เครือข่าย Bitcoin ถูกสแปมโดยธุรกรรมระดับหน่วยซาโตชิจำนวนมาก ทำให้การยืนยันธุรกรรมช้าลง


Bitcoin mempool (ยอดธุรกรรม Bitcoin ที่ค้างอยู่ในเครือข่ายเพื่อรอการยืนยัน) เต็มไปด้วยธุรกรรมมูลค่าขนาดเล็ก (ระดับหน่วยซาโตชิ) แออัดอยู่ในเครือข่าย ธุรกรรมที่คงค้างอยู่นั้นเพิ่มจำนวนขึ้นอย่างรวดเร็วประมาณ 90000 รายการ


ธุรกรรมหน่วยซาโตชิ อาจต้องรอนานหลายชั่วโมง!


เครือข่าย Bitcoin ยังคงทำงานได้ตามปกติเนื่องจากการโอน BTC จำนวนเล็กๆ นั้นไม่กระทบกับค่าธรรมเนียม การทำธุรกรรมระดับที่ไม่มีความสำคัญ(not priority) จะต้องถูกรอดำเนินการ และให้ธุรกรรมที่สำคัญกว่าได้ถูกเคลียร์ยอดก่อน ดังนั้นยอดคงค้างอาจใช้เวลาหลายชั่วโมงในการยืนยันและการทำธุรกรรมทั้งหมดรวมอยู่ในบล็อก


สถานการณ์ mempool ยังคงดำเนินต่อไประยะหนึ่งโดยมีธุรกรรมที่คงค้าง(Blacklog)และธุรกรรมขนาดใหญ่ที่มีค่าธรรมเนียมสูงกำลังถูกยืนยันธุรกรรมอยู่จำนวนมากทวิตของ Original กล่าวว่า "สถานะ mempool #BTC ในขณะนี้เป็นตัวอย่างของความแออัดของเครือข่าย BTC ที่จะเกิดขึ้น? 🤣🤣🤣"


คำอธิบายของ Whale Panda อธิบายว่า จำนวนฝุ่นสะสม (จำนวนBitcoinขนาดเล็กๆระดับซาโตชิ) จากกระเป๋าและที่อยู่ของผู้ใช้ในขณะนี้ไม่มีข้อมูลว่ามีการโจมตีความเป็นส่วนตัวด้วย dusting attack


เครือข่ายธุรกรรม Bitcoin ลดลงตามราคา Bitcoin ในตลาดที่ลดลงด้วย


เครือข่าย Bitcoin แสดงกิจกรรมที่ลดลงและมูลค่าธุรกรรมที่ลดลงเนื่องจากมีการเคลื่อนย้ายเหรียญน้อยลงในกระดานเทรด Exchanges ต่างๆ ในวันที่ผ่านมานั้นมีการเคลื่อนย้าย Bitcoin ประมาณ 1 พันล้านดอลลาร์ซึ่งเป็นจำนวนที่ค่อนข้างน้อย อย่างไรก็ตามธุรกรรมที่ได้รับการยืนยันมีการเติบโตอย่างมีเหตุผลและธุรกรรมที่คงค้างอยู่สะท้อนการเติบโตที่มากขึ้นของ Bitcoin ซึ่งปัจจุบัน Bitcoin มีธุรกรรมที่ยืนยันแล้วจำนวนถึง 350,000 รายการต่อวัน


จะเห็นได้ว่าเครือข่าย Bitcoin นั้นมี Backlogs (ธุรกรรมที่รอการยืนยันจำนวนมาก) ที่ใหญ่กว่าเดิมซึ่งได้รับผลกระทบจากค่าธรรมเนียมนี้เช่นกัน ย้อนกลับไปในปี 2017 ความสนใจที่เพิ่มขึ้นของ Bitcoin และความพยายามในการเคลื่อนย้ายเงิน Bitcoin ใช้เวลารอยืนยันธุรกรรมนานหลายชั่วโมงถึงแม้ธุรกรรมจำนวนมากนั้นยอมจ่ายค่าธรรมเนียมค่อนข้างสูงแล้วก็ตาม ในตอนนี้เครื่องมือเสมือนที่ใช้ดูความแออัดของธรรมกรรมอย่าง TX Street แสดง BTC Blocks ทั้งหมดที่มาถึงแล้ว และถึงตาที่ธุรกรรมอื่นๆที่กำลังรอยืนยันต่อไป


อย่างไรก็ตามค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรม Bitcoin ไม่ได้เพิ่มขึ้นและอยู่ที่ 0.43 เหรียญ แม้ว่าธุรกรรมของกลุ่มวาฬมักจะจ่ายค่าธรรมเนียมสูงกว่าตลอดมา แต่สำหรับเครือข่าย Bitcoin ตอนนี้มีความแออัดที่มากที่สุดที่สุดนับตั้งแต่มกราคม ปี2018 จำนวน Backlogs (ธุรกรรมที่รอการยืนยันจำนวนมาก)ยังสูงกว่าเมื่อเทียบกับฤดูร้อนของปี 2019 เมื่อเครือข่าย Bitcoin ถูกนำมาใช้ในการอ้างอิงโครงการ crypto อื่น ๆ


ที่มา : https://bitcoinist.com/bitcoin-network-spammed-by-one-satoshi-transactions/


  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480