EP7 . Passive Income คุณทำได้ !!!

อัพเดตเมื่อ: พ.ค. 3เราจะทำงานเพื่อเงิน หรือ เงินจะทำงานเพื่อเรา


80%-90% บนโลก เฝ้าแต่หาทางให้ "เงินทำงานแทน" แล้วออกไปใช้ชีวิตให้สุด แทบทุกอาชีพเริ่มต้นด้วย Active Income ทั้งนั้น แล้วเมื่อ เหนื่อยล้าาา ชราา และ เริ่มไม่มีเวลาให้ครอบครัว หรือ คนที่เรารักเริ่มทนไม่ไหวกับการบ้างานของเรา เราก็มักจะเรียกหา หรือ วิ่งหาสิ่งที่เรียกว่า Passive Income


Passive Income มองให้ง่ายๆ คือ การปลูกต้นไม้ และ รอกินผลไม้ที่อยู่บนต้น จะกินลูกดิบ ลูกสุก หรือ จะนำเมล็ดไปเพาะพันธุ์ไปเรื่อยๆ ขยายพื้นที่สร้างรายรับ เน้นแบบกินระยะยาวทั้งชีวิตได้หมด ตามแต่คลังความรู้ในสมองจะอำนวย ซึ่งดอกผลที่ได้มานั้นจะมีได้หลายรูปแบบ เช่น เงินปันผล กำไร หรือค่าเช่า ดังนั้นการสร้าง Passive Income เป็นเรื่องที่จะต้องใช้+พลังสมอง เพื่อลดเวลาในการเพิ่มพูนรายได้ เรียกแบบสั้นๆ ง่ายๆ ว่า ใช้เงินทำงานแทนคุณ นั่นเอง

ในยุคค่าครองชีพที่สูง สวนทาง เศรษฐกิจที่ตกต่ำ โควิด19 ก็แทรกเข้ามา การมีหารายได้ทางเดียวเหมือนการปิดตาแล้วหาเงินที่หล่นหาย การเพิ่มรายได้ในแบบ Passive Income เหมือนกับแสงสว่างที่แว๊บเข้ามาในวันที่ตามองไม่เห็นทาง


วันนี้ขอยกตัวอย่าง 5 อันดับยอดฮิตของ Passive Income มาฝากเพื่อเป็นแนวทางในการเริ่มต้นของใครหลายๆคนนะคะ (เน้นหนักในข้อ 5 เพราะโดนเด่นในวิกฤตโควิด 19)


1. การลงทุนกับกองทุนรวม

เป็นวิธีการลงทุนที่เหมาะสำหรับมือใหม่หัดสร้างรายได้แบบ Passive Income เพราะเป็นการลงทุนที่มีมืออาชีพคอยดูแลและบริการจัดการกองทุนให้ รวมถึงมีตัวเลือกที่สามารถลงทุนได้หลากหลาย สามารถเลือกได้ตามความเสี่ยงที่รับไหว เช่น, กองทุนรวมตราสารหนี้, กองทุนรวมผสม, กองทุนรวมหุ้น เป็นต้น


2. ธุรกิจเฟรนไชส์

เห็นได้ชัดๆก็ ร้านกาแฟอเมซอล ร้านสะดวกซื้อ 7-11 เป็นต้น เหมาะกับคนที่อยากทำธุรกิจแต่ไม่กล้าเสี่ยง จึงซื้อระบบธุรกิจสำเร็จรูปในรูปแบบเฟรนไชส์ แต่การลงทุนในธุรกิจเฟรนไชส์ค่อยข้างที่จะใช้เงินสูงมาก เหมาะกับผู้มีเงินทุนมากๆ และไม่ต้องการวางระบบการตลาดเอง


3. อสังหาริมทรัพย์

เป็นวิธีที่นิยมมาก และใช้ความรู้สูงในการเลือก "ทำเลทอง" และ ใช้เงินลงทุนค่อนข้างสูง รายรับมักมาจากค่าเช่า (แต่ถ้าไร้ความรู้.....อาจไมเกรนรับประทานเพราะไม่มีเงินผ่อนรายเดือน)


4. งานเกี่ยวกับสื่อออนไลน์ต่างๆ

ตัวอย่างเช่น การเป็น Youtuber หรือ Vlogger ผู้สร้างสรรค์คลิปวิดีโออัพโหลดลงในช่องของตัวเอง เน้นยอดคนดูยื่งมากเท่าไหร่ รายได้ของคุณก็ยิ่งมากขึ้นเท่านั้น วัยรุ่นในสมัยนี้นิยมมากเพราะมีรายได้ตามความสามารถ ไม่ต้องรอหัวหน้าตัดสิน


5. การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล

โลกกำลังเข้าสู่ยุคไร้เงินกระดาษ ไปสู่เงินดิจิทัล ใครจะเถียงไม่ว่า แต่ช่วงโควิลองถามตัวเองว่า อยากโอนเงินผ่านแอฟ หรือ รับแบงค์และเหรียญที่ไม่รู้ผ่านมือใครมาบ้าง ปิ๊ง (แค่กๆ ไอใส่มือ จับเงินต่อ)

แล้วรู้ไหม อะไรคือสิ่งที่เงินดิจิทัล อยู่เหนือเงินกระดาษ การเพิ่มมูลค่าได้เองแม้จะเก็บไว้จะกระเป๋า เงินกระดาษ 1,000 บาท ก็ยังคงเป็นพันบาท แต่เงินดิจิทัล เพิ่มขึ้นได้แม้อยู่ในกระเป๋า แต่ก็อีกนั้นแหละ อยู่ดีๆ จะเพิ่มขึ้นเฉยๆคนก็รวยกันหมดโลกแล้วววววว มันต้องมีการบริหารจัดการที่ดี


Hagibiz ระบบปฎิบัตการแบบ HFT ที่ใช้หลักการอาร์บิทราจในการเข้าสะสมทรัพย์สิน ให้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆอย่างปลอดภัย โดยเน้นการเพิ่มจำนวนของทรัพย์สินให้มากขึ้น เพื่อให้ได้รับผลตอบแทนสูงสุดเมื่อมูลค่ามากขึ้น


Robot ตัวอื่นก็มีทำไมต้อง Hagibiz ???


เพราะ Hagibiz ทำงานผ่านกระเป๋าเงินดิจิทอลของเราเอง ไม่ต้องโอนเงินไปให้ใครทั้งสิ้น เงินปลอดภัยอยู่ในกระเป๋าเงินของ Binance ที่มีความน่าเชื่อถือในระดับโลก (ขนาดเคยโดนแฮก 1.2 พันล้านบาท ยังยืดอกบอกเลยว่าทรัพย์สินสมาชิกอยู่ครบ ผมรับผิดชอบเอง)


ศึกษา Hagibiz : https://www.hagibiz-autotrade.com/


     High-Frequency Trading (HFT) คือ ระบบเทรดที่สร้างด้วย algorithm ที่ซับซ้อน จากการวิเคราะห์ market condition และพฤติกรรมราคาของสินค้า หาจังหวะในการเคลื่อน หรือสถานะการเปลี่ยนแปลง จากภาวะต่างๆ การอยู่ใกล้กับตลาด ระยะทางการเชื่อมต่อสั้น ระบบการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตความเร็วสูง ทำให้ HFT สามารถเข้าถึง information จากการเปลี่ยนแปลงของราคาได้ไวกว่า client อื่นๆ จากนั้นใช้ความเร็ว ที่สูงระดับ microseconds ในการเข้าทำกำไร เปิดปิดออร์เดอร์ 

ถือว่าเป็นการสร้างรายได้ในแบบฉบับคนยุคใหม่จริงๆ ใช้เทคโนโลยีทำเงินให้เราแบบสบายๆเลยค่ะ


"กรุณาทำความเข้าใจกฎหมาย ก่อนกฎมั่วครอบงำนะคะ"


#ทนายตัวร้ายกับกฎหมายCrypto


  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480