วิกฤตเงินสด! สกุลเงินประเทศต่างๆอ่อนค่าลงเนื่องจากวิกฤติ Coronavirus


สกุลเงินเฟียตทั่วโลกได้ลดลงอย่างมากเนื่องจากตื่นตระหนกการระบาดโคโรน่าไวรัส โดยเงินโครนนอร์เวย์ลดลงกว่า 30% เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เงินเปโซเม็กซิกันและเงินดอลลาร์ออสเตรเลียลดลงอย่างใกล้เคียงกัน ในช่วงเวลาเดียวกันกับสกุลเงินเฟียตหลายสกุลก็มูลค่าลดลงเช่นกัน แม้ว่า USD จะยังคงแข็งแกร่ง แต่บางครั้งอาจจะเป็นการเก็งกำไรที่เป็นเงินจากตลาดอื่นและความแข็งแกร่งของเงินเฟียต อาจไม่สามารถต้านทานการพิมพ์เงินดอลลาร์ออกมาแบบไม่จำกัด (Unlimited QE) และเป็นการสร้างเครดิตที่บ้าบิ่นอย่างมากในการทำ QE ที่ยาวนานนี้
นักเศรษฐศาสตร์ที่รอบรู้สามารถชี้ประเด็นได้อย่างรวดเร็วว่า "ถึงแม้คุณสามารถพิมพ์เงินได้อย่างไม่จำกัด แต่คุณไม่สามารถพิมพ์สินทรัพย์ทรัพยากรแรงงานและความเชี่ยวชาญที่หายากได้" นี่คือเหตุผลหนึ่งที่บางคนกำลังเคลื่อนย้ายสินทรัพย์ไปสู่สินทรัพย์ที่ปลอดภัยและมีอยู่อย่างจำกัด เช่น บิตคอยน์หรือทองคำ เป็นต้น


อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : https://news.bitcoin.com/cash-crisis-national-currencies-plunge-coronavirus/?utm_medium=Organic&utm_source=coinstats

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480