ปริมาณการซื้อขายที่ลดลงของ Bitcoin อาจทำให้ราคามีความผันผวนมากขึ้น


ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมามูลค่าของ Bitcoin ได้ลดลงไปกว่าร้อยละ 6 โดยมีผลกระทบที่สังเกตได้ทันทีจากสถิติข้อมูลการตลาด


ตามรายงานล่าสุดของ Arcane Research ปริมาณการซื้อขายเฉลี่ย 7 วันสำหรับ Bitcoin ชะลอตัวลดลงอย่างมากในช่วงสองสามวันที่ผ่านมา รายงานระบุว่าในวันที่ 22 มกราคม ปริมาณการซื้อขายลดลงเหลือ 306 ล้านดอลลาร์ซึ่งเป็นตัวเลขที่ต่ำที่สุดนับตั้งแต่ 1 มกราคมเมื่อพิจารณาจากข้อมูลจริงที่ว่าปริมาณวอลุ่มเฉลี่ยในเดือนมกราคมนั้นสูงกว่า 700 ล้านเหรียญฯในเกือบทุกเดือนปริมาณที่ลดลงอย่างมากนี้อาจส่งผลให้ความผันผวนของ ฺBitcoin เพิ่มขึ้นได้ในอนาคตเมื่อดูแผนภูมิที่แนบมาจะสามารถสังเกตได้ว่าปริมาณวอลุ่มซื้อขายลดลง เป็นระยะตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคม แม้จะราคาจะสูงขึ้นอย่างมากในวันที่ 14 มกราคมก็ตาม ปริมาณวอลุ่มซื้อขายที่ลดลงในระยะยาวนี้ ชี้ให้เห็นว่าตลาดเป็นช่วงระยะเวลาที่ผันผวนอย่างมาก


แนวโน้มขาลงใหญ่ กำลังจะหมดไปแล้วในเร็ว ๆ นี้เช่นกัน ในอีกไม่กี่สัปดาห์ที่จะมาถึงนี้ปริมาณการซื้อขายอาจจะพีคขึ้นอีกครั้ง มีนัยยะตลาดกระทิงกำลังจะกลับมานอกจากนี้กิจกรรมบน blockchain ของ Bitcoin ก็ยังคงเหมือนเดิมโดยจำนวนธุรกรรมและ address Bitcoinที่ใช้งาน ลดลงประมาณ 1-2 เปอร์เซ็นต์


พบรายงานเพิ่มเติมว่าในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมามูลค่าเฉลี่ยของธุรกรรมออนไลน์ลดลงมาอยู่ที่ $ 4,676 ซึ่งลดลง 23.19% อย่างไรก็ตามการประเมินมูลค่าธุรกรรมในปีนี้ยังคงเพิ่มขึ้น 46.58%


การทำธุรกรรมออนไลน์ลดลงเกือบ 25% ชี้ให้เห็นว่าการทำธุรกรรมขนาดเล็กมีจำนวนมากขึ้นและได้รับการอำนวยความสะดวกในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา


Performace ของตลาดปัจจุบันนี้ชี้ให้เห็นว่า สัญญาณตลาดกระทิงกำลังจะกลับมา โดยมีชุมชน crypto เป็นจำนวนมากมีความเชื่อที่ว่าการปรับฐานราคา Bitcoin ในปัจจุบันนั้นเลยกำหนดมานานแล้วหลังจาก Bitcoin ขึ้นไปหลายสัปดาห์


ที่มา : https://eng.ambcrypto.com/

  • คำเตือน: บทความนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ข้อมูลเท่านั้น ไม่ได้เป็นข้อเสนอหรือการชักชวนซื้อหรือขายหรือแนะนำการรับรองหรือการสนับสนุนของผลิตภัณฑ์บริการหรือ บริษัท ใด ๆ Godzไม่ได้ให้คำแนะนำด้านการลงทุนภาษีกฎหมายหรือการบัญชีทั้ง บริษัท และผู้แต่งไม่รับผิดชอบโดยตรงหรือโดยอ้อมสำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียใด ๆ ที่เกิดหรือถูกกล่าวหาว่าเกิดจากหรือเกี่ยวข้องกับการใช้หรือการพึ่งพาแนวคิดแนวคิดเนื้อหาสินค้าหรือบริการใด ๆ ที่กล่าวถึงในบทความนี้

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480