Cryptocurrencies ไม่ใช่สินทรัพย์ที่ปลอดภัย ผู้เชี่ยวชาญกล่าว...


ผู้เชี่ยวชาญคนหนึ่งกล่าวว่า Cryptocurrencies ไม่ได้ใช้เป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัยท่ามกลางความท้าทายเศรษฐกิจโลกจากที่ได้เผชิญในช่วงต้นปีที่ผ่านมา


โลกได้เจอกับเหตุการณ์การร่วงลงอย่างรุนแรงของตลาดการลงทุนในปีนี้รวมถึงความไม่แน่นอนของนโยบายการค้า ความตึงเครียดทางการเมืองและการแพร่ระบาดของโรคโคโรนาไวรัส นักลงทุนทั่วโลกต่างที่ดิ้นรนค้นหาสินทรัพย์ที่ปลอดภัยเพื่อประกันตัวเองจากวิกฤตที่อาจเกิดขึ้นได้ คาดว่าหลายคนจะหันไปใช้ Bitcoin (BTC) และสกุลเงินดิจิตอลอื่น ๆ


ประสิทธิภาพการใช้งาน Crypto ยังมีข้อกังขา

อย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมการเงินบางคนบอกว่าสกุลเงินดิจิทัลล้มเหลวในการให้บริการที่ปลอดภัย จากการสัมภาษณ์เมื่อเร็ว ๆ นี้กับ Cointelegraph, นาย Campbell Harvey อาจารย์ธุรกิจระหว่างประเทศ ณ มหาวิทยาลัย Duke กล่าวว่าผู้คนให้ความสำคัญกับ cryptocurrencies สำหรับการทำธุรกรรมและการเก็งกำไรเท่านั้น


“เมื่อคุณเริ่มพูดคุยเกี่ยวกับสถานที่ปลอดภัยมันยากที่จะคิดว่าเป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัยจริง ๆ เพราะมันไม่ชัดเจน” ฮาร์วีย์กล่าวโดยแนะนำว่ามูลค่าส่วนใหญ่ของ cryptocurrencies นั้นเป็นการเก็งกำไรเป็นหลัก


ฮาร์วีย์อ้างถึงแรงขายอย่างรุนแรงในตลาดหุ้นเมื่อราคาในวัดเปิดตลาดลดลงกว่า 3% อีกทั้งกล่าวว่า:


“ตอนนี้ถ้า cryptos เหล่านี้เป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัย แล้วคุณควรคาดหวังว่ามันจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงในมูลค่าหรือให้มันมีมูลค่าเพิ่มขึ้นบ้าง แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่เราเห็นใน cryptosจริงๆ ในความจริงมันร่วงลงมากกว่า 10% ดังนั้นในกรณีของแรงกดดันของตลาดซึ่งผู้คนต่างตระหนักดีว่ามีความเสี่ยงในระบบการลงทุน โดยมูลค่าของหุ้นก็ลดลงอย่างที่คาดไว้ ผู้คนต่างหนีไปยังสินทรัพย์ที่ปลอดภัย แต่พวกเขาไม่หนีไปซื้อ cryptos พวกเขาหนีไปซื้อพันธบัตรสหรัฐฯ 10 ปี แทน”


เรากำลังอยู่ในภาวะเศรษฐกิจถดถอย”

นาย Harvey พูดต่อเกี่ยวกับผลตอบแทนของกราฟอัตราผลตอบแทนที่ต่ำลงซึ่งเขาได้อธิบายก่อนหน้านี้ไปแล้ว นาย Harvey ให้ความเห็นว่าภาวะถดถอยจะรุนแรงมากโดยนักลงทุนจะไม่เสี่ยงต่อพอร์ตการลงทุนของตนเองโดยแบ่งเงินไปซื้อ cryptocurrencies เมื่อเผชิญกับภัยคุกคาม coronavirus :


“เราอยู่ในสถานการณ์การเติบโตทางเศรษฐกิจที่ชะลอตัวอยู่แล้วและมุ่งหน้าไปยังสิ่งที่อาจจะเกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอยอย่างรุนแรงหรือเพียงแค่การชะลอตัว เมื่อพิจารณาจากสิ่งที่เราเห็นในหลาย ๆ เมืองหลาย ๆ ประเทศที่กิจกรรมทางเศรษฐกิจหยุดชะงัก ดังนั้นอาจเป็นไปได้ว่าเรากำลังอยู่ในภาวะเศรษฐกิจถดถอยแล้ว”


ที่มา : https://coinstats.app/en/news/bZOBv7Estl_Cryptocurrencies-Are-Not-a-SafeHaven-Asset-Says-Expert


  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480