ผลตอบแทน Bitcoin ยังคงติดลบหลังตลาดหุ้นปิดทำการในสุดสัปดาห์

มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจขนาดใหญ่ของธนาคารกลางสหรัฐส่งผลให้ดัชนีสำคัญ ๆ พุ่งขึ้น แต่เมื่อตลาดปิดทำการในช่วงสุดสัปดาห์ราคาของ Bitcoin ก็ร่วงลงสรุป - มีความพยายามกระตุ้นเศรษฐกิจของธนาคารกลางสหรัฐหยุดการร่วงลงของตลาดหุ้น - แม้ว่าจะสูญเสียโมเมนตัมในวันศุกร์ดัชนีสำคัญ ๆ ก็ปิดทำการในสัปดาห์นี้ในแดนบวก - Bitcoin ไม่ได้รับอานิสงค์จากตลาดหุ้นที่ขึ้นไป ราคาของมันกลับลดลงเมื่อวันเสาร์เมื่อวาน


ในสัปดาห์นี้การกระตุ้นเศรษฐกิจในระดับที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนทำให้ดัชนีสำคัญของสหรัฐมีเสถียรภาพมากขึ้นและยุติการหยุดร่วงลงของตลาดหุ้น อันเนื่องมาจากการระบาดใหญ่ของโคโรนาไวรัส ดัชนีหุ้นสหรัฐที่สำคัญทั้งหมดเพิ่มขึ้นประมาณ 9% ถึง 12% ในวันอังคารดัชนีดาวโจนส์เป็นวันที่ดีที่สุดนับตั้งแต่ปี 2481 สำหรับ Bitcoin เป็นสัปดาห์ที่ผันผวนน้อยที่สุดนับตั้งแต่ราคาร่วงลงครึ่งหนึ่งในวันที่ 13 มีนาคม ตั้งแต่วันอังคารเป็นต้นมา Bitcoin ได้วนเวียนอยู่ที่ประมาณ $ 6,500 อย่างต่อเนื่องตามข้อมูลจาก CoinMarketCap เหรียญสำคัญอื่น ๆก็เช่นเดียวกัน - Ethereum ยืนราคาที่ $ 130 ในสัปดาห์นี้ แต่ราคา Bitcoin เริ่มมีสเถียรภาพมากขึ้นทันทีหลังจากตลาดหุ้นปิดทำการในช่วงสุดสัปดาห์ จนกระทั่งในชั่วข้ามคืนราคาของมันลดลงจากระดับสูงสุดที่ 6,689 ดอลลาร์เหลือเพียงระดับต่ำสุดที่ 6,135 ดอลลาร์ซึ่งเป็นราคาที่ต่ำที่สุดนับตั้งแต่เช้าวันจันทร์ เหรียญยอดนิยมอื่น ๆ ก็อยุ่ในแดนลบเป็นส่วนใหญ่ในสัปดาห์นี้ด้วย การร่วงลงอย่างรุ่นแรงของราคา Bitcoin อาจเป็นผลพวงจากสภาพที่ย่ำแย่ของตลาดหุ้นเมื่อวันศุกร์ ดัชนีดาวโจนส์ลดลงเกือบ 24% ในวันศุกร์ มันเป็นจุดจบที่ยากลำบากที่ตลาดจะกลับมาแข็งแกร่งอีกครั้ง แต่มันยังคงพยายามขึ้นถึง 12.8% ในราคาปิดสัปดาห์นี้เมื่อเทียบกับสัปดาห์ก่อนหน้า


อ่านเพิ่มเติม : https://decrypt.co/23861/bitcoins-gains-erased-as-stock-markets-close-for-the-weekend

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480