ราคา Cryptocurrency ปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อ กำไรสองเท่าแล้วในปี 2020!

ตลาดสกุลเงินดิจิตอลกำลังปรับตัวสูงขึ้นทั่วทั้งกระดาน Exchange โดยมีหลายคนเชื่อว่านี่อาจเป็นจุดสิ้นสุดของตลาดหมีจากสองปีที่ผ่านมา

ตลาด cryptocurrency ที่เริ่มต้นในปี 2020 นี้ มีการเติบโตอย่างมากและทำกำไรได้น่าประทับใจไปถึง 23% ในช่วงสองสัปดาห์แรกของปี มูลค่าตลาดโดยรวมของตลาด cryptocurrency ซึ่งเป็นตัววัดขนาดของตลาด ได้โตขึ้นจาก 192 พันล้านดอลลาร์เมื่อต้นปีที่ผ่านมาเป็น 240 พันล้านดอลลาร์ในกลางเดือนมกราคม


Bitcoin

Bitcoin (BTC) ผู้นำตลาด ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนมากกว่า 65% ของขนาดตลาดโดยรวม เริ่มจากราคาต่ำกว่า 7,200 ดอลลาร์ ณ สิ้นปี 2019 และสูงขึ้นไปถึง 8,800 ดอลลาร์ Bitcoin บันทึกกำไรเข้าสู่สองหลักภายในสองสัปดาห์ ในวันที่ 14 มกราคมที่ผ่านมาเห็นราคาพุ่งขึ้นมากกว่า 11% ซึ่งกระตุ้นให้เกิดการเก็งกำไรจากการถดถอยของสกุลเงินดิจิตอลที่ยาวนานกว่าสองปีเป็นอันสิ้นสุดลงในที่สุดท่ามกลางปัจจัยหลายประการที่ทำให้การขึ้นราคาของ Bitcoin นั้น ส่วนหนึ่งเกิดจากความวุ่นวายทางการเมืองที่เกิดขึ้นจากความตึงเครียดที่เพิ่มขึ้นระหว่างสหรัฐอเมริกาและอิหร่านซึ่งนำไปสู่การปรับตัวเพิ่มขึ้นของสินทรัพย์ที่ปลอดภัยเช่นทองคำ ได้มีการจัดตั้งขึ้นของกองทุนทองคำแล้วเพื่อในรูปแบบการสะสมทองดิจิทัล ดูเหมือนว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ใช่เรื่องบังเอิญ ซึ่งราคาของทองคำและ Bitcoin จะเพิ่มขึ้น


ตัวเร่งราคาบิตคอยให้เพิ่มขึ้นอีกปัจจัยคือการเปิดตัวของ CME Bitcoin option อย่างเป็นทางการในวันที่ 13 มกราคมที่ผ่านมา กลุ่ม CME เป็นตลาดอนุพันธ์ที่ใหญ่ที่สุดในภาคการเงิน ปริมาณการซื้อขายของ CME Bitcoin option มากกว่า Bakkt exchange ซึ่งเป็นคู่แข่งโดยตรง - ภายในหนึ่งวันหลังจากประกาศของ CME ทำให้มีความต้องการผลิตภัณฑ์ Bitcoin เพิ่มขึ้นอย่างกว้างขึ้นสำหรับนักลงทุนดั้งเดิม


Ethereum

Ethereum (ETH) ซึ่งเป็น cryptocurrency ที่ใหญ่เป็นอันดับสอง จะเห็นการ Break out จากช่วงสะสมของราคา $ 145 - $ 170 เป็นจำนวนที่เพิ่มขึ้นถึง 18% เป็นสิ่งที่ได้รับการยืนยันจากว่ามีปริมาณการซื้อขายที่แข็งแกร่งซึ่งนำไปสู่การปรับราคาสูงขึ้นผ่านแนวต้านสำคัญที่ทำให้ราคาไม่ขยับขึ้นไป

นักวิเคราะห์พื้นฐานของ Ethereum ให้ความเห็นเชิงบวกต่อ Ethereum โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากสถิติล่าสุดของ DeFi Pulse ที่บ่งชี้ว่ามูลค่าสินทรัพย์ดิจิตอล 667 ล้านดอลลาร์ซึ่งประกอบด้วย ETH มากกว่า $ 450M นั้น ถูกขังอยู่ในแอพพลิเคชั่นการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) ซึ่งเพิ่มขึ้น 2.5% จากปีที่แล้วในเวลาเดียวกัน แอปพลิเคชัน DeFi ส่วนใหญ่สร้างขึ้นบน Ethereum blockchain การเพิ่มขึ้นของ ETH จะถูกล็อคในแอพพลิเคชั่นการกระจายอำนาจจะส่งผลให้อุปทานหมุนเวียนต่ำลงและส่งผลให้เกิดความขาดแคลนที่น่าทึ่ง


ตัวชี้วัดพื้นฐานอีกประการหนึ่งสำหรับ ETH คือจำนวนผู้ใช้ที่เพิ่มขึ้นซึ่งได้แสดงผ่านจำนวนที่อยู่ Ethereum ที่ไม่ซ้ำกัน ขณะนี้มีที่อยู่ ETH ที่ไม่ซ้ำกันมากกว่า 84 ล้านที่อยู่เพิ่มขึ้นจาก 50 ล้านในปี 2019 นอกจากนี้เมื่อเดือนที่แล้ว Ethereum ยังสามารถจัดการกับการ hardfork ใหม่ล่าสุดได้อย่างสมบูรณ์ ในชื่อการอัพเกรดแพท Istanbul


EOS

EOS ทำได้ค่อนข้างดีในตลาดกระทิงล่าสุดนี้โดยให้ผลตอบแทนมากกว่า 22% ในช่วงสองสามวันที่ผ่านมา โดยปรับตัวสูงขึ้นจากระดับต่ำสุดที่ 3.1 ดอลลาร์สู่ระดับสูงสุดเกือบ 4 ดอลลาร์ผ่านระดับแนวต้านใหญ่เพื่อแตะระดับ 4 ดอลลาร์เป็นครั้งแรกตั้งแต่เดือนกันยายน 2019เช่นเดียวกับ Ethereum EOS ก็มีปริมาณมากใน DeFi เช่นกัน เกือบร้อยละ 7 ของเหรียญ EOS ถูกล็อคในแอปพลิเคชั่น DeFi ต่างๆมากกว่า 3% ของ ETH ซึ่งบ่งบอกถึงกรณีการใช้งาน EOS ที่แข็งแกร่งDASH

หนึ่งในเหรียญที่ให้ผลตอบแทนที่ดีที่สุดในตลาด คือเหรียญ DASH ซึ่งเป็น cryptocurrency ที่ใหญ่ที่สุดลำดับที่ 12 ในปัจจุบัน ซึ่งพุ่งสูงขึ้นจาก $ 86 เป็นระดับสูงถึง $ 127 โดยเพิ่มขึ้น 47% ในระยะเวลาสองวัน

การเพิ่มขึ้นของราคาอย่างมีนัยสำคัญนี้อาจพิสูจน์ได้จากข้อเท็จจริงที่ว่า Dash เป็น cryptocurrency ที่ต้องการของพลเมืองของเวเนซุเอลา ความนิยมที่เพิ่มขึ้นในเวเนซุเอลาไม่น่าประหลาดใจเนื่องจากภาวะเงินเฟ้อที่ประเทศกำลังเผชิญอยู่นั้นประกอบไปด้วยนโยบายทางเศรษฐกิจที่ไม่มีประสิทธิภาพการทุจริตและการคว่ำบาตรของสหรัฐฯ เนื่องจาก cryptocurrency ที่เน้นความเป็นส่วนตัวสามารถปกปิดกิจกรรมของผู้ใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพเป็นธรรมดาที่ Dash กลายเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ตั้งแต่วันที่ 4 มกราคม 2020 Dash ได้มีมูลค่าที่เพิ่มขึ้นอย่างทวีคูณ ณ จุดหนึ่งเริ่มจาก $ 45 ถึงสูงถึง $ 120 ในเวลาไม่กี่ชั่วโมง นั่นคือการเพิ่มขึ้นที่น่าประหลาดใจ 150% ภายในหนึ่งสัปดาห์ นอกจากนี้รายงานล่าสุดได้ประกาศว่า Burger King กำลังพิจารณารับ Dash ในสาขาของตนอีกด้วย

สรุป

ตลาดสกุลเงินดิจิตอลกำลังปรับตัวสูงขึ้นทั่วทั้งกระดาน Exchange โดยมีหลายคนเชื่อว่านี่อาจเป็นจุดสิ้นสุดของตลาดหมีของสองปีที่ผ่านมา การพัฒนาที่หลากหลายในการยอมรับ cryptocurrency และเทคโนโลยีช่วยยืนยันการใช้งานของ blockchain ปริมาณการซื้อขายที่เพิ่มขึ้นและการทะลุของแนวต้านราคาก่อนหน้าอาจเป็นสัญญาณการฟื้นตัวในตลาด

ที่มา : www.coinspeaker.com

  • คำเตือน: บทความนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ข้อมูลเท่านั้น ไม่ได้เป็นข้อเสนอหรือการชักชวนซื้อหรือขายหรือแนะนำการรับรองหรือการสนับสนุนของผลิตภัณฑ์บริการหรือ บริษัท ใด ๆ Godzไม่ได้ให้คำแนะนำด้านการลงทุนภาษีกฎหมายหรือการบัญชีทั้ง บริษัท และผู้แต่งไม่รับผิดชอบโดยตรงหรือโดยอ้อมสำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียใด ๆ ที่เกิดหรือถูกกล่าวหาว่าเกิดจากหรือเกี่ยวข้องกับการใช้หรือการพึ่งพาแนวคิดแนวคิดเนื้อหาสินค้าหรือบริการใด ๆ ที่กล่าวถึงในบทความนี้

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480