฎระเบียบ ขณะที่สถาบันเปิดสถานะ Long


สรุป

- ในขณะที่ผลตอบแทนจากการขุด Bitcoin จะลดลงครึ่งหนึ่ง (Halving) ดูเหมือนว่านักลงทุนบางคนกำลังสังเกตข้อมูลสำคัญ - ข้อมูลแสดงให้เห็นว่าสถาบันขนาดใหญ่ที่มีความอ่อนไหวด้านกฎระเบียบกำลังเปิด Long position ใน BTC - ด้วยเหตุนี้ทำให้กลุ่มวาฬรายใหญ่มีอัตราการสะสม Bitcoin ที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก ซึ่งเป็นการส่งสัญญาณว่าแนวโน้มตลาดกระทิงกำลังเข้ามา


เหตุการณ์ Halving ของ Bitcoin กำลังใกล้เข้ามาไม่ถึงสองสัปดาห์ข้างหน้านี้และนักลงทุน cryptocurrency ต่างเฝ้าติดตามอย่างใกล้ชิดว่ามันจะส่งผลกระทบต่อราคา crypto อย่างไร

การสันนิษฐานว่าเหตุการณ์ Halving นี้จะช่วยขับเคลื่อนราคา Bitcoin ให้สูงขึ้นด้วยปัจจัยนี้เพียงอย่างเดียวจากความเชื่อในแง่ที่ว่านักลงทุนทั่วไปไม่ได้เป็นผู้กำหนดราคา Bitcoin

ข้อมูลแสดงให้เห็นว่านักลงทุนรายใหญ่บางคนคาดหวังว่า BTC จะมี upside ในระยะกลางแม้ว่าแนวโน้มกระทิงอาจไม่เกิดขึ้นจากการ Halving

ข้อมูลบ่งชี้ว่านักลงทุนรายใหญกำลังเปิดสถานะ Long BITCOIN


แนวโน้มขาขึ้นของ Bitcoin ในช่วงเวลาที่ราคาเคยปรับตัวลดลงสู่ระดับต่ำสุดที่ 3,800 ดอลลาร์ได้ช่วยหนุนความเชื่อมั่นของนักลงทุนโดยส่งสัญญาณให้เห็นว่าราคานี้อาจเป็นจุดต่ำสุดในระยะยาว ดูเหมือนว่านักลงทุนรายย่อยไม่ได้เป็นเพียงผู้เดียวที่คาดหวังว่าสกุลเงินดิจิตอลจะเพิ่มขึ้นในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้เนื่องจากข้อมูลดูเหมือนว่านักลงทุนสถาบันรายใหญ่ก็คาดหวังเช่นกันโดยได้เปิดสถานะ Long จำนวนมาก นักวิเคราะห์ crypto นามแฝงที่มีชื่อเสียงคนหนึ่งพูดถึงข้อมูลนี้ในทวีตเตอร์เมื่อเร็ว ๆ นี้ เขาได้อธิบายว่าขณะนี้ Future ที่ CME กำลังซื้อขายที่ระดับพรีเมี่ยม 1% เทียบกับ Future บนแพลตฟอร์ม crypto ทั่วไป “ Future ในเดือนหน้า CME ได้เพิ่มค่าพรีเมี่ยมเป็น 1% เมื่อเทียบกับจุด BTC ในขณะที่ฟิวเจอร์แพลตฟอร์มดั้งเดิมอื่นยังไม่ได้เพิ่มค่าพรีเมี่ยม สถาบันรายใหญ่ที่มีความอ่อนไหวด้านกฎระเบียบและลูกค้าของโบรคเกอร์เก่าแก่ส่งสัญญาณว่าในแง่บวกในเหตุการณ์ Halving มากกว่าการเข้าร่วมในตลาดที่เพิ่มขึ้นของนักลงทุนรายย่อย” เขาอธิบาย


จากข้อมูลพบว่า วาฬกำลังสะสม BTC อย่างเต็มรูปแบบคาดการณ์ว่า Bitcoin มีโอกาสราคาเพิ่มขึ้นในเร็วๆนี้

สถาบันรายใหญ่ไม่ได้เป็นเพียงผู้เล่นที่เปิดสถานะ Long Bitcoin แต่ยังพบว่า "วาฬ" มีอัตราสะสม Bitcoin สูงมากในครั้งล่าสุดนี้ ข้อมูลจากแพลตฟอร์มการวิจัยและการวิเคราะห์ของ Glassnode ได้อธิบายถึงแนวโน้มนี้ในบัญชีทวิตเตอร์ในเดือนที่แล้วโดยแสดงให้เห็นว่าการสะสม Bitcoin นี้เป็นสัญญาณเชิงบวก


“วาฬยังคงสะสม BTC เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องซึ่งเป็นจุดสูงสุดในรอบ 2 ปี - ครั้งสุดท้ายที่เราเห็นสิ่งนี้ในช่วงการสะสมในปี 2016 สิ่งนี้น่าสนใจเมื่อเราเปรียบเทียบกับการเหตุการณ์ Halving Bitcoin ครั้งล่าสุดสุด” เหตุการณ์ Halving นั้นเป็นมุมมองที่คาดการณ์แนวโน้มกระทิงในระยะยาว แต่ในระยะสั้นนั้นการจะเป็นแนวโน้มกระทิงนั้นยังคงน่าสงสัย


ที่มา : bitcoinist.com


  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480