High-frequency trading คืออะไร


"การซื้อขายด้วยความถี่สูง" หรือ "High-frequency trading" เป็นเทคนิคที่รวบรวมเอาซอฟต์แวร์และอัลกอริธึมพิเศษด้วยคอมพิวเตอร์ระดับสูง การเข้าถึงอินเทอร์เน็ตที่มีความไวสูง และข้อมูลการตลาดที่ทันเหตุการณ์เข้าด้วยกันเพื่อที่จะแซงหน้าแย่งออเดอร์ได้ทั้งหมด . การซื้อขายด้วยความถี่สูงหรือ HFT เป็นระบบที่อัลกอริธึมและซอฟต์แวร์ทำการซื้อขายหลายรายการต่อวินาทีและได้กำไรเล็กน้อยโดยที่นักเทรดทั่วไปไม่สามารถทำได้ การเทรดแบบ HTF มีมาก่อนตลาด cryptocurrency จะเกิดขึ้น และเชื่อว่าการเทรดแบบนี้มีมากถึง 80% ของตลาดสินทรัพย์บางแห่งเช่นใน ตลาดหุ้น อย่างไรก็ตามตอนนี้มันกำลังกลายเป็นปัจจัยสำคัญในโลกของสินทรัพย์แบบ Decentralized เนื่องจากนักลงทุนสถาบันเริ่มสังเกตเห็นมากขึ้นเรื่อย ๆ หลักการที่อยู่เบื้องหลังกลยุทธ์ HFT ส่วนใหญ่ ต้องการให้ออเดอร์เข้าไปเป็นออเดอร์แรกเสมอและบางครั้งแบ่งออเดอร์เล็กๆถี่ๆทำกำไรเพียงเสี้ยววินาที โดยเปลี่ยนจากออเดอร์ที่ไม่ได้กำไรเป็นมีกำไร HFT ได้พัฒนาเป็นเทคนิคเฉพาะบางอย่างที่ใช้เพื่อให้แข่งขันแย่งออเดอร์ได้ก่อนเพียงเล็กน้อย HFT ที่ใช้อยุ่นั้นจะต้องใช้เครื่องมืออุปกรณ์ที่ทันสมัยและทรงพลังที่สุด และจะต้องมีการพัฒนาวิธีการทำงานที่ชาญฉลาดตลอดเวลา โดยใช้ข้อมูลตัวแปรที่มีอยู่เพียงเล็กน้อยทั่วทั้งตลาดและใช้ประโยชน์จากข้อมูลนี้ในการทำกำไรเพียงเสี้ยววินาที เทคนิคและกลยุทธ์ซื้อขายแบบ HFT สามารถรวมเข้าด้วยกันได้ไม่ว่าจะเป็นการทำ market-making , การทำ arbitrage , การส่ง Ping และการซื้อขายตามข่าว กลยุทธ์แต่ละตัวมาพร้อมกับค่าใช้จ่ายและกำไรและไม่ใช่ทุกกลยุทธ์ที่นักลงทุนจะสามารถใช้ได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาวะตลาด แน่นอนว่ายังมีการถกเถียงกันถึงจริยธรรมว่าเป็นการสร้างความไม่เท่าเทียมกันในการเทรดหรือไม่? ต้องทำให้แน่ใจว่ากลยุทธ์เหล่านี้บางอย่างผิดกฎหมายหรือถูกควบคุมอย่างเข้มงวดในตลาดหุ้นแบบดั้งเดิมหรือไม่? แต่มันเป็นความจริงที่ cryptocurrency ยังอยู่ในช่วง “บุกเบิกก่อนถูกควบคุม” การเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วนี้และนักเทรดควรตระหนักถึงกฎหมายในแต่ละประเทศก่อนที่จะนำมันมาใช้


ปัจจุบันมีการเทรด HFT ที่นิยมใช้ในตลาด Cryptocurency นั้นมีมากมายหลายกลยุทธ์ ยกตัวอย่างเช่น HFT-Triangle Arbitrage อย่าง Hagibiz-autotrade ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างมาก

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480