ประธาน Virgin Galactic ผู้ทำนาย Bitcoin จะไปถึง 1ล้านดอลลาร์ กล่าวว่าน้ำมันจะไม่มีค่า

นาย Chamath Palihapitiya CEO ของ Social Capital และ Virgin Galactic คาดว่าราคาน้ำมันดิบจะลดลงเหลือศูนย์

เมื่อเร็ว ๆ นี้น้ำมันดิบแตะระดับต่ำสุดในรอบ 21 ปี โดยดัชนีราคาน้ำมัน West Texas Intermediate (WTI) ของสหรัฐลงไประดับต่ำสุดที่ 14.62 ดอลลาร์สหรัฐ อย่างไรก็ตามนาย Chamath Palihapitiya CEO ของ Social Capital และ Virgin Galactic เชื่อว่าวิกฤติครั้งนี้กำลังจะทำให้ทองคำสีดำนี้เหลือ 0 ดอลลาร์

น้ำมันไม่เป็นที่ต้องการอีกต่อไป แม้รัสเซียและซาอุดิอาระเบียทำสัญญาโดยตกลงลดกำลังการผลิตลงเกือบ 10% แต่ราคาน้ำมันก็ยังไม่คงที่ การระบาดใหญ่ของ COVID-19 ได้กักขังคนหลายพันล้านคนในบ้าน ทำให้น้ำมันดิบมีปริมาณ over supply ทั่วโลก นึกภาพมาที่ปัจจุบันจะพบว่ามีแทงค์ยักษ์เก็บสต๊อกน้ำมันประมาณ 60 แห่งที่เต็มไปด้วยสินค้าน้ำมันที่ไม่เป็นที่ไม่ต้องการเต็มไปหมด ผู้ค้าน้ำมันหวังว่าพวกเขาจะกลับมาทำธุรกิจได้อีกครั้งเมื่อประเทศเริ่มผ่อนคลายมาตรการควบคุมโรคซึ่งทำให้ความต้องการเชื้อเพลิงเพิ่มขึ้น ราคาน้ำมันสามารถลงไปได้อีก ในขณะที่เป้าหมายใกล้ศูนย์ของนาย Palihapitiya อาจจะดูเกินจริง แต่มีความเป็นไปได้ที่น้ำมันจะลงไปได้อีก

ราคาจาก Western Canadian Select (WCS) ลดลงไปที่ $ 0.15 เนื่องจากโรงกลั่นต้องมีค่าใช้จ่ายในการเก็บสต๊อกน้ำมันที่ยังไม่ได้ใช้ ราคา Bitcoin จะขึ้นหรือจะร่วง? เมื่อพูดถึงบิทคอยน์แล้ว นาย Palihapitiya พูดแบบไม่เป็นกลาง เขาเคยให้สัมภาษณ์กับข่าว U.Today โดยคาดการณ์ว่า cryptocurrency มีโอกาสไปที่ศูนย์ดอลลาร์ หรือ 1 ล้านล้านดอลลาร์ในเดือนเมษายน จากปัจจัยที่ซับซ้อนหลายอย่างในตลาด cryptocurrency เชื่อว่าการระบาดของโรคโคโรนาไวรัสอาจเป็นจุดวัดใจของ Bitcoin


ที่มา : u.today

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480