คริปโตยูนิคอร์น : Top 10 บริษัทบลอคเชนที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก

อัพเดตเมื่อ: 4 ธ.ค. 2019

บริษัทยูนิคอร์นคือ บริษัทที่มีคุณสมบัติเป็นยูนิคอร์นโดยเป็นบริษัทที่มีมูลค่าเกิน 1 พันล้านเหรียญฯ เป็นบริษัทที่หายาก และยากมากยิ่งขึ้นไปอีกใน crypto และนี่คือรายชื่อ 10 บริษัทที่มีมูลค่ามากที่สุดของอุตสาหกรรม blockchain


แต่เดิม Blockchain และ crypto startups ถูกจัดตั้งขึ้นมาเพียงส่วนเล็กๆของบริษัทยูนิคอร์นซึ่งรวมเป็นหมวดหมู่ หากบริษัทใด ๆ ที่มีการประเมินมูลค่า 1 พันล้านดอลลาร์หรือมากกว่า สถาบันวิจัย Hurun (สถาบันวิจัยพิเศษแห่งหนึ่ง) กล่าวว่ามีเพียง 500 บริษัท ทั่วโลกที่เข้าข่ายอยู่ในหมวดหมู่นี้ แต่กระนั้นมีเพียงบริษัท crypto น้อยแห่งกว่าอยู่ในลิสต์รายชื่อนี้


อย่างไรก็ตามการประเมินมูลค่าบริษัท เป็นทางเลือกที่มีประโยชน์สำหรับการวัดทั่วไปเพิ่มเติม ไม่ใช่ทุก บริษัท crypto ที่ออกเหรียญแล้วอยู่ใน market cap และไม่ใช่ทุกบริษัท crypto ที่เป็น Exchange แล้วมีปริมาณการซื้อขาย แต่เป็นการรวมทุกปัจจัยข้อมูลทั้งหมดที่เหมาะสมสำหรับความสำเร็จของบริษัทโดยรวม ซึ่งแสดงให้เห็นว่าบริษัทหลายแห่งไปถึงเป้าหมาย 1 พันล้านเหรียญฯ


อันดับหนึ่ง Bitmain - 12,000 ล้านเหรียญฯ

Bitmain เป็น บริษัท crypto ที่มีมูลค่าสูงที่สุด บริษัทเหมืองขุดคริปโตได้สะสมความมั่งคั่งด้วยการขายฮาร์ดแวร์การขุด Bitcoin โดยการทำงานในเหมืองขุดและฟาร์มการขุดและเป็น Venture capital ที่น่าร่วมลงทุน Bitmain มีการประเมินมูลค่าประมาณ 12,000 ล้านเหรียญฯซึ่งเป็นตัวเลขที่รายงานโดย Caixin ประเทศจีนเมื่อเดือนมิถุนายน 2561


อันดับสอง Coinbase - 8 พันล้านเหรียญฯ

Coinbase เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในด้านแพลตฟอร์มการซื้อขายระดับมืออาชีพและการค้าปลีก แต่ก็มีรายได้อื่น ๆ อีกด้วย ที่โดดเด่นที่สุดคือ บริษัทให้การดูแลรักษาฐานเงินแก่นักลงทุนสถาบันและเชื่อมต่อcoinbase กับร้านค้าต่างๆ ในเดือนตุลาคม 2018 Coinbase ประกาศว่า บริษัท มีมูลค่าเกินกว่า 8 พันล้านดอลลาร์


อันดับสาม Robinhood - 7 พันล้านเหรียญฯ

Robinhood เริ่มต้นจากการเป็นแพลตฟอร์มการซื้อขายหุ้นโดยมุ่งเน้นที่การซื้อขายแบบไร้ค่าธรรมเนียม และเริ่มเพิ่มการซื้อขาย crypto ในปี 2561 บ่อยครั้งที่เรียกว่า "แอพสำหรับการซื้อขายแห่งยุค 2000 " แอพหลักที่สำคัญนี้ทำให้ บริษัท Robinhood ประสบความสำเร็จ และทำให้การประเมินมูลค่าของ บริษัทครั้งแรกมีมูลค่าถึง 7 พันล้านดอลลาร์ในเดือนพฤษภาคม


อันดับสี่ Ripple - 5 พันล้านเหรียญฯ

Ripple ผู้สร้างเหรียญ XRP ซึ่งเป็น cryptocurrency ที่ใหญ่เป็นอันดับสามในตลาด บริษัท ยังดำเนินการบริการการชำระเงินและการชำระเงินหลายอย่างซึ่งมีให้ภายใต้แบนเนอร์ RippleNet ในเดือนกันยายน 2018 ฟอร์บส์รายงานว่ามูลค่าของ Ripple อยู่ที่ 4.7 พันล้านดอลลาร์ซึ่งเป็นจำนวนที่แตกต่างจากมูลค่าตลาดของ XRP ที่ 9 พันล้านดอลลาร์


อันดับห้า Kraken - 4 พันล้านเหรียญฯ

Kraken เป็น exchange แลกเปลี่ยน crypto ที่สำคัญอีกรายการหนึ่ง ในเดือนกุมภาพันธ์ บริษัท ได้มีการขยายตัวครั้งใหญ่เนื่องจากได้รับแพลตฟอร์มการซื้อขายฟิวเจอร์สได้มีการเปลี่ยนโฉมใหม่และจ้างพนักงานหลายคน Kraken ปิดรอบการระดมทุน 13 ล้านดอลลาร์ในช่วงเวลาเดียวกันซึ่งเพิ่มมูลค่าปัจจุบันเป็น 4 พันล้านดอลลาร์


อันดับหก Circle - 3 พันล้านเหรียญฯ

Circle เป็น บริษัท ที่ให้บริการคริปโตหลายแง่ธุรกิจ แม้ว่ามันจะเริ่มต้นชีวิตในฐานะ บริษัท การชำระเงิน แต่ในที่สุดมันก็เริ่มให้บริการการซื้อขายและการลงทุน Circle ยังรับผิดชอบในการสร้าง USD Coin ซึ่งเป็น เหรียญ stable coin ที่เป็นที่นิยม ในปี 2018 Circle ถูกประเมินมูลค่าถึง 3 พันล้านเหรียญฯ หลังจากระดมทุน 100 ล้านเหรียญฯ


อันดับเจ็ด Block.one - 3 พันล้านเหรียญฯ

Block.one เป็น บริษัท ที่อยู่เบื้องหลัง EOS ซึ่งเป็น cryptocurrency ที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับเจ็ดและเป็นคู่แข่งหลักของ Ethereum ในเดือนมีนาคม Bloomberg ได้รับอีเมลผู้ถือหุ้นและรายงานว่า Block.one มีมูลค่า 3 พันล้านดอลลาร์ มันเสริมว่า ในความเป็นจริง Block.one ถือมูลค่าส่วนใหญ่เป็นสินทรัพย์มีไหลเข้าออกของเงินสดหมุนเวียนและพันธบัตรรัฐบาลถึง 2.2 พันล้านเหรียญฯ


อันดับแปด Binance - 2 พันล้านเหรียญ

Binance เป็น Exchange ที่ใหญ่ที่สุดตามปริมาณการซื้อขายและยังมีคุณสมบัติและบริการรองอื่น ๆ อีกมากมายรวมถึง Binance Coin และ Binance Chain ในการสัมภาษณ์ตุลาคมกับ ForkLog ซีอีโอ Changpeng Zhao ยืนยันว่า Binance มีการประเมินมูลค่าอย่างน้อย 2 พันล้านดอลลาร์และเสริมว่าจำนวนจริงอาจสูงกว่านี้


อันดับเก้า BitMEX - 3 พันล้านเหรียญฯ

BitMEX เป็นการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิตอลที่ให้บริการสัญญาซื้อขายล่วงหน้าและสัญญาแบบไม่จำกัด ระยะเวลาซึ่งช่วยให้นักลงทุนมีส่วนร่วมในการซื้อขายที่เพิ่มขึ้น ในเดือนกรกฎาคม 2561 หนังสือพิมพ์เดอะไทมส์ประเมินว่ามูลค่าของ BitMEX อยู่ที่ 3.6 พันล้านดอลลาร์จากผลกำไรประจำปีดังกล่าว การประมาณการอื่น ๆ ชี้ให้เห็นว่ามูลค่าที่แท้จริงของ บริษัทนั้นใกล้เคียงกับ 1 พันล้านดอลลาร์


อันดับสิบ Canaan Creative - 2 พันล้านเหรียญฯ

Canaan Creative เป็น บริษัทเหมืองขุดที่อยู่อันดับสองรองจาก Bitmain ในแง่ของยอดขายฮาร์ดแวร์การขุด อย่างไรก็ตามผลกำไรของ บริษัทดูเหมือนว่าจะลดลงแม้จะประสบความสำเร็จมานาน Canaan ยังคงสามารถรักษาสถานะยูนิคอร์นไว้ได้ : มูลค่าของมันอยู่ระหว่าง 2 พันล้านดอลลาร์ถึง 3 พันล้านดอลลาร์ในช่วงการเสนอขายหุ้น IPO


การประเมินมูลค่ามีความสำคัญจริงหรือไม่ ?

บริษัทยูนิคอร์นที่กล่าวข้างต้นบางส่วนเป็นยักษ์ใหญ่ของอุตสาหกรรมคริปโต อย่างไรก็ตามยังมียูนิคอร์นอีกหลายแห่งที่เพิ่งจะรักษาตำแหน่งของพวกเขาไม่ว่าจะเป็น Dfinity, Ebang, Bitfury, Liquid, Revolut และ Polkadot ซึ่งเป็น บริษัท ที่เพิ่งเริ่มต้นซึ่งมีมูลค่า บริษัท สูงกว่า 1 พันล้านดอลลาร์เล็กน้อย


นอกจากนี้ยังมี บริษัท ที่แข็งแกร่งจำนวนมากที่ต่ำกว่า 1 พันล้านดอลลาร์และความจริงที่ว่าพวกเขาได้มาถึงการประเมินมูลค่าที่มีมูลค่าหลายล้านดอลลาร์ไม่ใช่ความสำเร็จเล็ก ๆ Crypto unicorns เกือบจะหายากเหมือนชื่อที่เป็นตำนานของพวกเขา - แต่ บริษัท crypto ที่ประสบความสำเร็จยังคงเป็นเรื่องธรรมดา


ที่มา : https://cryptobriefing.com  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480