นักหนังสือพิมพ์ชาวจีนแชร์รายงานเกี่ยวกับ Covid19 มีการเซ็นเซอร์เนื้อหาบนเครือข่าย Ethereum


นาง Sarah Zheng นักข่าวชาวจีนจากหนังสือพิมพ์ South China Morning Post โพสต์รายงานว่ามีการเซ็นเซอร์เนื้อหาที่เกี่ยวกับการแพร่กระจายของโคโรนาไวรัสในเครือข่าย Ethereum


ตามที่นาง Sarah Zheng ได้ทวีตคำพูดของดร. Ai จากหวู่ฮั่น (ศูนย์กลางของการระบาดของ COVID-19) ถูกโพสต์บนอินเทอร์เน็ตด้วยการใช้ Ethereum blockchain เพื่อจัดเก็บเนื้อหาในเครือข่าย


วิธีการที่ใช้ในการสัมภาษณ์เพื่อหลีกเลี่ยงการเซ็นเซอร์

การสัมภาษณ์ที่รายงานใน Straits Times นั้นถูกเข้ารหัสด้วย QR code และเจตนาพิมพ์ผิดซึ่งปล่อยเป็นไฟล์ PDF และใช้รหัสมอร์สส่งไปที่ Straits Times ทั้งที่มีการเซ็นเซอร์จากพรรคคอมมิวนิสต์จีน


บทความที่ตีพิมพ์ครั้งแรกในสื่อ Renwu และถูกแบนจาก WeChat แพลตฟอร์มการส่งข้อความของจีนโดยทำให้ผู้ใช้ไม่สามารถแบ่งปันได้ ทำให้สำนักข่าว Cointelegraph ไม่สามารถแชร์การสัมภาษณ์สดได้


การสัมภาษณ์แบบหลายครั้งยังรวมถึงการเขียนด้วยระบบ ฮั่นยฺหวี่พินอิน ซึ่งแปลตัวอักษรจีนเป็นตัวอักษรละติน นอกจากนี้ยังใช้การรวม emojis ต่างๆเพื่อแทนที่คำจำนวนมากในบทความอีกด้วย


รายละเอียด Version ที่ถูกเซ็นเซอร์ในการสัมภาษณ์

เนื้อหาที่ถูกเซ็นเซอร์นั้นอ้างถึงคำพูดของดร. ไอโดยระบุว่าเธอถูกผู้มีอำนาจ "ตำหนิอย่างรุนแรงแบบไม่เคยปรากฏมาก่อน" หลังจากที่เตือนแพทย์คนอื่นในเดือนธันวาคมเกี่ยวกับผลการตรวจผู้ป่วยที่ได้รับการวินิจฉัยโรคโคโรนา


ดร. ไอเตือนแพทย์ให้ระวังไวรัสดังกล่าวส่งผลให้มีการลงโทษทางวินัยที่โรงพยาบาลตามมา


จากข้อมูลของทางการจีนจากรัฐบาลจีนระบุว่ามีผู้เสียชีวิตกว่า 3,150 รายและมีผู้ติดเชื้อเกือบ 81,000 ราย

ที่มา : https://cointelegraph.com/news/chinese-journalist-shares-report-on-covid-19-on-ethereum-bypassing-censor?fbclid=IwAR2R89b22jxJJDGb9RNo0q3fY-3A3jesEh8g98OHRfBRb9fiQyNYGxh11BU  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480