หุ้นสหรัฐและ Bitcoin ร่วงหลังจากทรัมป์สั่งให้ยุติร่างกฎหมายบรรเทาทุกข์ COVID-19

แปลโดย Godz Admin08

หลังจากทรัมป์สั่งให้ยุติการเจรจาเกี่ยวกับร่างกฎหมายบรรเทาทุกข์ COVID-19 ดาวโจนส์ร่วงลง 1.3% และมูลค่าตลาดคริปโตทั่วโลกมีมูลค่าร่วงลงเหลือ 7 พันล้านดอลลาร์


สรุป

  • ประธานาธิบดีทรัมป์สั่งให้พันธมิตรในรัฐสภาหยุดดำเนินการกับมาตรการบรรเทาทุกข์ไวรัสโคโรนาจนกว่าจะเลือกตั้งหลังวันที่ 3 พฤศจิกายน

  • หุ้นที่ปรับตัวสูงขึ้นตลอดทั้งวันร่วงลงทันที

  • ราคา Bitcoin ก็ร่วงลงอย่างสัมพันธ์กัน


ในวันนี้ประธานาธิบดีทรัมป์ได้สั่งให้ฝ่ายบริหารและผู้นำพรรครีพับลิกันของเขารวมถึงนาย มิทช์ แมคคอนเนลล์ผู้นำเสียงข้างมากในวุฒิสภาผ่านทาง Twitter เพื่อยุติการพูดคุยกับพรรคเดโมแครตเกี่ยวกับร่างกฎหมายบรรเทาทุกข์ไวรัสโคโรนาเพื่อชาวอเมริกันจนกว่าจะมีการเลือกตั้งทั่วไปในวันที่ 3 พฤศจิกายน


ทันทีหลังจากการประกาศหุ้นร่วงลงเกือบ 600 จุดจากระดับสูงสุดของวัน จนสิ้นสุดวันปิดลง -1.34% มูลค่าตลาดของสกุลเงินดิจิทัลก็ลดลงใกล้เคียงกันโดยมีมูลค่าเหลือ 7 พันล้านดอลลาร์ภายในสองชั่วโมงแต่ Bitcoin ลดลงเพียง 200 ดอลลาร์


อันที่จริงตลาดหุ้นปรับตัวขึ้นเมื่อวานนี้เนื่องจากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจใกล้สำเร็จ โดย Dow Jones ขึ้นไปถึง 466 จุดในวันจันทร์ แต่ได้ร่วงกลับมาในวันอังคาร แม้ว่าตลาดคริปโตโดยทั่วไปหรือ Bitcoin จะไม่ได้รับผลกระทบอย่างชัดเจนเมื่อวานนี้ แต่ก็ลดลงอย่างรวดเร็วเช่นกัน


ดังที่นักวิเคราะห์การเงิน นาย Mati Greenspan เขียนไว้ในจดหมายข่าว Quantum Economics ว่า


“ในกราฟระยะยาว Bitcoin มีความสัมพันธ์กับตลาดหุ้นสหรัฐอยู่เสมอโดยมีพฤติกรรมที่เป็นสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงสูงโดยเฉพาะอย่างยิ่งการตอบสนองต่อมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจจากธนาคารกลาง


“ ในขณะที่เราเห็นความสัมพันธ์ที่เพิ่มขึ้นจากนักลงทุนสถาบัน ความสัมพันธ์นี้ชัดเจนมากขึ้นในชาร์ตระยะสั้นเช่นกัน”อ่านเพิ่มเติม : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480