การ Harving ของ Bitcoin ที่กำลังใกล้เข้ามากระตุ้นความสนใจของผู้คนทำให้ BTC ราคาสูงขึ้นหรือไม่?

Bitcoin กำลังเข้าใกล้เหตุการณ์สำคัญในประวัติศาสตร์ - ฺBlock Reward (รางวัลบลอค) กำลังจะลดลงครึ่งหนึ่ง (Harving) เหตุการณ์นี้จะให้ผลเชิงบวกหรือไม่ ?

กำหนดการในวันที่ 12 พฤษภาคม 2020 การ Harving ของ Bitcoin ซึ่งเหลือระยะเวลาเพียง 105 วันข้างหน้านี้เท่านั้น แต่ราคา Bitcoin ยังคงอยู่ที่ระดับ 8K-9K ดอลลาร์


อย่างไรก็ตามเราควรทราบว่า ตัวเลขราคา 8K-9K ดอลลาร์เดียวกันนี้ เป็นราคาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ถึงแม้ว่าเวลากำลังเดินไปข้างหน้าอย่างช้าๆ แต่เหตุการณ์ Harving ก็ไม่ได้ทำให้ราคา Bitcoin สูงขึ้น เท่าใดนักจากการนับถอยหลังช่วงเวลาใกล้ Harving ก็ตาม


Arcane Research ซึ่งเป็น บริษัทวิเคราะห์ Cryptocurrency ของนอร์เวย์ได้ตีพิมพ์ผลการศึกษาแสดงให้เห็นถึงจำนวนคำค้นห้าที่เพิ่มขึ้นของผู้ที่ค้นหา 'bitcoin halving' ใน Google Google เทรนด์แสดงให้เห็นว่าผู้คนกำลังให้ความสนใจในคำดังกล่าวเป็นสองเท่าในเดือนที่แล้ว จำนวนการค้นหาสูงกว่าในปี 2016 ในรายงานยังระบุว่า ”นี่คือข้อบ่งชี้ที่ชัดเจนว่าความเข้าใจแนวคิด harving นี้กำลังแพร่กระจายไปยังผู้คนใหม่ๆ”


Tom Lee จาก Fundstrat กล่าวว่าปี 2020 จะเป็นปีที่สำคัญสำหรับ Bitcoin จากการสัมภาษณ์เมื่อเร็ว ๆ นี้เขาได้ให้ความเห็นว่าราคา Bitcoin จะเป็นไปในทิศทางที่เป็นขาขึ้น เขาอ้างว่าความไม่มีเสถียรภาพทางการเมือง ปัญหาของประเทศทางเอเซีย และการมาถึงของการ harving ของ Bitcoin ที่กำลังใกล้เข้ามาเป็นปัจจัยสำคัญที่ต้องพิจารณา


Travis Kling ผู้ซึ่งทำงานใน บริษัท วิเคราะห์ Cryptocurrency Ikigai อ้างว่า Bitcoin จะพุ่งสูงขึ้นในราคาในเดือนพฤษภาคม 2020 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่การ harving จะเกิดขึ้น:


“แนวโน้มห้าปีประจวบเหมาะกับเหตุการณ์ที่คาดการณ์ไว้ว่า BTCจะอยู่จุดสูงที่สุดในประวัติศาสตร์อย่างสมบูรณ์แบบ เตรียมจุดพลุฉลองได้เลย!”


Travis ได้อธิบายกราฟที่แนวต้าน trend line และแนวรับ trendline ที่จะพบกันประมาณเดือนพฤษภาคม 2020 รางวัลบล็อกที่ให้ในการขุดจะลดลงจาก 12.5 BTC เป็น 6.25 BTC เป็นที่คาดว่า จากความหายากนั้นราคาของ Bitcoin จะต้องสูงขึ้นหลังเกิดเหตุการณ์ harving


สถานการณ์เชิงลบแบบนี้ หากเป็นไปได้จะขอบคุณ 'แมงเม่าที่อ่อนแอ' อย่างมาก

อย่างไรก็ตามมีความเป็นไปได้ของแนวโน้มขาลงเช่นกัน นักขุดรายใหญ่บางคนอาจต้องการทิ้งเหรียญที่ขุดไว้ก่อนหน้านี้เนื่องจากค่าใช้จ่ายในการขุดเหรียญใหม่จะเพิ่มขึ้นสองเท่า นักเก็งกำไรเล่นยาวต่อในตลาดขาขึ้น หลังจากการ Harving เป็นเหตุผลสำคัญในการเดิมพันราคาว่าจะล่วงลงหรือไม่ นอกจากนี้ บัญชีที่เปิดสถาณะ Short จำนวนมาก จะกดดันให้บัญชี Long เพื่อปิดการสถาณะ trade ของพวกเขา


สถานการณ์เชิงลบดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วง harving ครั้งที่สอง ย้อนกลับไปตอนนี้ Bitcoin ราคาลดลงหนึ่งในสามของราคาจาก $ 663 เป็น $ 465 ในเวลาไม่นาน Tradingview ให้ความเห็นว่า "มันกำลังสลัดแม่งเม่าที่อ่อนแอออกไป! " Kiril Nikolaev ของ CCN คิดว่าราคาลดลงถึง $ 5,500 ต่อ Bicoin เป็นไปได้ในกรณีที่ตลาดขาลงเกิดขึ้นหลังจากการ harving

ที่มา : https://www.coinspeaker.com/

  • คำเตือน: บทความนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ข้อมูลเท่านั้น ไม่ได้เป็นข้อเสนอหรือการชักชวนซื้อหรือขายหรือแนะนำการรับรองหรือการสนับสนุนของผลิตภัณฑ์บริการหรือ บริษัท ใด ๆ Godzไม่ได้ให้คำแนะนำด้านการลงทุนภาษีกฎหมายหรือการบัญชีทั้ง บริษัท และผู้แต่งไม่รับผิดชอบโดยตรงหรือโดยอ้อมสำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียใด ๆ ที่เกิดหรือถูกกล่าวหาว่าเกิดจากหรือเกี่ยวข้องกับการใช้หรือการพึ่งพาแนวคิดแนวคิดเนื้อหาสินค้าหรือบริการใด ๆ ที่กล่าวถึงในบทความนี้

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480