ราคาของ Bitcoin ในสัปดาห์หน้าจะเป็นอย่างไร ? เว็บ Nomics ใช้ Ai ในการคำนวนราคาล่วงหน้า 7 วัน


สรุป

  • เว็บ Nomics เสนอข้อมูลการคาดการณ์ราคาล่วงหน้า 7 วัน ผู้ใช้งานทั่วไปใช้ฟรี

  • บริษัทใช้โมเดล machine learning ที่เรียกว่า long short-term memory

  • ข้อมูลคาดการณ์จะถูกส่งไปที่ Nomics.com ร่วมถึงข้อมูลข้อผิดพลาดในอดีตอีกด้วย

นักลงทุนรายย่อยสามารถเข้าถึงการคาดการณ์ราคาในเว็บไซต์ของบริษัทได้ฟรี Nomics เรียกเก็บค่าธรรมเนียมกับผู้ใช้ส่วนใหญ่ที่เป็นสถาบันทางการเงิน,กองทุน, Excahnge และแอพ Fin-tech ต่างๆ ซึ่งสามารถเข้าถึงข้อมูลได้ผ่านโปรแกรมของบริษัท นาย Clay Collins ซีอีโอบริษัทฯ เตือนว่าการคาดการณ์ไม่ได้มีไว้เพื่อเป็นคำแนะนำการลงทุน


“ เราไม่ได้พูดว่าชี้นำให้ซื้อหรือขาย” เขาบอกกับสื่อ Decrypt ว่า “ เราเพียงแค่แสดงให้เห็นว่าแบบจำลองการเรียนรู้ด้วย machine learning ของเราทำนายว่ามันจะเป็นอะไร และควรใช้เป็นหนึ่งในหลาย ๆ ปัจจัยเพื่อแสดงความเห็นเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวของราคาในอนาคต” ตามที่ Collins อธิบายมีหลายปัจจัยที่แบบจำลองไม่สามารถอธิบายได้ ตัวอย่างเช่นอาจมีเหตุการณ์ร่วงลงอย่างรุนแรงหรือการขึ้นไปแรงๆ เช่นหากมี Exchanges เพื่อถูกแฮ็กหรือความปลอดภัยของ blockchain ถูกเจาะหรือถูกโจมตีเขากล่าว Machine learning ทำงานอย่างไร การเรียนรู้ของปัญญาประดิษฐ์ที่ช่วยให้คอมพิวเตอร์สามารถเรียนรู้ได้โดยไม่ต้องตั้งโปรแกรมเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เว็บ Nomics ใช้ประเภทของโมเดลการเรียนรู้ที่รู้จักกันในชื่อ long short-term memory หรือ LSTM โมเดลนี้ได้รับการฝึกฝนด้วยข้อมูลจาก API ของ Nomics ซึ่งดึงข้อมูลการซื้อขายในอดีตอย่างละเอียดจาก Cryptocurrency Exchanges หลายแห่ง เมื่อโมเดลคำนวนการคาดการณ์แล้ว มันก็จะถูกส่งไปยังแพลตฟอร์ม Nomics.com พร้อมกับข้อมูล ข้อผิดพลาดทางประวัติศาสตร์ ฯลฯ เป้าหมายของโมเดลนี้มีไว้เพื่อให้มันมีความแม่นยำมากขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป “ยิ่งเราป้อนข้อมูลให้โมเดลมากเท่าไหร่ และเมื่อเวลาผ่านไปนานเท่าไหร่ โมเดลนี้ก็ยิ่งแม่นยำขึ้นเท่านั้น” Collins กล่าว


Nomics ซึ่งเปิดตัวในปลายปี 2561 ได้รับการสนับสนุนจากนักลงทุนที่มีชื่อเสียง เช่น Coinbase Ventures และ Digital Currency Group มีเงินทุน 3 ล้านเหรียญในปัจจุบัน "มี 6 คนที่กำลังทำงานให้บริษัท และ ผมเป็นคนเดียวที่ไม่ใช่นักพัฒนา” นาย Collins กล่าว “ เราจ้างที่ปรึกษาเพื่อตรวจสอบสิ่งที่เรากำลังทำอยู่ แต่ในตอนท้ายของวันตัดสินของบริษัทก็คือผลงานที่เกิดขึ้นในอดีตของเรา" นาย Collins เชื่อว่า machine learning ของเขาจะถูกนำมาใช้บนข้อมูลตลาด crypto และข้อมูลทางการเงินโดยทั่วไปมากขึ้น เพื่อตรวจหาปริมาณ Fake volume และเพื่อทำนายราคาในอนาคต “วันนี้เรากำลังก้าวไปสู่การใช้ machine learning เพื่ออธิบายแนวโน้มของ crypto ” เขากล่าว


ที่มา : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480