จีนครองการยื่นขอสิทธิบัตร blockchain ทั่วโลก !

บริษัทของจีนกำลังเป็นผู้นำในการจัดอันดับสิทธิบัตรแอพพลิเคชั่นบล็อกเชนโดยมีบริษัทจดทะเบียนหลายพันรายเช่น อาลีบาบาและเทนเซนต์

สรุป

  • จีนครองการจัดอันดับทั่วโลกสำหรับการยื่นขอจดสิทธิบัตรบล็อกเชน

  • ยักษ์ใหญ่ด้านอีคอมเมิร์ซของจีนอาลีบาบาและบริษัทในเครือ Alipay มีคำขอรับสิทธิบัตร blockchain สะสมถึง 1,505 รายการ

  • ผู้สร้าง Ethereum Vitalik Buterin ไม่สนใจความสำคัญของการจัดอันดับ

ประเทศจีนเป็นผู้นำในด้านการยื่นขอจดสิทธิบัตรในบล็อกเชนในปี 2020 ตามรายงานจากร้านค้า IPR รายวันของจีนและฐานข้อมูลสิทธิบัตรระดับโลก จากรายงานของ IncoPat เปิดเผยว่าจีนมีบริษัทที่ยื่นขอจดสิทธิบัตรมากถึง 7 บริษัท ใน 10 อันดับแรก ได้แก่ อันดับที่ 1, 2 และ 3 ในระดับโลกล้วนเป็นบริษัทสัญชาติจีนที่ยื่นจดสิทธิบัตรบล็อกเชน


ในอันดับแรกคืออีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ของจีน Alibaba/Alipay บริษัท ในเครือ Alipay ยื่นขอจดสิทธิบัตรบล็อกเชน 1,505 ฉบับ ปิดท้ายด้วยลับดับสามคือ Tencent มี 724 ฉบับ

อันดับ 4 ค่อนข้างน่าแปลกใจ nChain บริษัท blockchain ในแอนติกาและบาร์บูดามีประวัติอันยาวนานในการจดสิทธิบัตรมากมาย Vitalik Buterin มีคำถามในจัดอันดับจำนวนสิทธิบัตร อย่างไรก็ตามไม่ใช่ทุกคนที่เชื่อว่าอันดับจริง ๆ แล้วมันมีความหมายอะไร นาย Vitalik Buterin ผู้ก่อตั้ง Ethereum กล่าวว่าประเทศและบริษัทต่าง 'คุยโว' เกี่ยวกับสิทธิบัตรบล็อคเชนของพวกเขา โดยที่ไม่เข้าใจบลอคเชนจริงๆ

อย่างไรก็ตาม Buterin ถูก Tenacious Dragon ผู้ใช้ Twitter คนหนึ่งโต้เถียงว่าในขณะที่ blockchains สาธารณะไม่จำเป็นต้องมีการจดสิทธิบัตรบล็อกเชน แต่ถ้าหากเป็นไฮบริดบลอคเชนอาจเป็นไปได้ที่จำเป็นต้องจดสิทธิบัตร

การปฏิวัติบล็อคเชนของจีน หากไม่คำนึงถึงความสำคัญของสิทธิบัตร blockchain มันเป็นธรรมดาที่จะเห็นว่า จีนเป็นผู้นำจนมาถึงถึงการสร้างนวัตกรรม blockchain ด้วยตนเอง จีนไม่เพียงแต่จะควบคุมอุตสาหกรรมการขุด Bitcoin จำนวนมากเท่านั้น แต่รัฐบาลของจีนยังใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนมากขึ้นในปีที่ผ่านมาอีกด้วย


ที่มา : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480