การปรับลดอัตราดอกเบี้ยจะมีผลต่อ Bitcoin อย่างไร ?


ตลาดหุ้นเอเชียปรับตัวลดลงตาม FED หั่นอัตราดอกเบี้ยลง หากตลาดหุ้นสหรัฐปรับตัวลดลงตามมันอาจจะทำให้เกิดการร่วงลงของราคา Bitcoin ด้วย

โดยสรุป

- เมื่อวานนี้ FED ประกาศว่าจะปรับลดอัตราดอกเบี้ย

- จนถึงขณะนี้ตลาดหุ้นเอเชียมีปฏิกิริยาไม่ดีต่อการตัดสินใจของ FED

- หากตลาดหุ้นสหรัฐปรับตัวลงตามอาจส่งผลกระทบต่อราคาของ Bitcoin ด้วย


ในช่วงเย็นวันอาทิตย์ที่ผ่านมาธนาคารกลางสหรัฐฯ (FED) ประกาศลดอัตราดอกเบี้ยลงใกล้ศูนย์ในขณะที่คาดว่าจะมีการอัดฉีดเงิน (QE) ในระดับ 7 แสนล้านดอลลาร์ การตัดสินใจครั้งนี้เป็นการตอบโต้ครั้งล่าสุดต่อวิกฤตการณ์ไวรัสโคโรนาและผลกระทบของมันก็เริ่มเกิดขึ้นทั่วโลก .


ตลาดหุ้นสหรัฐยังไม่เปิดทำการ แต่ในตลาดหุ้นเอเชียปิดตลาดในแดนลบอย่างมาก


ตลาดการซื้อขาย S&P 500 ล่วงหน้า (Futures) ลดลงอีกในวันนี้และตอนนี้ลดลงกว่า 25% จากจุดสูงสุดจากข้อมูล Bloomberg ราคาของเงินดอลลาร์ลดลง อย่างไรก็ตามเงินเยนก็แข็งค่าขึ้นจากผลกระทบดังกล่าวในตลาดหุ้นยุโรปก็เช่นกัน ดัชนี FTSE 100 ของอังกฤษลดลง 5.8% ส่วน DAX ของเยอรมนีลดลง 7.7% และ Euro Stoxx 50 ลดลง 8.5% ตามข้อมูลจาก businessinsider


ในขณะเดียวกันน้ำมันดิบเท็กซัสลดลงถึงร้อยละหก


สรุปทั้งหมดไม่ดีนัก และจนถึงทุกวันนี้ Bitcoin ก็ยังได้รับผลกระทบนี้เช่นกันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ยังไม่ได้ ล่าสุดราคากำลังลดลงอย่างต่อเนื่องซึ่งลดลงไปกว่า13% ในวันนี้หลังจากร่วงลงอย่างรุนแรงจนมูลค่าเหลือครึ่งหนึ่งของมูลค่าเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และมันอาจลดลงได้อีกหลังจากนั้น


ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา Bitcoin ในฐานะ "ตัวเก็บมูลค่า" ได้ถูกเทขายทิ้งเป็นส่วนใหญ่ ทุกครั้งที่ตลาดหุ้นตกลง ราคาของ Bitcoin ก็ตกลงตามไปด้วย


ระหว่างวันที่ 7 ถึง 9 มีนาคม Dow Jones ลดลง 2,000 จุด ในวันเดียวกันราคาของ Bitcoin ลดลงจาก $ 9,000 เป็น $ 7,800จากนั้นในวันที่ 12 มีนาคม Dow Jones ลดลงถึงจุดต่ำสุด ราคาของ Bitcoin ก็ลดลงจาก 7,500 เหรียญเหลือ 5,500 เหรียญตลอดทั้งวัน


Bitcoin ก็ไม่ได้รับการยกเว้นจากการขายที่รุนแรงนี้ ซึ่งส่งผลกระทบต่อตลาดการลงทุนแบบดั้งเดิม นั่นหมายความว่านักลงทุนจะต้องดูว่าเกิดอะไรขึ้นเมื่อตลาดสหรัฐเปิดที่ 21:00 น. นี้


“เราคาดว่าจะเห็นตลาดหุ้นได้รับผลกระทบอย่างหนักเนื่องจากเชื้อไวรัสยังคงแพร่ระบาดต่อไปทั่วโลก” Jonathan Leong ซีอีโอของ Bitcoin exchange BTSE กล่าวในอีเมลกับ สำนักข่าว Decrypt “การลดอัตราดอกเบี้ยเชิงรุกของเฟดเป็นตัวบ่งชี้ที่จริงจัง สถานการณ์เลวร้ายคล้ายกับปี 2008”


อ่านเพิ่มเติม : https://decrypt.co/22523/how-will-the-fed-rate-cut-affect-bitcoin


  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480